Thứ sáu, 10/07/2020, 02:48:06 AM (GMT+7)

Săn chim quý bán cho quán nhậu

(08:09:26 AM 09/05/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Sau nhiều ngày theo dõi, bảo vệ khu bảo tồn vườn chim Bạc Liêu bắt quả tang hai người đàn ông trộm chim quý bán cho quán nhậu.


Ông Trần Bình Lộc, Phó giám đốc Ban Quản lý Vườn chim Bạc Liêu cho biết, rạng sáng ngày 8/4, đội bảo vệ vườn chim bắt quả tang Bùi Văn Tín (38 tuổi) và Võ Văn Thắng (59 tuổi) cùng ngụ xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình vào khu bảo tồn trộm chim.

 

Tang vật thu được gồm hai chiếc gậy dài dùng để bắt chim, 2 đèn pin, 60 cá thể vạc, cò trắng và loài quý hiếm là diệc lửa.

 

Vườn[-]chim[-]Bạc[-]Liêu[-]có[-]nhiều[-]cá[-]thể[-]quý[-]nằm[-]trong[-]Sách[-]Đỏ.[-]Ảnh:[-]Thiên[-]Phước

Vườn chim Bạc Liêu có nhiều cá thể quý nằm trong Sách Đỏ. Ảnh: Thiên Phước

 

Tín và Thắng khai đã nhiều lần lợi dụng đêm khuya vắng người tuần tra để phá hàng rào bảo vệ xung quanh, vào vườn chim “săn mồi”. Số chim bắt được sẽ mang bán cho các quán nhậu với giá từ 40.000-100.000 đồng một con. Do hai người này đã nhiều lần thực hiện hành vi nên cơ quan điều tra đang xem xét để khởi tố vụ án.

 

Vườn chim Bạc Liêu là khu bảo tồn thiên nhiên cấp quốc gia rộng 130ha tại phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu (Bạc Liêu). Tại đây có trên 100 loài chim với khoảng 60.000 cá thể. Trong đó có nhiều loài chim quý nằm trong Sách Đỏ của Việt Nam và thế giới.


 

Thiên Phước
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Săn chim quý bán cho quán nhậu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Với tiềm năng điện gió ngoài khơi lên đến 160 GW, Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng điện gió ngoài khơi lớn nhất Đông Nam Á. Cục Năng lượng Đan Mạch và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 19/5/2020 để thảo luận các bước đi quan trọng nhất nhằm thúc đấy việc phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đối tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng.

VACNE 30 năm
 Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ thành công cá thể gấu ngựar tại Gia Lai

Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ thành công cá thể gấu ngựar tại Gia Lai

(Tin Môi Trường) - Trưa ngày 30/6/2020, Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa tầm 15 tuổi từ một công ty trực thuộc một đơn vị trên địa bàn biên giới giữa tỉnh Gia Lai và Campuchia. Lãnh đạo đơn vị đã chuyển giao tự nguyện cho Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam để mong gấu có điều kiện chăm sóc tốt hơn.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

(Tin Môi Trường) - Việc công nhận 4 loài cây là di sản của Việt Nam ngoài quần đảo Trường Sa không chỉ có ý nghĩa về giá trị bảo tồn thiên nhiên quí giá; mà khẳng định rằng, quần đảo Trường Sa của Việt Nam được người Việt khai thác, gìn giữ và phát triển từ cuối thế kỷ XVII; đồng thời khẳng định ý chí làm chủ cuộc sống của cán bộ chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI