»

Thứ năm, 20/09/2018, 21:53:59 PM (GMT+7)

Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường: 3 người lãnh đạo 1 người

(09:03:04 AM 28/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) có 26 người nhưng chỉ có 4 chuyên viên. Có phòng 3-4 người thì tất cả đều... làm lãnh đạo (!). Cục này là nơi ông Nguyễn Xuân Quang - người vừa khai báo mất trộm gần 400 triệu khi đi thanh tra ở tỉnh Long An - làm Cục phó.

 

Cục[-]Kiểm[-]soát[-]hoạt[-]động[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường:[-]3[-]người[-]lãnh[-]đạo[-]1[-]người 

Danh sách nhân sự Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường - chưa có tên 3 Phó cục trưởng (Ảnh: Thế Kha)
 
Theo danh sách nhân sự Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) được công bố công khai, sau khi Cục trưởng Lương Duy Hanh bị cách chức vì liên quan đến sai phạm trong vụ Formosa, đơn vị này hiện có 3 Phó cục trưởng gồm ông Hoàng Văn Vy, ông Nguyễn Xuân Quang và bà Võ Thịnh Hiền.
 
Khối văn phòng của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường có 2 Phó chánh văn phòng là bà Trần Thị Thu Hường và ông Biện Tuấn Anh; ông Trần Tiến Mạnh - kế toán trưởng; bà Nguyễn Thị Ngân - văn thư; bà Nguyễn Thị Hướng là chuyên viên; hai lái xe là ông Trần Kim Đồng và ông Lê Hồng Hưng.
 
Phòng Giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về môi trường có ông Chu Văn Thảo làm Trưởng phòng, 3 Phó phòng gồm: Nguyễn An Thủy, Phạm Quang Tuấn, Nguyễn Đức Hiếu. Duy nhất có một chuyên viên là bà Nguyễn Thị Thu Hiền.
 
Phòng Hậu kiểm và Giám sát môi trường có 3 người thì tất cả đều làm Phó trưởng phòng gồm các ông bà: Đặng Anh Tuấn, Trần Thị Ngọc Linh, Nguyễn Quang Huy.
 
Ngạc nhiên nhất có lẽ là Phòng Kiểm tra, Thanh tra môi trường có 4 người thì 100% làm lãnh đạo: Ông Bùi Văn Nhung - Trưởng phòng và 3 Phó phòng gồm các ông bà: Nguyễn Thị Thanh Bình, Lê Hải Quân, Vũ Ngọc Ánh.
 
Phòng xử lý vi phạm về môi trường hiện nay có một Phó phòng là ông Vũ Tài Huy và 2 chuyên viên là ông Đỗ Quốc Việt và ông Nguyễn Viết Đại.
 
Trả lời PV tối 27/9, ông Hoàng Văn Vy - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường xác nhận danh sách trên là đúng. Theo ông Vy, đơn vị này hiện có tất cả 26 người, với 5 phòng.
 
“Với 5 phòng đó, bình quân mỗi phòng 3 lãnh đạo đã là 15 người, 3 lãnh đạo Cục nữa là 18 người rồi, chưa tính tới văn thư, lái xe. Vì quy định của nhà nước nên chuyên viên ít hơn lãnh đạo”- ông Vy nói.
 
Theo giải thích của ông Vy, sau khi có Luật Thanh tra năm 2010 thì ở Tổng cục Môi trường không còn duy trì cơ quan thanh tra nữa. Chính vì thế, Thanh tra Tổng cục Môi trường đã bị “xoá tên”, thành lập ra Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường vào những năm 2013-2014 để giải quyết hậu quả của chuyển đổi cơ chế.
 
Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường vẫn trực thuộc Tổng cục Môi trường. Có một số cán bộ chuyển công tác sang đơn vị khác, nhưng những người có vị trí, chức vụ thì ít làm đơn xin đi.
 
Ông Vy cho biết, luật quy định có 3 lãnh đạo - 1 trưởng phòng và không quá 2 phó phòng. Phòng Kiểm tra, Thanh tra môi trường tới đây sẽ “hụt” 1 người khi trưởng phòng nghỉ hưu. Tuy nhiên trong suốt thời gian qua nảy sinh câu chuyện biên chế không được bổ sung, mà chỉ giảm đi; có nhiều chuyên viên xin chuyển sang đơn vị khác nên mới có chuyện cơ cấu tổ chức nhân sự của đơn vị này như hiện nay.
 
Một chuyên gia về công tác tổ chức cán bộ khi nhìn vào bản danh sách nhân sự của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường đã tỏ ra hết sức ngạc nhiên và cho rằng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cần sớm có điều chỉnh phù hợp, tránh tình trạng lãnh đạo nhiều hơn nhân viên.
Làm rõ nguồn gốc số tiền mất trộm
 
Liên quan đến sự việc Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường Nguyễn Xuân Quang thông báo mất trộm gần 400 triệu đồng khi đi thanh tra tại tỉnh Long An, ông Hoàng Văn Vy cho biết, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài đều đã có chỉ đạo yêu cầu báo cáo.
 
“Chúng tôi đã yêu cầu anh Quang phải sớm có báo cáo đầy đủ về sự việc này, để đơn vị còn báo cáo lãnh đạo cấp trên. Trong đó phải làm rõ nguồn gốc số tiền đó, bởi bây giờ dư luận đang rất quan tâm nên phải minh bạch vấn đề”- ông Vy nói.
Theo Thế Kha (báo Dân trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường: 3 người lãnh đạo 1 người

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Sau sự cố vỡ đê, nông dân Đồng Tháp như "ngồi trên đống lửa"

Sau sự cố vỡ đê, nông dân Đồng Tháp như "ngồi trên đống lửa"

(Tin Môi Trường) - Giữa đầu tháng 9, lũ từ thượng nguồn đổ về kết hợp với triều cường nên mực nước tại Đồng Tháp cao hơn cùng kỳ, do vậy khả năng nước đe doạ đến các vùng xung yếu sản xuất lúa vụ Thu Đông rất cao. Kèm theo đó sự cố vỡ đê ngày 12/9 vừa qua khiến 150 ha lúa ở xã Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp chìm trong biển nước, đã khiến người dân đang canh tác lúa Thu Đông 2018 "đứng ngồi không yên".

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tiền Giang: Bỏ 8 tỉ đồng diệt lục bình nơi này rồi chi 1,2 tỉ trồng nơi khác!

Tiền Giang: Bỏ 8 tỉ đồng diệt lục bình nơi này rồi chi 1,2 tỉ trồng nơi khác!

(Tin Môi Trường) - Tháng 7-2018, tỉnh Tiền Giang chi 8 tỉ đồng để diệt lục bình. 2 tháng sau, tỉnh này lại chi 1,2 tỉ để... trồng lục bình. Lý do là để làm kè chống sạt lở!

Banner QC
 Ông Nguyễn Hữu Tín liên quan Vũ "nhôm" thế nào?

Ông Nguyễn Hữu Tín liên quan Vũ "nhôm" thế nào?

(Tin Môi Trường) - Tám cán bộ ở TP HCM và Đà Nẵng vừa bị khởi tố do vi phạm về quản lý, sử dụng tài sản đất đai và những sai phạm này đều có liên quan đến Vũ "nhôm"

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI