Thứ tư, 03/06/2020, 16:19:21 PM (GMT+7)

"Choáng" với buồng chuối hàng trăm nải tại Quảng Bình

(09:17:21 AM 17/08/2014)
(Tin Môi Trường) - Cây chuối của một người nông dân ở TP. Đồng Hới đang ra khoảng 200 nải và đang tiếp tục ra nhiều nải nữa.

 

Rất nhiều người dân hiếu kỳ đã đến vườn nhà ông Nguyễn Minh Tiến (tiểu khu 4, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) để xem cây chuối có tới 200 nải.

 
Ông Tiến cho biết: Hiện, buồng chuối đã dài đến 2m, có khoảng 200 nải và khả năng sẽ còn tiếp tục ra nhiều nải nữa vì bắp hoa chuối còn rất lớn. "Đây là cây chuối tôi xin lại của một người quen ở xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình). Trong quá trình trồng cây cũng như chăm sóc không có gì đặc biệt"- ông Tiến nói.
 

 
Mỗi nải của buồng chuối nói trên có khoảng 16 quả, vì buồng chuối quá lớn có thể làm gãy cây nên gia đình ông Tiến đã dùng nhiều cây gỗ chống cho cây khỏi gãy.
 
Một số người đòi mua lại cây chuối nói trên với giá cao nhưng gia đình ông Tiến không bán. Bà Nguyễn Thị Minh, vợ ông Tiến khẳng định: “Buồng chuối này sẽ còn dài nữa, nếu chạm đất, gia đình sẽ đào hố cho buồng chuối phát triển. Chúng tôi sẽ không bán cây chuối này".
 

 
Một người dân sau khi đến mục sở thị cây chuối nói trên cho biết: Trường hợp chuối ra nhiều nải không phải là chuyện hi hữu tại Việt Nam nhưng đây là trường hợp đầu tiên tại tỉnh Quảng Bình có buồng chuối "khủng" như vậy.
(Theo TN&MT)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: "Choáng" với buồng chuối hàng trăm nải tại Quảng Bình

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Với tiềm năng điện gió ngoài khơi lên đến 160 GW, Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng điện gió ngoài khơi lớn nhất Đông Nam Á. Cục Năng lượng Đan Mạch và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 19/5/2020 để thảo luận các bước đi quan trọng nhất nhằm thúc đấy việc phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đối tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng.

VACNE 30 năm
 Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ hai cá thể gấu ở Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ hai cá thể gấu ở Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 12/5/2020, Tổ chức Động vật Châu Á thực hiện cứu hộ hai cá thể gấu 20 năm tuổi tại một nhà hàng ở Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Hai cá thể gấu được chủ nuôi tự nguyện chuyển giao với mong muốn hai gấu được chăm sóc tốt nhất trong suốt phần đời còn lại tại Trung tâm Cứu hộ gấu lớn nhất Việt Nam ngay trên địa bàn tỉnh.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Bạc Liêu: Hàng trăm cây xanh mới trồng đã bị chết khô

Bạc Liêu: Hàng trăm cây xanh mới trồng đã bị chết khô

(Tin Môi Trường) - Những ngày qua, người dân thành phố Bạc Liêu (Bạc Liêu) rất bức xúc trước thực tế hàng trăm cây xanh vừa mới trồng trên địa bàn đã bị chết khô, gây thiệt hại không nhỏ đến ngân sách Nhà nước. Trong khi đó, chủ đầu tư cho biết không nắm rõ dự án có số lượng cây xanh, nguồn vốn, đơn vị nào thi công…

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI