»

Thứ ba, 17/10/2017, 21:47:16 PM (GMT+7)

Quá khủng khiếp: 7,5 tỉ đồng "hoa hồng cho bác sĩ"

(16:08:18 PM 21/08/2017)
(Tin Môi Trường) - Vụ "thuốc chữa ung thư" dởm tại VN Pharma, một trong những công ty dược lớn nhất Việt Nam, sẽ chẳng đi đến đâu nếu số tiền 7,5 tỉ đồng chi "hoa hồng cho bác sĩ" không được làm rõ. Bởi chính những đơn thuốc này là yếu tố hoàn thành "chu trình ma quỷ"!

[-]Quá[-]khủng[-]khiếp:[-]7,5[-]tỉ[-]đồng[-]"hoa[-]hồng[-]cho[-]bác[-]sĩ"

Ngô Anh Quốc - Phó TGĐ VN Pharma đã chỉ đạo nhân viên chi 7,5 tỉ đồng hoa hồng cho các bác sĩ tại bệnh viện để họ kê đơn cho bệnh nhân các loại thuốc VN Pharma nhập khẩu. Ảnh: SGGP
 
 
Vụ việc có thể nói là rất đơn giản:
 
Năm 2013, VN Pharma mua thuốc tân dược của Công ty Helix Canada để bán và đấu thầu cung cấp cho các bệnh viện ở VN, trong đó có thuốc H-Capita 500mg Caplet.
 
Tháng 4.2014, VN Pharma mở tờ khai hải quan nhập khẩu hơn 9.000 hộp thuốc H-Capita 500mg về VN.
 
Quá trình điều tra cho thấy, số thuốc được dán tem từ Ấn Độ về Singapore, sau đó nhập khẩu về Việt Nam. Tuy nhiên, xác minh mã vạch, mã số in trên vỏ thuốc thì không được đăng ký bởi quốc gia nào. Các giấy chứng nhận chất lượng thuốc đều là giả.
 
Nhưng quan trọng nhất là kết luận giám định của Bộ Y tế khẳng định lô thuốc H-Capita 500mg nói trên chứa 97% hoạt chất capecitabine - là thuốc "không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không được sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho người"!
 
Quá sốc. Nhất là khi đó là loại thuốc chữa căn bệnh hiểm nghèo ung thư, nhất là khi những người mua vốn đã bị tật bệnh đẩy sâu xuống đói nghèo, tán gia bại sản.
 
Trong hình luật có một tội danh riêng dành cho các hành vi làm giả lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh do tính chất đặc biệt nguy hiểm của hậu quả: Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, sinh mạng của người sử dụng là số đông.
 
Nhưng cũng chính vì thế, việc xử lý dẫu nghiêm khắc đến mấy những hành vi táng tận lương tâm của các bị cáo sẽ chỉ đầu voi đuôi chuột nếu không xem xét trách nhiệm của những bác sĩ đã ăn tiền để kê đơn cho bệnh nhân đúng thứ thuốc dởm của VN Pharma.
 
Đây là những gì đã được công khai tại toà: Ngô Anh Quốc - Phó TGĐ VN Pharma đã chỉ đạo nhân viên chi hoa hồng cho các bác sĩ tại bệnh viện để họ kê đơn cho bệnh nhân các loại thuốc VN Pharma nhập khẩu.
 
Quá trình điều tra, Ngô Anh Quốc đã giao nộp cho cơ quan điều tra một số giấy biên nhận chi tiền cho bác sĩ các bệnh viện mà VN Pharma cấp thuốc. Tổng cộng các hóa đơn này khoảng 7,5 tỉ đồng.
 
7,5 tỉ đồng ấy được bổ vào đâu nếu như không phải chính vào giá thuốc.
 
Có thể, các bác sĩ không biết đó là thuốc dởm. Nhưng chỉ cần việc nhận hoa hồng để kê đơn đúng loại thuốc của VN Pharma cũng có khác gì đâu việc ăn tiền trên lưng người bệnh.
 
Thưa các vị thẩm phán, người dân, đặc biệt là những thân nhân của bệnh nhân ung thư muốn biết tên tuổi của những vị bác sĩ ấy, muốn thấy toà làm rõ trách nhiệm của họ, muốn nghe những khuyến cáo cần thiết, chứ bệnh nhân ung thư, có lẽ chỉ cần danh xưng ấy thôi là đã đủ tố khổ cho một lớp người bất đắc dĩ rơi xuống đáy xã hội.
 
Theo ANH ĐÀO (Lao động)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quá khủng khiếp: 7,5 tỉ đồng "hoa hồng cho bác sĩ"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Ăn vỏ tôm lợi hay hại?

Ăn vỏ tôm lợi hay hại?

(Tin Môi Trường) - Rất nhiều người tin rằng vỏ tôm là nơi chứa nhiều canxi nhất nhờ sự cứng cáp nơi vỏ. Nhưng thực ra vỏ tôm không phải là bộ phận chứa nhiều canxi như nhiều người vẫn nghĩ.

VACNE
 Bộ Y tế đề nghị ngừng nhập thuốc vì dính tham nhũng

Bộ Y tế đề nghị ngừng nhập thuốc vì dính tham nhũng

(Tin Môi Trường) - Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đề nghị tạm ngừng nhập khẩu thuốc của Công ty Borschagovsky Chemical-Pharmaceutical Plant do cáo buộc tham nhũng

Banner QC
 Phải làm gì khi mệt mỏi đến không còn ham muốn "chuyện ấy"

Phải làm gì khi mệt mỏi đến không còn ham muốn "chuyện ấy"

(Tin Môi Trường) - Có những lúc cuộc sống quá bận rộn và mệt mỏi đến mức lười nói chuyện, lười ăn, lười suy nghĩ… và lười cả “yêu”. Những khi cảm thấy kiệt sức vì cuộc sống quá tất bật, thì đời sống tình dục của chúng ta thường trở thành “nạn nhân” đầu tiên.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI