»

Thứ năm, 06/08/2020, 23:15:42 PM (GMT+7)

Mít tinh kỷ niệm Ngày viêm gan Thế giới và Tọa đàm “Nâng cao phòng trị viêm gan ở Việt Nam”

(20:34:13 PM 28/07/2020)
(Tin Môi Trường) - Ngày 28/7 tại Hà Nội, Hội Gan mật Việt nam và Học Viện y dược học Cổ truyền Việt Nam phối hợp tổ chức Mít tinh kỷ niệm Ngày viêm gan Thế giới với chủ đề “Cho một tương lai không có viêm gan” và Tọa đàm “ Nâng cao Phòng trị viêm gan ở Việt Nam.

Mít[-]tinh[-]kỷ[-]niệm[-]Ngày[-]viêm[-]gan[-]Thế[-]giới[-]và[-]Tọa[-]đàm[-]“Nâng[-]cao[-]phòng[-]trị[-]viêm[-]gan[-]ở[-]Việt[-]Nam”

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y duoc học Cổ truyền Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

 

Ngày viêm gan thế giới năm nay với 5 thông điệp chính là: (1)Dự phòng viêm gan B (VGB) cho trẻ em: Tất cả trẻ em được tiêm chủng phòng VGB khi sinh và bổ sung thêm ít nhất 2 lần nữa sau đó; (2) Ngăn chặn lây truyền từ mẹ sang con: Tất cả phụ nữ có thai được xét nghiệm thường quy VGB&HIV cùng giang mai và điều trị nếu cần; (3) Không để ai lại phía sau: Mọi người đều được cung cấp dịch vụ phòng viêm gan, xét nghiệm và điều trị, bao gồm những người nghiện, tù nhân, người nhập cư và các quần thể dễ lây nhiễm nhất; (4) Mở rộng xét nghiệm và điều trị viêm gan vi rút (VGVR): Xét nghiệm và điều trị đều đặn VGVR để giúp dự phòng ung thư gan và các bệnh gan nặng khác; (5) Duy trì dịch vụ viêm gan cần thiết trong đại dịch covid 19: dịch vụ phòng bệnh và chăm sóc viêm gan là những dịch vụ cần thiết trong covid 19.

 

Với 5 thông điệp nói trên của Tổ chức Y tế Thế giới và cùng thêm với 3 thống điệp đặc trưng riêng của Việt Nam đã được nêu ra trong buổi tọa đàm là: Kết hợp 2 nền y học trong điều trị viêm gan: Với diệt virut bằng y học hiện đại và tăng cường bảo vệ chức năng gan bằng y học cổ truyền; Sàng lọc bệnh nhân VGVR để sớm phát hiện ung thư gan; Toàn dân chung tay đánh gục virut viêm gan tiến tới loại trừ hoàn toàn VGVR ở Việt nam sau 10 năm nữa và khi đó cũng sẽ đạt mục tiêu “ Cho1 tương lai không có viêm gan”.
 
Mít[-]tinh[-]kỷ[-]niệm[-]Ngày[-]viêm[-]gan[-]Thế[-]giới[-]và[-]Tọa[-]đàm[-]“Nâng[-]cao[-]phòng[-]trị[-]viêm[-]gan[-]ở[-]Việt[-]Nam”
Đại diện Hoi Gan mật Viet Nam  trao quà cho 5 bệnh nhân
 
Học Viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam là cơ sở đào tạo nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam về y dược học cổ truyền, đã triển khai nhiều nghiên cứu có chất lượng và điều trị cho người bệnh bị viêm gan và cùng với Hội Gan mật Việt Nam và các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hiệu quả đóng góp cho phong trào “Toàn dân chung tay đánh gục virut viêm gan”, giúp nâng cao khả năng phòng chống cứu chữa các bệnh viêm gan và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 
Cũng tại lễ mít tinh, Hội Gan mật Việt Nam đã trao quà của Quỹ Hỗ trợ viêm gan và gép gan cho 5 bệnh nhân ghép gan có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 5 triệu đồng. Ngoài ra, còn có hoạt động gây quỹ bằng mua các bức tranh đẹp vẽ về viêm gan và cuộc thi viết “ Đừng gục ngã trước virút viêm gan” và đã nhận được 5000 bài viết hay về những tấm gương chiến thắng bệnh tật.
 
Sau lễ mít tinh kỷ niệm đã diễn ra buổi Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao phòng trị viêm gan tại Việt Nam” với nhiều tham luận quan trọng của các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới, Hội Gan mật Việt Nam, bác sỹ Bệnh viện 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 103…
HỒNG MINH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mít tinh kỷ niệm Ngày viêm gan Thế giới và Tọa đàm “Nâng cao phòng trị viêm gan ở Việt Nam”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục hành trình kết nối yêu thương tạI TPHCM

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục hành trình kết nối yêu thương tạI TPHCM Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Sau Quảng Nam, Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục hành trình kết nối những yêu thương và mang niềm vui uống sữa đến với các em có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh (Tp.HCM) vào những ngày giữa tháng 7 vừa qua.

Tin Môi Trường
 Tháng 10-2021: Việt Nam có vắcxin COVID-19

Tháng 10-2021: Việt Nam có vắcxin COVID-19

(Tin Môi Trường) - Theo ông Nguyễn Ngô Quang - phó cục trưởng Cục Khoa học, công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế), hiện đang có 4 nhà sản xuất vắcxin Việt Nam tham gia cuộc đua vắcxin COVID-19.

VACNE 30 năm
 Phát hiện yếu tố "lạ" quyết định khả năng tình dục

Phát hiện yếu tố "lạ" quyết định khả năng tình dục

(Tin Môi Trường) - Một hormone giới tính mới được tìm thấy, có thể mở đường cho các phương thuốc thế hệ mới điều trị các vấn đề liên quan đến tình dục và sinh sản ở con người.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI