»

Thứ bảy, 17/04/2021, 08:45:46 AM (GMT+7)

TP.HCM: Thẩm mỹ viện HD Korea Clinic ngang nhiên hoạt động dù đang bị cấm

(13:55:37 PM 08/10/2020)
(Tin Môi Trường) - Dù đã bị UBND TP.HCM ra quyết định đóng cửa 9 tháng do không có giấy phép hoạt động và bác sĩ hành nghề không có chứng chỉ, nhưng thẩm mỹ viện HD Korea Clinic vẫn ngang nhiên tổ chức hoạt động khám, chữa bệnh.

Ngày 7.10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay, UBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động Thẩm mỹ viện HD Korea Clinic (186A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, TP.HCM) do bà Trần Thị Minh Ý làm chủ. Thẩm mỹ viện này không những hoạt động “chui” mà còn sử dụng bác sĩ không có chứng chỉ hành nghề.

 

TP.HCM:[-]Thẩm[-]mỹ[-]viện[-]HD[-]Korea[-]Clinic[-]ngang[-]nhiên[-]hoạt[-]động[-]dù[-]đang[-]bị[-]cấm

Khách hàng làm đẹp tại một cơ sở thẩm mỹ - Ảnh: PV
 
Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại số nhà 186A Nam Kỳ Khởi Nghĩa thì phát hiện nơi đây đang tổ chức làm đẹp cho khách hàng, trong đó có thực hiện thẩm mỹ da và thẩm mỹ nội khoa.
 
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nơi đây quảng cáo là Thẩm mỹ viện HD Korea Clinic do bà Trần Thị Minh Ý làm chủ, nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh. Đặc biệt, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện bác sĩ ở đây không có chứng chỉ hành nghề.
 
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định, cơ sở thẩm mỹ này có đến 2 sai phạm là cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và bác sĩ hành nghề không có chứng chỉ hành nghề. Nhận định đây là những sai phạm rất nghiêm trọng, không chỉ vi phạm pháp luật mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của những người làm đẹp tại đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ đến UBND TP.HCM xem xét xử lý.
 
Qua đánh giá, UBND TP.HCM đã quyết định xử phạt cơ sở làm đẹp mang tên Thẩm mỹ viện HD Korea Clinic do bà Trần Thị Minh Ý làm chủ với số tiền 95 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời gian 9 tháng được quy định tại Điểm b Khoản 7 Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14.11.2013 của Chính phủ.
 
Tuy nhiên, dù đã có quyết định đóng cửa 9 tháng kể từ cuối tháng 9.2020 nhưng cơ sở thẩm mỹ này vẫn tiếp tục hoạt động. Trong ngày 7.10, phóng viên liên hệ với Thẩm mỹ viện HD Korea Clinic thì được nhân viên ở đây thông báo cơ sở vẫn đang hoạt động và cho biết thẩm mỹ viện thực hiện tất cả các liệu trình về điều trị da và thẩm mỹ nội khoa.
 
Ngoài ra, cơ sở thẩm mỹ này còn cân chỉnh mặt trẻ đẹp nhờ chỉ và cấy mỡ nội khoa. Nhân viên thẩm mỹ này đề nghị phóng viên đặt lịch tư vấn trước. Quy trình tư vấn trực tiếp những gì khách hàng yêu cầu, nếu khách hàng thấy phù hợp thì cơ sở sẽ tiến hành làm đẹp.
(MTG)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP.HCM: Thẩm mỹ viện HD Korea Clinic ngang nhiên hoạt động dù đang bị cấm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 "Lý lịch" của dòng sữa tươi Green Farm đang được nhiều bạn trẻ chú ý

"Lý lịch" của dòng sữa tươi Green Farm đang được nhiều bạn trẻ chú ý

(Tin Môi Trường) - Vừa được ra mắt cách đây không lâu bởi Vinamilk, sản phẩm sữa tươi mới có tên “Green Farm” đang được nhiều bạn trẻ/ mẹ chú ý. Không chỉ là tên gọi có độ gây tò mò cao về các trang trại bò sữa sinh thái “chuẩn green” mà còn vì vị sữa tươi thanh nhẹ, thơm ngon mới lạ.

Tin Môi Trường
 Trăn trở quà báo hiếu cha mẹ?

Trăn trở quà báo hiếu cha mẹ?

(Tin Môi Trường) - Quà báo hiếu cha mẹ từ lâu đã là một nét văn hóa ý nghĩa của người Việt mà mỗi người làm con đều mong muốn thực hiện mỗi khi muốn thể hiện sự quan tâm tới cha mẹ mình. Vì thế những món quà báo hiếu cha mẹ luôn được lựa chọn kỹ lưỡng để làm sao thể hiện được thành ý của người tặng.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI