Thứ hai, 09/12/2019, 13:57:56 PM (GMT+7)

Săn chim quý bán cho quán nhậu

(08:09:26 AM 09/05/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Sau nhiều ngày theo dõi, bảo vệ khu bảo tồn vườn chim Bạc Liêu bắt quả tang hai người đàn ông trộm chim quý bán cho quán nhậu.


Ông Trần Bình Lộc, Phó giám đốc Ban Quản lý Vườn chim Bạc Liêu cho biết, rạng sáng ngày 8/4, đội bảo vệ vườn chim bắt quả tang Bùi Văn Tín (38 tuổi) và Võ Văn Thắng (59 tuổi) cùng ngụ xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình vào khu bảo tồn trộm chim.

 

Tang vật thu được gồm hai chiếc gậy dài dùng để bắt chim, 2 đèn pin, 60 cá thể vạc, cò trắng và loài quý hiếm là diệc lửa.

 

Vườn[-]chim[-]Bạc[-]Liêu[-]có[-]nhiều[-]cá[-]thể[-]quý[-]nằm[-]trong[-]Sách[-]Đỏ.[-]Ảnh:[-]Thiên[-]Phước

Vườn chim Bạc Liêu có nhiều cá thể quý nằm trong Sách Đỏ. Ảnh: Thiên Phước

 

Tín và Thắng khai đã nhiều lần lợi dụng đêm khuya vắng người tuần tra để phá hàng rào bảo vệ xung quanh, vào vườn chim “săn mồi”. Số chim bắt được sẽ mang bán cho các quán nhậu với giá từ 40.000-100.000 đồng một con. Do hai người này đã nhiều lần thực hiện hành vi nên cơ quan điều tra đang xem xét để khởi tố vụ án.

 

Vườn chim Bạc Liêu là khu bảo tồn thiên nhiên cấp quốc gia rộng 130ha tại phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu (Bạc Liêu). Tại đây có trên 100 loài chim với khoảng 60.000 cá thể. Trong đó có nhiều loài chim quý nằm trong Sách Đỏ của Việt Nam và thế giới.


 

Thiên Phước
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Săn chim quý bán cho quán nhậu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

(Tin Môi Trường) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, các ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước và Đồng Nai đã thống nhất chủ trương sẽ cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai để đảm bảo nguồn cung, ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép.

Tin Môi Trường
 Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

(Tin Môi Trường) - Sau thời gian phát triển rầm rộ, hiện nay việc đầu tư điện mặt trời áp mái tại khu vực phía Nam có dấu hiệu chựng lại. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng là giá mua điện có khả năng thay đổi.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Hơn 73ha rừng Cần Giờ bất ngờ… biến mất

Hơn 73ha rừng Cần Giờ bất ngờ… biến mất

(Tin Môi Trường) - Rừng Cần Giờ được ví là ‘lá phổi xanh’ của TP.HCM và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, nhưng có hơn 73ha đang bị loại khỏi khu vực rừng phòng hộ một cách khó hiểu.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI