»

Thứ tư, 24/04/2019, 23:26:53 PM (GMT+7)

Vụ Việt kiều tố bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy: Người dì bệnh nhân nói gì?

(19:45:55 PM 15/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Dì ruột của bệnh nhân, hiện ở Đồng Nai, cho biết gia đình rất bức xúc vì Bệnh viện Chợ Rẫy chậm cấp cứu, chậm làm thủ tục giấy tờ chuyển viện ra nước ngoài và khẳng định không hề có chuyện gia đình xin lỗi bệnh viện.

Liên quan vụ việc người nhà bệnh nhân Nguyễn Duy H. (19 tuổi) bức xúc cho rằng Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) gây khó dễ, chậm làm thủ tục cho con họ sang Mỹ điều trị dẫn đến tử vong, chiều 15-9, phóng viên đã gặp bà Hà Thị Định, dì của bệnh nhân, tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Bà Định là người đã trực tiếp nuôi H. và chăm sóc bệnh nhân này thời gian qua. Sau khi trở về Việt Nam lo cho con, mẹ H. hiện đã sang Mỹ. 

 
Bà Định cho biết hiện gia đình không có ý định khiếu nại hay kiện tụng gì đối với bệnh viện nhưng muốn cảnh báo cho người khác biết về tình trạng cứu chữa bệnh nhân ở đây. Bà cũng khẳng định không có chuyện gia đình xin lỗi bệnh viện như môt số thông tin những ngày qua. "Họ có phần tắc trách đã làm chết con cháu mình, không có chuyện vô lý là chúng tôi xin lỗi họ"- người dì, tự nhận là đại diện gia đình H., quả quyết.
 
Vụ[-]Việt[-]kiều[-]tố[-]bác[-]sĩ[-]Bệnh[-]viện[-]Chợ[-]Rẫy:[-]Người[-]dì[-]bệnh[-]nhân[-]nói[-]gì?
Bà Hà Thị Định, dì và là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân H.
 
Theo bà Định, hiện gia đình bà vẫn vô cùng bức xúc, cho rằng sự chậm chạp của bệnh viện là một phần nguyên nhân dẫn đến việc H. tử vong, trong đó có 2 vấn đề: chậm cấp cứu đối với H. và chậm làm thủ tục chuyển viện để bệnh nhân đi điều trị ở nước ngoài. 
 
Ngoài ra, gia đình bà còn bức xúc về việc bệnh viện "sử dụng máy lọc máu thời gian ít" và đưa ra các thông tin cá nhân sai lệch làm ảnh hưởng đến họ (cụ thể là cho rằng người mẹ đã bỏ con - bệnh nhân H. - lúc còn nhỏ).
 
Bà Định cho biết bà là người trực tiếp chăm nuôi, làm các thủ tục chuyển viện cho H. từ Đồng Nai lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Mẹ H. cách đây 2 năm đã lấy chồng và xuất cảnh sang Mỹ. Em của H. sang Mỹ cùng mẹ, còn H. ở lại Đồng Nai với dì.
 
"Gia đình chúng tôi đau xót vì mất H, bức xúc vì những vấn đề mà bệnh viện không đáp ứng để cháu được cấp cứu kịp thời, trong điều kiện tốt nhất…" - bà Định buồn bã. 
 
Trước đó, một số báo và mạng xã hội phản ánh bệnh nhân Nguyễn Duy H. đã tử vong sau khi được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy do nghi ngờ viêm tụy cấp. Theo gia đình H., khi thấy H. bệnh nặng nhưng phải chờ đến lượt cấp cứu, họ xin tóm tắt hồ sơ bệnh án bằng tiếng Anh để chuyển sang Mỹ nhưng bệnh viện không cho.
 
Theo thông tin trên trang Facebook Lily HM - người được cho là mẹ của H, khi bà đang ở Mỹ thì hay tin con trai bỗng dưng bị bệnh nên lập tức về Việt Nam. Trước khi được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, H.  bị đau bụng và được người nhà đưa đến BV Đa khoa Đồng Nai khám. Tại đây, H. được chẩn đoán viêm tụy cấp nên được chuyển đến BV Chợ Rẫy.
 
Trong 24 ngày nuôi bệnh tại đây, bà bức xúc nhiều vấn đề. Cụ thể: Bệnh viện cấp cứu  bệnh nhân viêm tụy cấp nhưng chỉ truyền một bình nước biển (loại nước muối loãng, giá khoảng 11.000 đồng); để bệnh nhân nằm ngoài hành lang; chỉ 3 máy lọc máu nhưng luân phiên chuyển cho nhiều bệnh nhân; đóng tiền lọc máu nhưng không được lọc; xin nghe điện thoại hội chẩn với bác sĩ từ Mỹ nhưng bác sĩ bệnh viện không nghe; bệnh viện quá tải nhưng không chuyển bệnh viện khác; xin cho con xài thuốc Mỹ nhưng không được chấp nhận; tóm tắt bệnh án chỉ 1 trang A4…
 
Trong khi đó, Bệnh viện Chợ Rẫy cho rằng bệnh viện không sai ở bất cứ khâu nào. Liên quan vụ việc này, Bộ Y tế đã yêu cầu BV Chợ Rẫy khẩn trương xác minh thông tin.
H.Xuân (NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vụ Việt kiều tố bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy: Người dì bệnh nhân nói gì?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCảnh báo cháy rưng
 Hàng triệu ly sữa học đường cung cấp cho trẻ em Thủ đô Hà Nội mỗi ngày

Hàng triệu ly sữa học đường cung cấp cho trẻ em Thủ đô Hà Nội mỗi ngày

(Tin Môi Trường) - Chương trình sữa học đường được rất nhiều phụ huynh quan tâm bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển con em họ. Chính vì vậy không đơn thuần chỉ là sữa, phụ huynh còn quan tâm đến đơn vị cung cấp và chất lượng ra sao. Trải qua các khâu thẩm định, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã khẳng định được năng lực và chất lượng sản phẩm của mình để trở thành đơn vị cung cấp sữa học đường cho toàn TP Hà Nội.

Tin Môi Trường
 Nghể răm thay mật gấu trị chấn thương

Nghể răm thay mật gấu trị chấn thương

(Tin Môi Trường) - Nghể răm là một trong 32 cây có tác dụng rất tốt trong điều trị chấn thương, đau nhức xương khớp, tụ huyết giống mật gấu.

VACNE 30 năm
 Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

(Tin Môi Trường) - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết đêm 5-1, bệnh viện vừa tiến hành lấy mẫu để lưu trữ, bảo quản tinh trùng cho một thanh niên 28 tuổi vừa mất đột ngột theo đề nghị của gia đình.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI