Thứ sáu, 19/07/2019, 02:25:35 AM (GMT+7)

Quảng Nam cấm người dân lên cồn cát trên biển Cửa Đại

(19:17:09 PM 10/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Thành phố Hội An được yêu cầu cắm biển cấm, thông báo cho các đơn vị lữ hành không tự ý tổ chức đưa du khách ra cồn cát.

Phó chủ tịch Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ký văn bản về việc đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tàu thuyền tại khu vực biển Cửa Đại.

 
Theo đó, tỉnh yêu cầu thành phố Hội An cắm biển cấm, thông báo cho các đơn vị lữ hành, chủ tàu thuyền và người dân địa phương không tự ý tổ chức đưa người dân và khách du lịch ra cồn cát mới nổi trên địa bàn.
 
Quảng[-]Nam[-]cấm[-]người[-]dân[-]lên[-]cồn[-]cát[-]trên[-]biển[-]Cửa[-]Đại
Cồn cát nhìn từ trên cao. Ảnh: Minh Hải.
 
Bộ đội Biên phòng Quảng Nam được yêu cầu quản lý chặt chẽ về người và phương tiện đến cồn cát, nơi đã có biển cấm.
 
"Sở Giao thông Vận tải báo cáo, đề nghị Cục Đường thủy nội địa cùng các cơ quan chuyên môn của tỉnh tổ chức khảo sát để có giải pháp ổn định luồng tàu; cắm lại phao, bố trí kinh phí nạo vét luồng, đảm bảo cho tàu thuyền công suất tối thiểu 90 CV ra vào an toàn khu vực bến tàu Cửa Đại", văn bản nêu.
 
Quảng Nam cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với Đại học Thủy lợi để sớm tổ chức hội thảo khoa học đánh giá hiện tượng cồn cát trên biển Cửa Đại, đưa ra giải pháp xử lý trước mắt và lâu dài.
 

Quảng[-]Nam[-]cấm[-]người[-]dân[-]lên[-]cồn[-]cát[-]trên[-]biển[-]Cửa[-]Đại

Thông số cồn cát trên biển Cửa Đại, Ảnh: Đắc Thành.
 
Cồn cát trên biển Cửa Đại nằm ngoài cửa sông Thu Bồn, xuất hiện từ năm 2017 và đến nay diện tích khoảng 15 ha; dài hơn một km.
 
Theo người dân địa phương, "khi mới hình thành cồn cát rất nhỏ, đầu năm 2018 thì nổi lên mặt nước và lớn rất nhanh"; khoảng cách gần nhất từ cồn cát đến đất liền là 1,4 km, đi thuyền khoảng 10 phút, thời gian qua nhiều người dân đã ra đây chơi.
(Đắc Thành/VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam cấm người dân lên cồn cát trên biển Cửa Đại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đồng Nai sẽ lập đoàn kiểm tra, không để tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Hố Nai 3

Đồng Nai sẽ lập đoàn kiểm tra, không để tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Hố Nai 3

(Tin Môi Trường) - Nhiều tháng qua, vào những ngày cuối tuần, tại ấp Thái Hòa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xảy ra tình trạng khai thác đất trái phép. Lợi dụng ngày nghỉ, các đối tượng huy động nhiều phương tiện, khai thác đất mang đi bán. Việc khai thác đất trái phép diễn ra một cách rầm rộ, ngay giữa ban ngày, tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn.

Tin Môi Trường
 Năng lượng tái tạo có thể giúp đạt mục tiêu toàn cầu về khí hậu và năng lượng đồng thời giữ được các dòng chảy tự nhiên

Năng lượng tái tạo có thể giúp đạt mục tiêu toàn cầu về khí hậu và năng lượng đồng thời giữ được các dòng chảy tự nhiên

(Tin Môi Trường) - Trong bối cảnh hàng ngàn đập thuỷ điện đang được quy hoạch trên toàn cầu, trong đó có cả khu vực Tiểu vùng sông Mekong Mở rộng, một báo cáo mới đây của WWF và Uỷ ban Bảo vệ Thiên nhiên khẳng định năng lượng tái tạo có thể giải quyết thách thức toàn cầu về năng lượng và khí hậu mà không cần phải hy sinh những dòng sông chảy tự nhiên cũng như những lợi ích đa dạng mà chúng mang lại cho con người và thiên nhiên.

VACNE 30 năm
 Ngôi nhà chung của gần 200 con gấu ở Việt Nam

Ngôi nhà chung của gần 200 con gấu ở Việt Nam Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Từng bị nuôi nhốt để lấy mật, làm cảnh, nay gần 200 con gấu chó và ngựa được hưởng thụ cuộc sống bán tự do tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam (Vĩnh Phúc).

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Loài hoa đã tuyệt chủng được phát hiện đầy bất ngờ

Loài hoa đã tuyệt chủng được phát hiện đầy bất ngờ

(Tin Môi Trường) - Loài hoa Hibiscadelphus woodii, có họ với hoa râm bụt, được nhà thực vật học Ken Wood phát hiện năm 1991, ở thung lũng Kalalau trên đảo Kauai, Hawaii. Gần 20 năm sau, loài này vào danh sách các loài đã bị tuyệt chủng.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI