»

Thứ sáu, 17/08/2018, 15:00:34 PM (GMT+7)

Siemens Healthcare Việt Nam và Công ty cổ phần phát triển công nghệ Y học Việt Nam - Nhật Bản ký hợp tác về y tế

(17:30:38 PM 15/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 15/11/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh, Siemens Healthcare Việt Nam và Công ty cổ phần Phát triển Công nghệ Y học Việt nam – Nhật bản (VijaMetech JSC) đã chính thức ký Biên bản ghi nhớ (MOU) để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực y tế. Trong đó, hai bên sẽ xem xét các mô hình kinh doanh để cùng hợp tác nhằm phát triển mạng lưới tầm soát, chẩn đoán sớm và điều trị ung thư tại Việt nam.

Siemens[-]Healthcare[-]Việt[-]Nam[-]và[-]Công[-]ty[-]cổ[-]phần[-]phát[-]triển[-]công[-]nghệ[-]Y[-]học[-]Việt[-]Nam[-]-[-]Nhật[-]bản[-]kí[-]biên[-]bản[-]ghi[-]nhớ[-]thúc[-]đẩy[-]hợp[-]tác[-]về[-]y[-]tế

Siemens Healthcare Việt Nam và Công ty cổ phần Phát triển Công nghệ Y học Việt nam – Nhật bản (VijaMetech JSC) đã chính thức ký Biên bản ghi nhớ (MOU) để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực y tế.

 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh ung thư là nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ 2  trên toàn cầu và gây ra 8,8 triệu ca tử vong vào năm 2015.  Gần 1/6 số ca tử vong trên thế giới là do ung thư với số lượng người mắc bệnh ung thư mới vào khoảng trên 10 triệu mỗi năm. Tại Việt Nam ước tính có khoảng từ 150.000 đến 200.000 trường hợp phát hiện ung thư mới và khoảng 75.000 trường hợp tử vong do bệnh ung thư mỗi năm.
 
Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt nam - Nhật bản là bệnh viện chuyên khoa về ung bướu, được đầu tư 100 % bằng nguồn vốn trong nước, trên cơ sở hợp tác với Bệnh viện chuyên khoa Ung bướu trong nước và các bệnh viện ung thư trên thế giới nhằm tập trung sử dụng nguồn lực từ các đối tác và nguồn đầu tư tài chính từ Công ty VijaMetech. Đây là bước đầu tiên của VijaMetech trong tham vọng phát triển một mạng lưới các trung tâm tầm soát, chẩn đoán và điều trị ung thư tại Việt Nam theo chuẩn quốc tế. Đây cũng là một mô hình bệnh viện được đầu tư theo tiêu chuẩn chất lượng cao của quốc tế, được trang bị đồng bộ các thiết bị hiện đại nhất thế giới nhằm hỗ trợ cho công tác chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư cũng như như phục vụ công tác nghiên cứu và đào tạo đạt hiệu qua cao nhất.
 
Theo thỏa thuận giữa hai bên, Siemens Healthcare Việt nam sẽ cung cấp các giải pháp cho dự án Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt nam - Nhật Bản từ thiết bị chẩn đoán hình ảnh, thiết bị xét nghiệm, thiết bị máy CT phục vụ mô phỏng xạ trị, tới các dịch vụ quản lý gia tăng như tư vấn và giải pháp công nghệ thông tin cũng như các công nghệ tiên tiến ứng dụng sinh học phân tử trong điều trị ung thư. 
 
Siemens Healthcare Việt Nam cũng cam kết hỗ trợ VijaMetech trong việc chuyển giao kỹ thuật, công nghệ, tư vấn chiến lược, tư vấn chẩn đoán và điều trị ung thư, đào tạo và nghiên cứu, marketing cũng như trong việc phát triển mạng lưới các trung tâm ung thư. Công ty cũng sẽ tham gia làm thành viên hội đồng tư vấn.
 
Việc hợp tác với Siemens Healthcare Việt Nam sẽ giúp Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt nam - Nhật Bản trở thành một trong những trung tâm hàng đầu trong tầm soát, chẩn đoán sớm và điều trị ung thư tại Việt Nam đồng thời hỗ trợ cho kế hoạch nói trên của VijaMetech sớm trở thành hiện thực.
Dương Hương Ly - Công ty TNHH Siemens Healthcare
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Siemens Healthcare Việt Nam và Công ty cổ phần phát triển công nghệ Y học Việt Nam - Nhật Bản ký hợp tác về y tế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Vinamilk tiến gần đến mục tiêu chăm sóc sức khoẻ cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam

Vinamilk tiến gần đến mục tiêu chăm sóc sức khoẻ cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Trong tháng 5 và tháng 6 năm 2018, Vinamilk tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi hưởng ứng chiến dịch Quốc Gia về người cao tuổi giai đoạn 2014 – 2020. Chuỗi hội thảo đã được tổ chức tại Hà Nội, Nghệ An, Bến Tre và nhiều quận, huyện trên địa bản Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 3.500 người cao tuổi.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Nhận định ban đầu về vụ cả làng nhiễm HIV

Nhận định ban đầu về vụ cả làng nhiễm HIV

(Tin Môi Trường) - Thông tin ban đầu cho thấy khả năng xã Kim Thượng, Tân Sơn, Phú Thọ là điểm dịch HIV từ lâu, nay qua xét nghiệm rộng rãi mới phát hiện được.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI