»

Thứ bảy, 23/01/2021, 18:07:33 PM (GMT+7)

Trung Quốc yêu cầu người dân ở nhà dịp Tết Nguyên đán

(22:05:27 PM 26/12/2020)
(Tin Môi Trường) - Chính quyền nhiều tỉnh và thành phố Trung Quốc yêu cầu người dân ở nhà trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới sau khi phát hiện các ca mắc Covid-19 mới.

Bắc Kinh đã ban hành một số biện pháp nghiêm ngặt như yêu cầu tất cả công nhân viên chức ở lại thành phố trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán vào tháng hai.

 

Trung[-]Quốc[-]yêu[-]cầu[-]người[-]dân[-]ở[-]nhà[-]dịp[-]Tết[-]Nguyên[-]đán 

Người dân đeo khẩu trang bên ngoài Tử Cấm Thành ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, hồi tháng 10. Ảnh: AFP.
 
Người dân ở thủ đô cũng phải tuân thủ các biện pháp kiểm soát đi lại chặt chẽ. Số lượng người được phép sử dụng phương tiện giao thông công cộng như tàu hỏa, máy bay, xe buýt và tàu điện ngầm cũng bị hạn chế.
 
Các sự kiện mừng Tết Nguyên đán sẽ được giảm quy mô hoặc hủy bỏ, trong khi thư viện, bảo tàng, công viên và những địa điểm công cộng khác sẽ chỉ mở cửa cho khác có hẹn trước.
 
Giới chức ở một số tỉnh khác như Liêu Ninh, Thiểm Tây và Quảng Đông cũng khuyên người dân không thực hiện các chuyến đi không cần thiết ra khỏi thành phố hay khu vực mình sinh sống.
 
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm nay cho biết nước này ngày 25/12 ghi nhận 20 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó 8 ca là lây nhiễm ngoài cộng đồng, với 6 ca ở Liêu Ninh và hai ca ở Bắc Kinh.
 
Giới chức thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, nơi đã ghi nhận 20 ca nhiễm trong 10 ngày qua, yêu cầu tất cả những ai muốn rời khỏi thành phố phải xét nghiệm Covid-19 trước.
(Theo SCMP)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trung Quốc yêu cầu người dân ở nhà dịp Tết Nguyên đán

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Niềm vui của thầy trỏ tỉnh Vĩnh Long với Ngày hội Sữa học đường

Niềm vui của thầy trỏ tỉnh Vĩnh Long với Ngày hội Sữa học đường Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Ngày 24.11.2020 tại tỉnh Vĩnh Long, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Ngày hội Sữa học đường với sự tham gia của hơn 500 thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Sữa học đường giai đoạn 2018 – 2021 do tỉnh Vĩnh Long triển khai.

Tin Môi Trường
 Việt Nam phát hiện biến chủng nCoV mới từ Anh

Việt Nam phát hiện biến chủng nCoV mới từ Anh

(Tin Môi Trường) - Bộ Y tế sáng 2/1 công bố "bệnh nhân 1435" nhiễm chủng nCoV biến thể VOC 202012/01, là chủng đột biến mới được ghi nhận ở Anh và đang lây truyền khắp thế giới.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI