»

Thứ bảy, 23/03/2019, 01:18:42 AM (GMT+7)

Phòng khám thẩm mỹ gây chết người tiếp tục sai phạm

(16:12:29 PM 28/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Sau khi bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tạm đình chỉ hoạt động vì phẫu thuật làm đẹp cho một người đàn ông nước ngoài dẫn đến tử vong, Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành hoạt động trở lại vẫn tiếp tục sai phạm. Mới đây phòng khám này bị UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt hơn 60 triệu đồng.

Phòng[-]khám[-]thẩm[-]mỹ[-]gây[-]chết[-]người[-]tiếp[-]tục[-]sai[-]phạm

Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ gây ra cái chết của một bệnh nhân người nước ngoài, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Việt Thành tiếp tục sai phạm - Ảnh: PV

 
Ngày 26.3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay UBND TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành (đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP.HCM) do bác sĩ Nguyễn Việt Thành chịu trách nhiệm chuyên môn với mức phạt 64 triệu đồng về những sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh tại đây.
 
Cụ thể, phòng khám chuyên khoa này đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.
 
Điều đáng nói, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Việt Thành trước đó đã cắt da thừa 2 bên hông cho một người đàn ông quốc tịch Mỹ khiến bệnh nhân tử vong. Ngay sau đó, phòng khám này đã bị Sở Y tế TP.HCM ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động.
 
Được biết, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Việt Thành được Sở Y tế TP.HCM cấp phép thực hiện các chuyên môn kỹ thuật như: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai. Người chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật ở đây là bác sĩ Nguyễn Việt Thành.
 
Theo Sở Y tế TP.HCM, trong tuần qua UBND TP còn ra quyết định xử phạt 3 đơn vị khác hoạt động trong lĩnh vực y tế gồm: Thẩm mỹ viện JT (số 120 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1) về hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ với mức phạt 67.500.000 đồng.
 
Riêng Nha khoa Y Đức (1314 Tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân) và Nha khoa Tài Đức (71 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12) bị xử phạt số tiền lên đến 95 triệu đồng mỗi đơn vị về hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; không có chứng chỉ hành nghề.
 
Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng ra quyết định xử phạt 7 đơn vị y tế khác, chủ yếu là các đơn vị kinh doanh dược phẩm với mức phạt từ vài triệu đồng lên đến vài chục triệu đồng.
 
Như vậy trong tuần qua, có tất cả 11 đơn vị y tế trên địa bàn TP.HCM bị UBND TP và Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt.
(Theo MTG)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phòng khám thẩm mỹ gây chết người tiếp tục sai phạm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCảnh báo cháy rưng
 Bạn đã hiểu gì về một chai nước mắm?

Bạn đã hiểu gì về một chai nước mắm?

(Tin Môi Trường) - Khi cầm chai nước mắm trên tay, với hàng loạt con số về tỉ lệ phần trăm cốt nhĩ, tổng protein, độ đạm (hay còn gọi là nitơ tổng), cùng các loại phụ gia thực phẩm, năng lượng… bạn có chắc bạn đã hiểu…

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cẩn trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hamomax

Cẩn trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hamomax

(Tin Môi Trường) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hamomax vi phạm quy định quảng cáo.

Banner QC
 Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

(Tin Môi Trường) - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết đêm 5-1, bệnh viện vừa tiến hành lấy mẫu để lưu trữ, bảo quản tinh trùng cho một thanh niên 28 tuổi vừa mất đột ngột theo đề nghị của gia đình.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI