Thứ hai, 21/01/2019, 23:24:09 PM (GMT+7)

Đồng Nai gắn bảo tồn đa dạng sinh học với phát triển du lịch

(15:56:14 PM 05/02/2018)
(Tin Môi Trường) - Đồng Nai sẽ xây dựng khu Safari (vườn thú hoang dã) tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai, kết hợp giữa hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển du lịch, nhằm tăng cường xã hội hóa công tác bảo tồn. Dự kiến thời gian thực hiện dự án từ năm 2018 đến năm 2020.

\Đồng[-]Nai[-]gắn[-]bảo[-]tồn[-]đa[-]dạng[-]sinh[-]học[-]với[-]phát[-]triển[-]du[-]lịch[-]

Khu du lịch đảo Ó - đảo Đồng Trường-ảnh: Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai
 
Đây là một trong những nội dung Nghị quyết về việc thông qua quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được HĐND tỉnh ban hành. Theo đó, tỉnh Đồng Nai đề ra mục tiêu cụ thể đến năm 2020 phải bảo vệ và phát triển bền vững các khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai, Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai, các hệ sinh thái rừng tự nhiên, bao gồm hệ sinh thái rừng kín thường xanh, hệ sinh thái rừng tre nứa thuần loại và hỗn giao, hệ sinh thái rừng ngập mặn; hoàn thành việc xây dựng khu bảo tồn loài và sinh cảnh cấp tỉnh núi Chứa Chan; quy hoạch, nâng cấp hệ thống các cơ sở bảo tồn chuyển chỗ đa dạng sinh học (các vườn sưu tập cây thuốc, vườn động vật, vườn thực vật, các trung tâm cứu hộ động vật hoang dã). Đặc biệt, từ năm 2018 đến 2020, tỉnh sẽ xây dựng khu Safari tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai. 
 
Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn này, tỉnh sẽ triển khai theo phân kỳ đầu tư gồm 3 nhóm với 20 chương trình, dự án ưu tiên thực hiện quy hoạch. Tổng vốn đầu tư thực hiện quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 là 478 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách nhà nước để đảm bảo thực hiện 17 chương trình, dự án là 140 tỷ đồng, 2 dự án từ nguồn vốn xã hội hóa là 305 tỷ đồng và 1 dự án từ vốn tài trợ là hơn 33 tỷ đồng.
Sỹ Tuyên -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Nai gắn bảo tồn đa dạng sinh học với phát triển du lịch

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tạm dừng khai thác cát trên sông Đồng Nai thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng

Tạm dừng khai thác cát trên sông Đồng Nai thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng

(Tin Môi Trường) - Ông Phùng Khắc Đồng, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn của UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết: UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động khai thác cát trên sông Đồng Nai thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng từ ngày 1/1/2019.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Gấp 9 lần quy hoạch, vẫn xin bổ sung 17 dự án điện mặt trời

Gấp 9 lần quy hoạch, vẫn xin bổ sung 17 dự án điện mặt trời

(Tin Môi Trường) - Bộ Công Thương xin bổ sung thêm 17 dự án điện mặt trời đã hoàn thành thẩm định vào quy hoạch điện mặt trời trong bối cảnh các dự án đã gấp 9 lần so với quy hoạch điện VII và nhiều hệ thống truyền tải điện đã đầy tải, quá tải.

Banner QC
 Tìm thấy tôm hùm hiếm, cơ hội bắt được là 1/30 triệu

Tìm thấy tôm hùm hiếm, cơ hội bắt được là 1/30 triệu

(Tin Môi Trường) - Chủ một chợ hải sản ở ngoại ô Washington – Mỹ đã phát hiện một con tôm hùm calico hiếm (thân màu sậm có đốm vàng) nên thả vào bể nước thay vì chuyển đến nhà hàng.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI