Thứ bảy, 04/07/2020, 12:09:45 PM (GMT+7)

Quảng Nam cấm người dân lên cồn cát trên biển Cửa Đại

(19:17:09 PM 10/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Thành phố Hội An được yêu cầu cắm biển cấm, thông báo cho các đơn vị lữ hành không tự ý tổ chức đưa du khách ra cồn cát.

Phó chủ tịch Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ký văn bản về việc đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tàu thuyền tại khu vực biển Cửa Đại.

 
Theo đó, tỉnh yêu cầu thành phố Hội An cắm biển cấm, thông báo cho các đơn vị lữ hành, chủ tàu thuyền và người dân địa phương không tự ý tổ chức đưa người dân và khách du lịch ra cồn cát mới nổi trên địa bàn.
 
Quảng[-]Nam[-]cấm[-]người[-]dân[-]lên[-]cồn[-]cát[-]trên[-]biển[-]Cửa[-]Đại
Cồn cát nhìn từ trên cao. Ảnh: Minh Hải.
 
Bộ đội Biên phòng Quảng Nam được yêu cầu quản lý chặt chẽ về người và phương tiện đến cồn cát, nơi đã có biển cấm.
 
"Sở Giao thông Vận tải báo cáo, đề nghị Cục Đường thủy nội địa cùng các cơ quan chuyên môn của tỉnh tổ chức khảo sát để có giải pháp ổn định luồng tàu; cắm lại phao, bố trí kinh phí nạo vét luồng, đảm bảo cho tàu thuyền công suất tối thiểu 90 CV ra vào an toàn khu vực bến tàu Cửa Đại", văn bản nêu.
 
Quảng Nam cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với Đại học Thủy lợi để sớm tổ chức hội thảo khoa học đánh giá hiện tượng cồn cát trên biển Cửa Đại, đưa ra giải pháp xử lý trước mắt và lâu dài.
 

Quảng[-]Nam[-]cấm[-]người[-]dân[-]lên[-]cồn[-]cát[-]trên[-]biển[-]Cửa[-]Đại

Thông số cồn cát trên biển Cửa Đại, Ảnh: Đắc Thành.
 
Cồn cát trên biển Cửa Đại nằm ngoài cửa sông Thu Bồn, xuất hiện từ năm 2017 và đến nay diện tích khoảng 15 ha; dài hơn một km.
 
Theo người dân địa phương, "khi mới hình thành cồn cát rất nhỏ, đầu năm 2018 thì nổi lên mặt nước và lớn rất nhanh"; khoảng cách gần nhất từ cồn cát đến đất liền là 1,4 km, đi thuyền khoảng 10 phút, thời gian qua nhiều người dân đã ra đây chơi.
(Đắc Thành/VnExpress)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam cấm người dân lên cồn cát trên biển Cửa Đại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Với tiềm năng điện gió ngoài khơi lên đến 160 GW, Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng điện gió ngoài khơi lớn nhất Đông Nam Á. Cục Năng lượng Đan Mạch và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 19/5/2020 để thảo luận các bước đi quan trọng nhất nhằm thúc đấy việc phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đối tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng.

VACNE 30 năm
 Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ thành công cá thể gấu ngựar tại Gia Lai

Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ thành công cá thể gấu ngựar tại Gia Lai

(Tin Môi Trường) - Trưa ngày 30/6/2020, Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa tầm 15 tuổi từ một công ty trực thuộc một đơn vị trên địa bàn biên giới giữa tỉnh Gia Lai và Campuchia. Lãnh đạo đơn vị đã chuyển giao tự nguyện cho Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam để mong gấu có điều kiện chăm sóc tốt hơn.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

(Tin Môi Trường) - Việc công nhận 4 loài cây là di sản của Việt Nam ngoài quần đảo Trường Sa không chỉ có ý nghĩa về giá trị bảo tồn thiên nhiên quí giá; mà khẳng định rằng, quần đảo Trường Sa của Việt Nam được người Việt khai thác, gìn giữ và phát triển từ cuối thế kỷ XVII; đồng thời khẳng định ý chí làm chủ cuộc sống của cán bộ chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI