»

Thứ hai, 23/09/2019, 23:10:53 PM (GMT+7)

Rác thải nhựa từ sinh hoạt ở bệnh viện gấp 3 lần rác y tế

(07:32:16 AM 10/09/2019)
(Tin Môi Trường) - Đại diện Bệnh viện K đã cho biết như vậy hôm nay 28-8. Mỗi ngày bệnh viện này thải ra khoảng 150kg rác thải nhựa, hơn 70% số này là từ rác sinh hoạt, tức là từ túi nilông, vỏ hộp xốp đựng thức ăn, cốc, bát dùng một lần của bệnh nhân.

Rác[-]thải[-]nhựa[-]từ[-]sinh[-]hoạt[-]ở[-]bệnh[-]viện[-]gấp[-]3[-]lần[-]rác[-]y[-]tế

Đồ dùng thân thiện với môi trường trưng bày tại Bệnh viện K chiều 28-8 - Ảnh: LA

 
Theo ông Lê Văn Quảng - phó giám đốc Bệnh viện K, bệnh viện sẽ chuyển sang sử dụng các đồ bao gói thân thiện với môi trường từ ngày 28-8: túi giấy hoặc sản phẩm có thể phân huỷ sau 4 tháng, thân thiện với môi trường để bao gói thuốc phát cho bệnh nhân.
 
Khi tổ chức đấu thầu thuốc, dịch truyền vào bệnh viện, trường hợp nhiều sản phẩm cùng mức giá, chất lượng, sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm có đồ bao gói thân thiện với môi trường.
 
Theo thống kê của Bệnh viện K, mỗi ngày bệnh nhân và hoạt động điều trị tại bệnh viện thải ra môi trường khoảng 150kg rác thải nhựa. Đáng chú ý là 3/4 trong số này là các túi nilông đựng thức ăn, cốc, bát dùng một lần, vỏ chai nước bằng nhựa từ sinh hoạt của bệnh nhân trong bệnh viện... 
 
Bệnh viện K cho biết sẽ yêu cầu ngưng sử dụng các sản phẩm tương tự, nhà ăn bệnh viện và các sự kiện tổ chức tại bệnh viện sẽ ngưng sử dụng chai nước vỏ nhựa dùng 1 lần.
 
Tại Hà Nội có bệnh viện thải ra tới 750kg rác thải nhựa mỗi ngày và phần lớn cũng là rác thải từ sinh hoạt của bệnh nhân. 
 
Trên toàn quốc đang có khoảng 1.300 bệnh viện và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có chỉ thị về giảm thải rác thải nhựa trong ngành y tế. Trung bình mỗi bệnh viện lớn thải ra môi trường 100-700kg rác thải nhựa mỗi ngày.
Lan Anh
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Rác thải nhựa từ sinh hoạt ở bệnh viện gấp 3 lần rác y tế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam:Nỗ lực vì sứ mệnh: “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam:Nỗ lực vì sứ mệnh: “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”

(Tin Môi Trường) - =Nhằm thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, năm 2019 Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục trao tặng hàng triệu ly sữa cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, vươn lên trong học tập.

Tin Môi Trường
 Bộ trưởng Y tế lên tiếng vụ VN Pharma: "Cứ làm theo pháp luật"

Bộ trưởng Y tế lên tiếng vụ VN Pharma: "Cứ làm theo pháp luật"

(Tin Môi Trường) - Đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến lên tiếng về vụ việc này. Vụ Công ty VN Pharma mua bán, nhập khẩu thuốc giả gây chú ý vì em ruột chồng Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến từng giữ vị trí phó TGĐ Công ty VN Pharma.

VACNE 30 năm
 Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

(Tin Môi Trường) - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết đêm 5-1, bệnh viện vừa tiến hành lấy mẫu để lưu trữ, bảo quản tinh trùng cho một thanh niên 28 tuổi vừa mất đột ngột theo đề nghị của gia đình.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI