»

Thứ năm, 23/01/2020, 10:02:44 AM (GMT+7)

Pháp sẽ cấm miếng độn ngực vì nguy cơ ung thư

(20:48:27 PM 28/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Lý do là những loại túi ngực này có liên quan đến BIA-ALCL, một dạng ung thư máu cực hiếm ở người nâng ngực.

 Pháp[-]sẽ[-]cấm[-]miếng[-]độn[-]ngực[-]vì[-]nguy[-]cơ[-]ung[-]thư

Ảnh minh họa- AFP
 
Truyền thông Pháp hôm qua đưa tin Cơ quan Thuốc và sản phẩm sức khỏe (ANSM) của nước này đã thông báo với các nhà sản xuất về kế hoạch cấm “sản xuất, phân phối, xuất khẩu, quảng bá cũng như sử dụng miếng độn ngực có bề mặt sần và loại có phủ polyurethane”.
 
ANSM đưa ra lý do là những loại túi ngực này có liên quan đến BIA-ALCL, một dạng ung thư máu cực hiếm ở người nâng ngực. ANSM dự kiến chính thức thông báo lệnh cấm vào ngày 4.4 (giờ địa phương).
 
Hồi tháng 11.2018, ANSM cho hay đã ghi nhận 53 trường hợp mắc BIA-ALCL, với phần lớn trong số đó sử dụng miếng độn ngực có bề mặt sần, theo AFP.
 

Pháp[-]sẽ[-]cấm[-]miếng[-]độn[-]ngực[-]vì[-]nguy[-]cơ[-]ung[-]thư 

Túi silicone được dùng để nâng ngực hoặc cho mục đích thẩm mỹ sau phẫu thuật đoạn nhũ vì ung thư vú. Túi nâng ngực có bề mặt trơn láng, có hoa văn hay được phủ bằng lớp polyurethane- ảnh: AFP
 
Đến tháng 2, ANSM kêu gọi ngừng sử dụng túi nâng ngực bề mặt sần của Hãng Allergan, sản phẩm hiện chiếm 85% thị phần ở Pháp.
 
Trong khi đó tại Mỹ, Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm (FDA) cảnh báo về nguy cơ mắc BIA-ALCL sau phẫu thuật nâng ngực. FDA cho biết trong vòng 8 năm, 457 trường hợp được xác định mắc BIA-ALCL sau phẫu thuật nâng ngực, trong đó có 9 người thiệt mạng, theo Livescience
(Theo TNO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Pháp sẽ cấm miếng độn ngực vì nguy cơ ung thư

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 HÀNH TRÌNH 12 NĂM VÀ 35 TRIỆU LY SỮA CHO TRẺ EM TRÊN KHẮP VIỆT NAM

HÀNH TRÌNH 12 NĂM VÀ 35 TRIỆU LY SỮA CHO TRẺ EM TRÊN KHẮP VIỆT NAM

(Tin Môi Trường) - Năm 2019 là năm thứ 12 trong hành trình trao tặng hơn 35 triệu ly sữa cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước của Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk. Từ khi mới bắt đầu thành lập, Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam đã mang một sứ mệnh lớn là “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, với mong muốn thế hệ tương lai của đất nước sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ.

Tin Môi Trường
 Không được sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các cơ sở y tế, bác sỹ để quảng cáo thực phẩm chức năng

Không được sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các cơ sở y tế, bác sỹ để quảng cáo thực phẩm chức năng

(Tin Môi Trường) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có thông báo yêu cầu không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI