Tài nguyên - Thiên nhiên

Thứ sáu, 25/04/2014, 13:35:53 PM (GMT+7)
Cần có giải pháp bảo vệ môi trường trong khai thác titan ở Bình Thuận Cần có giải pháp bảo vệ môi trường trong khai thác titan ở Bình Thuận

Theo báo cáo của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, tính đến tháng 1/2013, tổng trữ lượng quặng titan của Bình Thuận là 599 triệu tấn. Trữ l ượng quặng này phân bố...

Môi trường xanh bách khoa
Đường dây nóng
Ngay nuoc the gioi 2014
Mgren Media
 Cần có giải pháp bảo vệ môi trường trong khai thác titan ở Bình Thuận

Cần có giải pháp bảo vệ môi trường trong khai thác titan ở Bình Thuận

(Tinmoitruong.vn) - Theo báo cáo của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, tính đến tháng 1/2013, tổng trữ lượng quặng titan của Bình Thuận là 599 triệu tấn. Trữ l ượng quặng này phân bố chủ yếu trong tầng cát đỏ và cát xám trên diện tích khoảng 782 km 2. (chiếm10% diện tích tỉnh ), phân bổ chủ yếu ở các cồn cát, bãi cát ven theo 192 km đường bờ biển của tỉnh.

Baner
 Mỹ đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời

Mỹ đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời

(Tinmoitruong.vn) - Nhằm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính cũng như giảm sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng hóa thạch truyền thống, Nhà Trắng vừa tuyên bố khởi động “Capital Solar Challenge”, một chương trình khuyến khích các cơ quan liên bang, cơ sở quân sự và những tòa nhà lớn tại thủ đô Washington lắp đặt thêm các tấm pin năng lượng Mặt trời trên mái nhà, tại nhà để ô tô và các khu đất trống.

Thu viện ảnh
  Bạn đọc CNN kêu gọi bảo vệ loài tê tê ở Việt Nam

Bạn đọc CNN kêu gọi bảo vệ loài tê tê ở Việt Nam

(Tinmoitruong.vn) - Dư luận và bạn đọc thế giới đã kêu gọi bảo vệ loài tê tê sau loạt phóng sự “Hành trình tìm kiếm loài tê tê quý hiếm ở Việt Nam và Indonesia” do phóng viên John D.Sutter trong dự án “Change The List” của CNN thực hiện.

Dien dan tinmoitruong
Mdec vinh long 2013