»

Thứ hai, 27/09/2021, 14:47:44 PM (GMT+7)

Nhiều sai phạm ở Bệnh viện Tiền Giang

(10:24:07 AM 29/10/2018)
(Tin Môi Trường) - Chánh Thanh tra tỉnh Tiền Giang vừa ký kết luận thanh tra tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh, trong đó kiến nghị thu hồi gần chục tỉ đồng và kiểm điểm 10 cá nhân liên quan đến sai phạm

Theo kết luận thanh tra, trước tháng 8-2017, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang (gọi tắt BV Tiền Giang) chưa đủ điều kiện được nhà nước xác định giá trị tài sản để giao cho đơn vị quản lý theo cơ chế giao vốn cho doanh nghiệp. Thế nhưng, BV này đã cho thuê mặt bằng là không đúng quy định.

 
Cụ thể, trong thời gian dài, BV Tiền Giang đã ký hợp đồng cho thuê mặt bằng với Công ty Thiện Phúc (chuyên kinh doanh vận chuyển bệnh nhân bằng xe cứu thương mang biển số trắng), để công ty này hoạt động trong BV khi chưa bảo đảm điều kiện theo quy định. Đáng nói, giám đốc công ty này lại chính là đội trưởng đội xe của BV Tiền Giang.
 

Nhiều[-]sai[-]phạm[-]ở[-]Bệnh[-]viện[-]Tiền[-]Giang 

Cho thuê mặt bằng sai quy định, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang bị thanh tra kiến nghị thu hồi gần chục tỉ đồng
 
Việc ký hợp đồng bãi giữ xe giữa BV Tiền Giang và Chi nhánh Công ty CP Dịch vụ bảo vệ Hoàng Nguyên Dũng tại Tiền Giang cũng không đúng quy định. Ngoài ra, giám đốc BV Tiền Giang còn ký hợp đồng với chủ tịch Công đoàn BV về giao khoán cho Công đoàn cơ sở - tổ bảo vệ giữ xe là sai quy định. BV Tiền Giang chưa có quy trình điều xe chuyển viện, do đó việc bố trí, phân công tài xế chưa hợp lý nên chưa sử dụng hết công suất xe cấp cứu.
 
Kết luận thanh tra cho thấy quá trình tổ chức đấu thầu mua sắm hàng hóa, trang thiết bị y tế ở BV Tiền Giang chưa đúng quy trình. Cụ thể, thành lập tổ chuyên gia đấu thầu sai thẩm quyền; hồ sơ mời thầu chỉ yêu cầu nhà thầu kê khai mà không yêu cầu cung cấp hồ sơ để cập nhật thông tin làm cơ sở đánh giá theo quy định; báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu và thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu vượt quá thời gian quy định; hình thức lựa chọn nhà thầu mua sắm trực tiếp không đủ điều kiện theo quy định nhưng vẫn được BV chấp nhận...
 
Từ những sai phạm trên, Thanh tra tỉnh Tiền Giang kiến nghị thu hồi 9,2 tỉ đồng tiền cho thuê mặt bằng không đúng quy định; kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét, xử lý vi phạm đối với Công ty Thiện Phúc. Ngoài ra, giám đốc BV Tiền Giang phải xem xét lại việc bố trí nhân sự, tuyển dụng, sử dụng xe, tài xế của tổ ô tô...
(Theo NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhiều sai phạm ở Bệnh viện Tiền Giang

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Uống nước bí đao tươi sẽ bị ung thư?

Uống nước bí đao tươi sẽ bị ung thư?

(Tin Môi Trường) - "Tôi đang uống nước bí đao ép hằng ngày để giảm cân. Tuy nhiên, một người bạn đã khuyên tôi không nên vì uống nước bí đao tươi sẽ bị ung thư. Xin hỏi thông tin này có chính xác không?" - Lê Kiều Hoa TP.HCM)

Tin Môi Trường
 Tương lai Covid-19 thành bệnh thông thường

Tương lai Covid-19 thành bệnh thông thường

(Tin Môi Trường) - Covid-19 khó bị sổ, nhưng có thể trở thành loại bệnh thông thường như cảm lạnh hoặc cúm khi con người sử dụng hiệu quả vũ khí tiêm chủng.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI