»

Thứ hai, 19/04/2021, 17:05:03 PM (GMT+7)

Truy tìm thiết bị X-quang nghi gây bức xạ làm 4 người sửa máy viêm loét đùi

(20:52:14 PM 24/02/2021)
(Tin Môi Trường) - UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở ngành và Công an TP.HCM về việc xử lý sự cố bức xạ liên quan đến thiết bị X-quang y tế làm 4 người sửa máy bị viêm loét đùi.

Truy[-]tìm[-]thiết[-]bị[-]X-quang[-]nghi[-]gây[-]bức[-]xạ[-]làm[-]4[-]người[-]sửa[-]máy[-]viêm[-]loét[-]đùi

Văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM về xử lý sự cố bức xạ liên quan đến thiết bị X-quang - Ảnh: Chụp màn hình

 
Sự cố liên quan vụ việc Bệnh viện quốc tế Minh Anh tiếp nhận liên tiếp 4 bệnh nhân viêm loét đùi đang hành nghề sửa chữa máy X-quang.
 
Theo thông tin bệnh nhân cung cấp, trung bình mỗi tháng các bệnh nhân bắn 2.000 - 3.000 lần tia X vào đùi để thử máy, thử liên tục trong nhiều tháng và xảy ra tình trạng viêm loét.
 
UBND TP đã chỉ đạo Sở Khoa học - công nghệ khẩn trương phối hợp Công an TP và Sở Y tế triển khai các biện pháp xử lý sự cố nêu trên. Đồng thời chủ động rà soát lại kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ trên địa bàn TP.HCM.
 
Theo đó, Công an TP xác minh tính xác thực thông tin mà bệnh nhân cung cấp, tìm kiếm các bệnh nhân, truy tìm thiết bị đã gây ra sự cố bức xạ trên để xử lý theo đúng quy định.
 
Sở Thông tin - truyền thông thông báo kịp thời các thông tin liên quan đến sự cố bức xạ, hướng dẫn thực hiện biện pháp xử lý ban đầu với nguồn bức xạ và các đối tượng bị ảnh hưởng, không để xảy ra hậu quả.
 
UBND TP cũng đề nghị Sở Y tế khẩn trương đánh giá tình trạng bệnh và hỗ trợ điều trị đối với các bệnh nhân bị ảnh hưởng.
 
Sở Công thương có trách nhiệm phối hợp các cơ quan liên quan xử lý các hoạt động quảng cáo, mua bán thiết bị bức xạ và có liên quan bức xạ không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đúng quy định pháp luật; ngăn chặn nguy cơ phát sinh các sự cố bức xạ trên địa bàn TP.
T.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Truy tìm thiết bị X-quang nghi gây bức xạ làm 4 người sửa máy viêm loét đùi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 "Lý lịch" của dòng sữa tươi Green Farm đang được nhiều bạn trẻ chú ý

"Lý lịch" của dòng sữa tươi Green Farm đang được nhiều bạn trẻ chú ý

(Tin Môi Trường) - Vừa được ra mắt cách đây không lâu bởi Vinamilk, sản phẩm sữa tươi mới có tên “Green Farm” đang được nhiều bạn trẻ/ mẹ chú ý. Không chỉ là tên gọi có độ gây tò mò cao về các trang trại bò sữa sinh thái “chuẩn green” mà còn vì vị sữa tươi thanh nhẹ, thơm ngon mới lạ.

Tin Môi Trường
 Trăn trở quà báo hiếu cha mẹ?

Trăn trở quà báo hiếu cha mẹ?

(Tin Môi Trường) - Quà báo hiếu cha mẹ từ lâu đã là một nét văn hóa ý nghĩa của người Việt mà mỗi người làm con đều mong muốn thực hiện mỗi khi muốn thể hiện sự quan tâm tới cha mẹ mình. Vì thế những món quà báo hiếu cha mẹ luôn được lựa chọn kỹ lưỡng để làm sao thể hiện được thành ý của người tặng.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI