»

Thứ tư, 18/07/2018, 06:23:59 AM (GMT+7)

Nam giới uống nhiều Vitamin B tăng nguy cơ ung thư phổi

(10:57:40 AM 24/08/2017)
(Tin Môi Trường) - Một nghiên cứu phát hiện ra rằng nam giới uống vitamin B6 hoặc B12 liều cao trong thời gian dài có nguy cơ bị ung thư phổi tăng gấp đôi. Nếu có hút thuốc, nguy cơ ung thư phổi của họ sẽ tăng gấp 4, Dailymail đưa tin.

Cơ thể con người cần vitamin B6 và B12 để hỗ trợ hồng cầu mạnh khỏe và để xử lý protein, chất béo, tinh bột. Các chất này có tự nhiên trong thịt, cá, bơ, trứng, sữa, yến mạch... Nhưng có rất nhiều người dùng thêm thuốc bổ sung do vitamin B6, B12 thường được quảng cáo là dùng để bổ sung năng lượng hoặc thúc đẩy chuyển hóa.

 
[-]Nam[-]giới[-]uống[-]nhiều[-]Vitamin[-]B[-]tăng[-]nguy[-]cơ[-]ung[-]thư[-]phổi
 
Liều dùng vitamin B6 được khuyến cáo là khoảng 1,4mg mỗi ngày cho nam giới và 1,2mg cho nữ giới. Liều dùng của B12 là 1,5mcg mỗi ngày cho người lớn.  Tuy nhiên nhiều loại thuốc được bán rộng rãi chứa đến 100mg B6 và 500mcg B12.
 
Trong một nghiên cứu về vitamin và cuộc sống, các nhà khoa học Mỹ đã theo dõi 77.000 người tuổi từ 50-76 để điều tra về tác dụng của các loại vitamin và chất khoáng với bệnh ung thư. Những người tham gia đã cung cấp thông tin chi tiết về việc sử dụng vitamin B trong 10 năm gần nhất, bao gồm cả liều dùng.
 
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra nam giới dùng thuốc vitamin B6 và B12 liều cao trong 10 năm có nguy cơ ung thư cao hơn, ngay cả khi đã tính đến các yếu tố ảnh hưởng khác.  Nam giới hút thuốc dùng hơn 20mg B6 mỗi ngày trong 10 năm có nguy cơ ung thư phổi cao gấp 3 lần người không uống thuốc. Và nguy cơ này sẽ cao hơn gấp 4 lần cho người hút thuốc uống hơn 55mcg B12 mỗi ngày trong 10 năm. Đáng ngạc nhiên, ở phụ nữ thì không có những nguy cơ tương tự.
 
Tiến sĩ Theodore Brasky của Trung tâm Ung thư Đại học bang Ohio, nhiều loại thuốc vitamin B chứa liều cao hơn rất nhiều lần hạn mức khuyên dùng. Con người có thể dễ dàng nạp đủ vitamin B cần thiết trong thịt, đậu, thực phẩm như yến mạch nên không cần thiết phải uống thêm thuốc và nhất là uống kéo dài nhiều năm. 
Theo Lan Thảo (PL TPHCM)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nam giới uống nhiều Vitamin B tăng nguy cơ ung thư phổi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Vinamilk sản xuất sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam

Vinamilk sản xuất sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Từ ngày 28 tháng 6 năm 2018, các cô bò sữa A2 lần đầu tiên được Vinamilk nhập khẩu từ New Zealand về Việt Nam đã bắt đầu sản xuất ra những dòng sữa A2 đầu tiên tại trang trại bò sữa Thống Nhất, Thanh Hoá.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bệnh nhân "tố" Bệnh viện FV đối xử như "giang hồ đội lốt y đức"

Bệnh nhân "tố" Bệnh viện FV đối xử như "giang hồ đội lốt y đức"

(Tin Môi Trường) - Mới đây, chị N.T.M.C đã "tố" ban lãnh đạo Bệnh viện FV có "những lời lẽ khó nghe" và "dọa" kiện chị ra tòa theo kiểu giang hồ trong khi việc chị bị sảy thai vẫn chưa được làm rõ nguyên nhân.

Banner QC
 Robot tình dục chỉ làm bạn cô đơn thêm

Robot tình dục chỉ làm bạn cô đơn thêm

(Tin Môi Trường) - Những cô nàng robot tình dục gợi cảm không giúp giảm tội phạm tình dục cũng như đập tan nỗi cô đơn trong lòng con người.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI