»

Thứ tư, 26/06/2019, 09:44:38 AM (GMT+7)

Pháp sẽ cấm miếng độn ngực vì nguy cơ ung thư

(20:48:27 PM 28/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Lý do là những loại túi ngực này có liên quan đến BIA-ALCL, một dạng ung thư máu cực hiếm ở người nâng ngực.

 Pháp[-]sẽ[-]cấm[-]miếng[-]độn[-]ngực[-]vì[-]nguy[-]cơ[-]ung[-]thư

Ảnh minh họa- AFP
 
Truyền thông Pháp hôm qua đưa tin Cơ quan Thuốc và sản phẩm sức khỏe (ANSM) của nước này đã thông báo với các nhà sản xuất về kế hoạch cấm “sản xuất, phân phối, xuất khẩu, quảng bá cũng như sử dụng miếng độn ngực có bề mặt sần và loại có phủ polyurethane”.
 
ANSM đưa ra lý do là những loại túi ngực này có liên quan đến BIA-ALCL, một dạng ung thư máu cực hiếm ở người nâng ngực. ANSM dự kiến chính thức thông báo lệnh cấm vào ngày 4.4 (giờ địa phương).
 
Hồi tháng 11.2018, ANSM cho hay đã ghi nhận 53 trường hợp mắc BIA-ALCL, với phần lớn trong số đó sử dụng miếng độn ngực có bề mặt sần, theo AFP.
 

Pháp[-]sẽ[-]cấm[-]miếng[-]độn[-]ngực[-]vì[-]nguy[-]cơ[-]ung[-]thư 

Túi silicone được dùng để nâng ngực hoặc cho mục đích thẩm mỹ sau phẫu thuật đoạn nhũ vì ung thư vú. Túi nâng ngực có bề mặt trơn láng, có hoa văn hay được phủ bằng lớp polyurethane- ảnh: AFP
 
Đến tháng 2, ANSM kêu gọi ngừng sử dụng túi nâng ngực bề mặt sần của Hãng Allergan, sản phẩm hiện chiếm 85% thị phần ở Pháp.
 
Trong khi đó tại Mỹ, Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm (FDA) cảnh báo về nguy cơ mắc BIA-ALCL sau phẫu thuật nâng ngực. FDA cho biết trong vòng 8 năm, 457 trường hợp được xác định mắc BIA-ALCL sau phẫu thuật nâng ngực, trong đó có 9 người thiệt mạng, theo Livescience
(Theo TNO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Pháp sẽ cấm miếng độn ngực vì nguy cơ ung thư

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 “Nạn” thiếu vi chất dinh dưỡng và tầm quan trọng của sữa học đường

“Nạn” thiếu vi chất dinh dưỡng và tầm quan trọng của sữa học đường

(Tin Môi Trường) - Các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng ở Việt Nam khẳng định, trẻ suy dinh dưỡng thấp còi và thiếu vi chất dinh dưỡng vẫn là những nguyên nhân chính dẫn tới những hạn chế về thể lực của thanh niên Việt Nam. Chương trình sữa học đường quốc gia đang nỗ lực đẩy lùi vấn nạn này bằng cách bổ sung những vi chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ.

Tin Môi Trường
 BV Chợ Rẫy tập huấn lại quy trình an toàn người bệnh sau khi khoan nhầm chân

BV Chợ Rẫy tập huấn lại quy trình an toàn người bệnh sau khi khoan nhầm chân

(Tin Môi Trường) - Sau khi để xảy ra sự cố khoan nhầm chân bệnh nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy nhận lỗi, xin lỗi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và đình chỉ 2 nhân viên y tế có liên quan; đồng thời tập huấn lại quy trình an toàn người bệnh cho khoa Cấp cứu và các khoa lâm sàng trong bệnh viện.

VACNE 30 năm
 Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

(Tin Môi Trường) - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết đêm 5-1, bệnh viện vừa tiến hành lấy mẫu để lưu trữ, bảo quản tinh trùng cho một thanh niên 28 tuổi vừa mất đột ngột theo đề nghị của gia đình.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI