»

Thứ bảy, 18/11/2017, 00:41:55 AM (GMT+7)

Siemens Healthineers cung cấp gói thiết bị y tế cho bệnh viện đột quỵ đầu tiên tại ĐBSCL

(18:18:48 PM 22/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày22/9/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị và dịch vụ giữa Công ty TNHH Đầu tư Y tế Việt Cường và Siemens Healthineers cho dự án Bệnh viện Tim mạch và Đột quỵ Cần Thơ (SIS Cần Thơ).

Theo đó, bệnh viện Đột quỵ ĐẦU TIÊN tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long sẽ được trang bị hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại từ Siemens Healthineers. Dự án này đóng một vai trò quan trọng trong việc cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân đột quỵ đồng thời cải thiện việc chăm sóc và điều trị đột quỵ cấp tính. 

 

Siemens[-]Healthineers[-]cung[-]cấp[-]gói[-]thiết[-]bị[-]y[-]tế[-]cho[-]bệnh[-]viện[-]đột[-]quỵ[-]đầu[-]tiên[-]tại[-]ĐBSCL

Quang cảnh lễ ký kết giữa Công ty TNHH Đầu tư Y tế Việt Cường và Siemens Healthineers 

 

Số lượng các ca bệnh đột quỵ hiện đang tiếp tục tăng cao. Là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và tàn phế, bệnh đột quỵ có thể xảy đến với bất kỳ ai, trong bất kỳ độ tuổi nào và ở bất kỳ thời điểm nào. Thống kê tại Việt Nam cho thấy, có trung bình khoảng 200,000 bệnh nhân đột quỵ mỗi năm. Nguy cơ tàn phế và tử vong vẫn còn cao do nhiều nguyên nhân trong đó bao gồm khả năng can thiệp nội mạch cấp cứu đột quỵ tại các bệnh viện còn hạn chế và thời gian nhập viện muộn. Riêng khu vực đồng bằng sông Cửu Long mỗi năm có khoảng 10.000 ca đột quỵ với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao hơn so với khu vực thành phố như thành phố Hồ Chí Minh. 
 
Với tâm huyết của các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trong và ngoài nước, và với mục tiêu giảm thương tật, tử vong cho bệnh nhân đột quỵ và tim mạch, đồng thời với sự hỗ trợ tích cực của sở ngành địa phương và UBND Thành Phố Cần Thơ, dự án Bệnh viện Đột Quỵ Tim Mạch Cần Thơ đã chính thức khởi công xây dựng ngày 20/07/2017.
 
Siemens[-]Healthineers[-]cung[-]cấp[-]gói[-]thiết[-]bị[-]y[-]tế[-]cho[-]bệnh[-]viện[-]đột[-]quỵ[-]đầu[-]tiên[-]tại[-]ĐBSCL
Các đại biểu tham dự lễ ký kết giữa Công ty TNHH Đầu tư Y tế Việt Cường và Siemens Healthineers 
 
“Trong giai đoạn đầu, quy mô bệnh viện sẽ có khoảng 60 giường cho bệnh nhân điều trị nội trú và sẽ mở rộng lên 150 – 200 giường trong giai đoạn tiếp theo. Mục đích của chúng tôi nhằm phục vụ nhu cầu cấp cứu, can thiệp đột quỵ cho tất cả các tỉnh miền Tây với chất lượng chuyên môn đạt chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại. Ngoài chức năng khám chữa bệnh, bệnh viện Đột Quỵ Tim Mạch Cần Thơ sẽ là trung tâm đào tạo thực hành chuyên sâu cho các bệnh viện trong và ngoài nước có nhu cầu, sẽ là nơi tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế nghiên cứu khoa học cho khu vực.” Bác sĩ Trần Chí Cường, Chủ tich Hội Can thiệp thần kinh TP. Hồ Chí Minh, giám đốc y khoa của bệnh viện Tim mạch và Đột quỵ Cần Thơ, phát biểu. 
 
“Cũng nhân dịp này, tôi muốn gửi lời cảm ơn vì sự hỗ trợ đặc biệt của Siemens Healthineers trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo cũng như của ngân hàng Đức LBBW”, Bác sĩ Trần Chí Cường chia sẻ.
 
Ông Fabrice Leguet, Tổng giám đốc Siemens Healthineers tại Việt Nam nhấn mạnh: “Dự án SIS Cần Thơ đóng một vai trò quan trọng và nhiều ý nghĩa trong việc chăm sóc sức khỏe cho 17 triệu người dân ở đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt trong việc điều trị kịp thời cho các bệnh nhân đột quỵ và tim mạch cũng như đào tạo và phát triển chuyên môn. Chúng tôi tự hào là đối tác của dự án này. Thông qua những đóng góp của mình cho dự án, chúng tôi một lần nữa khẳng định những cam kết của Siemens Healthineers dành cho lĩnh vực y tế tại Việt Nam và sẽ tiếp tục mở rộng những đóng góp của mình không chỉ bằng việc cung cấp thiết bị, công nghệ hiện đại mà còn thông qua các chương trình hỗ trợ đào tạo và chuyển giao kiến thức.”
Dương Hương Ly -Siemens Ltd. Vietnam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Siemens Healthineers cung cấp gói thiết bị y tế cho bệnh viện đột quỵ đầu tiên tại ĐBSCL

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hơn nửa triệu sản phẩm Vinamilk được chọn phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2017

Hơn nửa triệu sản phẩm Vinamilk được chọn phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2017

(Tin Môi Trường) - Từ ngày 05 đến 11 tháng 11/2017, Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC 2017 với sự tham gia của nguyên thủ quốc gia 21 nền kinh tế thành viên APEC và hàng ngàn phóng viên báo chí trong và ngoài nước. Trong chuỗi sự kiện quan trọng mang tầm quốc tế này, các sản phẩm sữa tươi, sữa chua và nước trái cây của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã vượt qua các sự lựa chọn, kiểm tra gắt gao để vinh dự phục vụ xuyên suốt chương trình.

VACNE
 Nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả của Probiotics trong kiểm soát tăng men gan, giảm viêm loét dạ dày hành tá tràng

Nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả của Probiotics trong kiểm soát tăng men gan, giảm viêm loét dạ dày hành tá tràng

(Tin Môi Trường) - Việc sử dụng thường xuyên sản phẩm sữa chua uống men sống Vinamilk Probi chứa chủng Probiotics L. CASEI 431™ giúp kiểm soát tăng men gan, giảm viêm loét hành tá tràng. Kết luận này được rút ra từ nghiên cứu lâm sàng của Viện Y – Xã hội học Việt Nam, công bố trên Tạp chí y học Revue Medical.

Banner QC
 Hột vịt dữa tăng cường chức năng đàn ông đến đâu?

Hột vịt dữa tăng cường chức năng đàn ông đến đâu?

(Tin Môi Trường) - Trứng vịt ung được đồn thổi là chữa được đau đầu, rối loạn tiền đình, tăng cường chức năng sinh lý của đàn ông. Thực hư như thế nào?

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI