»

Thứ hai, 24/09/2018, 02:50:00 AM (GMT+7)

Tố bệnh viện "vô cảm" với người bị nạn

(17:22:46 PM 29/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Một người đi đường phát hiện người bị nạn nên đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, sau đó đã lên trang facebook của mình tố ê kíp trực bệnh viện vô cảm đối với bệnh nhân.

Sáng 29-9, trên các trang mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin bày tỏ nỗi bức xúc đối với ê kíp trực tại Bệnh viện Đa khoa II Bảo Lộc Lâm Đồng của 1 người có nickname NDMV. Người này chua chát "Em sai vì cứu người còn người có trách nhiệm cứu người thì không cần cứu người. LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU ạ".

Tố[-]bệnh[-]viện[-]"vô[-]cảm"[-]với[-]người[-]bị[-]nạn

Thông tin được cho là ê kíp trực tại Bệnh viện Đa khoa II Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng thờ ơ trong việc sơ cứu nạn nhân. ảnh từ facebook.
 
Người này cho biết trên đường đi, anh phát hiện 1 người bị tai nạn giao thông, bị chảy máu nhiều ở tay nên đưa đến Bệnh viện đa khoa Bảo Lộc II tỉnh Lâm Đồng để cấp cứu. "Tới thì bác sỹ trực ban sơ cứu sơ sài không sơ cứu để máu ngừng chảy vì nguy cơ đứt gân tay trong khi người ta tím tái không còn tỉnh táo. Em chấp nhận cứu người trc (trước) đã tiền bạc ko (không) quan trong nhưng nào ngờ bị đáp trả lại bằng những câu vô cảm của y bác sỹ với trọng trách cứu người. Nói em đi về đi chờ người nhà tới. Trong khi đó em gặng hỏi số dt (điện thoại) để gọi người nhà thì ko dc (không được)" - người này viết.
 
Người này viết tiếp trên trang cá nhân của mình: "Bao nhiêu vụ việc nạn nhân chờ cấp cứu ko (không) có người nhà đã chết nên em không đành lòng phải cứu cho bằng dc (được). Nhưng rồi em nhận lại bằng những lời vô tâm. Sơ cứu ko (không) đúng quy trình bỏ mặc bệnh nhân. Em đề nghị trả tiền viện phí để cứu người nhưng họ không chịu cuối cùng nói qua nói lại bảo vệ và bác sỹ nhào dzô (vô) đánh em dựt điện thoại".
 
Tố[-]bệnh[-]viện[-]"vô[-]cảm"[-]với[-]người[-]bị[-]nạn
Ê kíp trực. ảnh từ facebook.

Tố[-]bệnh[-]viện[-]"vô[-]cảm"[-]với[-]người[-]bị[-]nạn 

Một người của bệnh viện có mặt hôm đó (ảnh từ facebook anh V)
 
Người này cho biết hậu quả là mình bị chửi, bể màn hình điện thoại và bị đánh mấy cái vào đầu. "Ôi lương y đây sao. Em làm gì sai. Nghiệp chướng còn đó. Mai em sẽ lên làm việc trực tiếp để lấy lại công bằng" - trang cá nhân người này viết.
 
Trao đổi với phóng viên anh NDMV cho biết: "Thời điểm đó tôi cũng đã uống một ít bia, tuy nhiên hành động cứu người là trên hết mà ê kíp trực của bệnh viện rất thờ ơ trong việc sơ cứu nạn nhân nên mình rất lo lắng. Tôi không hề có họ hàng thân thích với người bị nạn, chỉ có sai vì trước đó đã có uống hai chai bia, nhưng tôi không dựa vào rượu bia để gây rối trật tự. Nên hiểu rõ đây là hành động cứu người mà bảo vệ và các bác sỹ bệnh viện đã hành hung tôi. Theo tôi nghĩ không ai khơi khơi đi gây lộn để rước họa vào thân làm gì".
 
Liên quan đến vụ việc này, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện đa khoa II Bảo Lộc xác nhận có sự việc trên. "Tuy nhiên, sự thật không như video clip được lan truyền trên mạng. Ê kíp trực vẫn tiến hành sơ cứu theo quy định, người đưa nạn nhân đến có men rượu không kìm chế được nên có lời qua tiếng lại với bảo vệ bệnh viện. Hiện vụ việc đang tiếp tục chờ ê kíp trực báo cáo cụ thể bằng văn bản để có hướng xử lý" - ông Thành nói.
 
Tố[-]bệnh[-]viện[-]"vô[-]cảm"[-]với[-]người[-]bị[-]nạn
Bệnh viện Đa khoa II Bảo Lộc Lâm Đồng.
Theo Đình Thi (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tố bệnh viện "vô cảm" với người bị nạn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam trao 64.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Bình Định

Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam trao 64.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Bình Định

(Tin Môi Trường) - Vào ngày 22.08.2018, tại xã Phước Thắng, Huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao 64.000 ly sữa cho 700 em học sinh tương đương 430 triệu đồng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đồ hoạ:Dịch bệnh tả lợn châu Phi không có khả năng lây truyền sang người

Đồ hoạ:Dịch bệnh tả lợn châu Phi không có khả năng lây truyền sang người

(Tin Môi Trường) - Dịch bệnh tả lợn châu Phi đang có diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch ở Trung Quốc và nguy cơ xâm nhiễm vào Việt Nam rất cao nếu chúng ta không kịp thời, chủ động ngăn chặn.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI