»

Thứ hai, 13/07/2020, 22:16:49 PM (GMT+7)

Rác thải nhựa từ sinh hoạt ở bệnh viện gấp 3 lần rác y tế

(07:32:16 AM 10/09/2019)
(Tin Môi Trường) - Đại diện Bệnh viện K đã cho biết như vậy hôm nay 28-8. Mỗi ngày bệnh viện này thải ra khoảng 150kg rác thải nhựa, hơn 70% số này là từ rác sinh hoạt, tức là từ túi nilông, vỏ hộp xốp đựng thức ăn, cốc, bát dùng một lần của bệnh nhân.

Rác[-]thải[-]nhựa[-]từ[-]sinh[-]hoạt[-]ở[-]bệnh[-]viện[-]gấp[-]3[-]lần[-]rác[-]y[-]tế

Đồ dùng thân thiện với môi trường trưng bày tại Bệnh viện K chiều 28-8 - Ảnh: LA

 
Theo ông Lê Văn Quảng - phó giám đốc Bệnh viện K, bệnh viện sẽ chuyển sang sử dụng các đồ bao gói thân thiện với môi trường từ ngày 28-8: túi giấy hoặc sản phẩm có thể phân huỷ sau 4 tháng, thân thiện với môi trường để bao gói thuốc phát cho bệnh nhân.
 
Khi tổ chức đấu thầu thuốc, dịch truyền vào bệnh viện, trường hợp nhiều sản phẩm cùng mức giá, chất lượng, sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm có đồ bao gói thân thiện với môi trường.
 
Theo thống kê của Bệnh viện K, mỗi ngày bệnh nhân và hoạt động điều trị tại bệnh viện thải ra môi trường khoảng 150kg rác thải nhựa. Đáng chú ý là 3/4 trong số này là các túi nilông đựng thức ăn, cốc, bát dùng một lần, vỏ chai nước bằng nhựa từ sinh hoạt của bệnh nhân trong bệnh viện... 
 
Bệnh viện K cho biết sẽ yêu cầu ngưng sử dụng các sản phẩm tương tự, nhà ăn bệnh viện và các sự kiện tổ chức tại bệnh viện sẽ ngưng sử dụng chai nước vỏ nhựa dùng 1 lần.
 
Tại Hà Nội có bệnh viện thải ra tới 750kg rác thải nhựa mỗi ngày và phần lớn cũng là rác thải từ sinh hoạt của bệnh nhân. 
 
Trên toàn quốc đang có khoảng 1.300 bệnh viện và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có chỉ thị về giảm thải rác thải nhựa trong ngành y tế. Trung bình mỗi bệnh viện lớn thải ra môi trường 100-700kg rác thải nhựa mỗi ngày.
Lan Anh
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Rác thải nhựa từ sinh hoạt ở bệnh viện gấp 3 lần rác y tế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Sản phẩm sữa Dielac Grow Plus có tổ Yến, giải pháp hữu hiệu giúp các bé cải thiện trình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi

Sản phẩm sữa Dielac Grow Plus có tổ Yến, giải pháp hữu hiệu giúp các bé cải thiện trình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi

(Tin Môi Trường) - Sản phẩm mới Dielac Grow Plus có Tổ Yến được Vinamilk giới thiệu như giải pháp hữu hiệu giúp các cải thiện trình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi của bé nhờ sự kết hợp của bộ ba dưỡng chất “tổ yến”, “lợi khuẩn” và “đạm Whey”

Tin Môi Trường
 Chi phí cung cấp vắc-xin Covid-19 cho một nửa dân số nghèo nhất thế giới thấp hơn lợi nhuận trong bốn tháng của các hãng dược lớn

Chi phí cung cấp vắc-xin Covid-19 cho một nửa dân số nghèo nhất thế giới thấp hơn lợi nhuận trong bốn tháng của các hãng dược lớn

(Tin Môi Trường) - Chi phí vắc xin cho một nửa dân số nghèo nhất thế giới - 3,7 tỷ người -để ngừa virus corona có thể ít hơn lợi nhuận của 10 hãng dược lớn nhất trong vòng 4 tháng, tổ chức Oxfam hôm nay cho biết.

VACNE 30 năm
 Phát hiện yếu tố "lạ" quyết định khả năng tình dục

Phát hiện yếu tố "lạ" quyết định khả năng tình dục

(Tin Môi Trường) - Một hormone giới tính mới được tìm thấy, có thể mở đường cho các phương thuốc thế hệ mới điều trị các vấn đề liên quan đến tình dục và sinh sản ở con người.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI