»

Thứ hai, 17/12/2018, 22:04:26 PM (GMT+7)

Thủ đô New Delhi tổ chức giải chạy bán marathon bất chấp ô nhiễm không khí

(21:15:10 PM 17/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Tòa án Thượng thẩm Delhi đã từ chối hủy một giải chạy bán marathon diễn ra vào ngày 19/11 bất chấp cảnh báo sức khỏe từ giới y tế do tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Thủ[-]đô[-]New[-]Delhi[-]tổ[-]chức[-]giải[-]chạy[-]bán[-]marathon[-]bất[-]chấp[-]ô[-]nhiễm[-]không[-]khí

Ảnh: AP

 

Hiệp hội Y tế Ấn Độ (IMA) đã đề nghị Tòa án Thượng thẩm Delhi ra lệnh hoãn giải chạy bán marathon nói trên do lo ngại tình trạng ô nhiễm không khí đang ở mức báo động đối với sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, hôm 16/11, tòa án trên tuyên bố các nhà tổ chức đã đảm bảo nỗ lực hết sức để giảm nhẹ tác động, bao gồm xịt nước trên đường chạy để giảm bụi và chuẩn bị sẵn sàng xe cứu thương, cũng như các trạm y tế lưu động. 
 
Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 35.000 người tham gia vào giải chạy marathon này. Phần lớn trong đó là các vận động viên nghiệp dư, song cũng bao gồm một số vận động viên chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới. 
     
IMA cho biết chạy trong điều kiện ô nhiễm không khí nghiêm trọng có thể gây hen suyễn, ảnh hưởng hô hấp và tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ. 
 
Hồi tuần trước, tập đoàn viễn thông Airtel cảnh báo sẽ rút tài trợ cho giải chạy này nếu chính quyền New Delhi không có hành động để cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí. 
 
Năm 2014, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá New Delhi là thủ đô ô nhiễm nhất thế giới, nơi mà không khí sạch "gần như không có" khi luôn chìm trong khói bụi. Kể từ đó, giới chức nước này đã đóng cửa tạm thời các nhà máy điện và thử nghiệm giải pháp hạn chế ô tô lưu thông trên đường. Tuy nhiên, những biện pháp tạm thời đó vẫn chưa thu được hiệu quả cao. Việc các hộ nông dân tại hai bang lân cận là Punjab và Haryana gần đây đốt rơm rạ là một trong các nguyên nhân chính khiến tình trạng ô nhiễm không khí ở thủ đô New Delhi càng thêm trầm trọng.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thủ đô New Delhi tổ chức giải chạy bán marathon bất chấp ô nhiễm không khí

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bảo tồn và phát triển Sâm cau - cây thuốc quý tại Vườn quốc gia Bến En

Bảo tồn và phát triển Sâm cau - cây thuốc quý tại Vườn quốc gia Bến En

(Tin Môi Trường) - Sau 3 năm thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống, xây dựng mô hình trồng Sâm cau (Curculigo orchioides Gaertn) dưới tán rừng tại Vườn Quốc gia Bến En, giai đoạn 2015-2018”, Ban quản lý Vườn Quốc gia Bến En (Thanh Hóa) đã xây dựng được vườn giống Sâm cau rộng 200 m2 với 22 nghìn cây giống.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI