»

Thứ tư, 19/12/2018, 12:42:14 PM (GMT+7)

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam: Công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

(10:02:41 AM 30/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 29/5 tại Hà Nội, Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục phối hợp với Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Học viện này.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các Cục, Vụ, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các bệnh viện, đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, các giảng viên, sinh viên của Học viện.

 

Học[-]viện[-]Y[-]Dược[-]học[-]cổ[-]truyền[-]Việt[-]Nam:[-]Công[-]bố[-]quyết[-]định[-]và[-]trao[-]giấy[-]chứng[-]nhận[-]kiểm[-]định[-]chất[-]lượng[-]cơ[-]sở[-]giáo[-]dục

 

Công tác đảm bảo chất lượng là vấn đề sống còn của ngành giáo dục nói chung, của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam nói riêng. Việc kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng, cũng là giải pháp hiệu quả để cải tiến nâng cao chất lượng giảng dạy của học viện một cách sâu rộng và thực tiễn nhất. Vì vậy, theo PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, trong thời gian qua học viện đã đăng ký và triển khai thực hiện đúng quy trình kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
Với sự đánh giá nghiêm túc, khách quan, chuyên nghiệp của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, quá trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng chặt chẽ của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.Theo đó,  Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam được công nhận đạt chuẩn và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học với 51/61 tiêu chí, đạt tỷ lệ 83,6%.
 
Phát biểu tại buổi lễ công bố,PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám  đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo duc đánh giá , thời gian qua, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã đào tạo ra “hai thầy”: Thầy thuốc – thầy giáo, góp phần chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khoẻ nhân dân, phát huy vai trò của y học cổ truyền trong y khoa cả nước. Việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường không chỉ có giá trị lớn với cán bộ, giáo viên, sinh viên của trường mà còn cho cả cộng đồng, các cơ sở thực hành, các cơ sở y tế sử dụng lao động do Nhà trường đào tạo…
 
Học[-]viện[-]Y[-]Dược[-]học[-]cổ[-]truyền[-]Việt[-]Nam:[-]Công[-]bố[-]quyết[-]định[-]và[-]trao[-]giấy[-]chứng[-]nhận[-]kiểm[-]định[-]chất[-]lượng[-]cơ[-]sở[-]giáo[-]dục
 
Tại buổi lễ, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện cũng xúc động cho biết, việc triển khai thành công hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục của Học viện góp phần tạo dựng vị thế và niềm tin với xã hội của Học viện, góp phần khẳng định uy tín của Học viện trong hệ thống các trường đại học y dược trong cả nước. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức về công tác bảo đảm chất lượng của cán bộ, giảng viên của Học viện và là đòn bẩy quan trọng giúp Học viện cải tiến, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục hướng tới tiêu chuẩn chất lượng khu vực và Quốc tế. Đây là sự đánh giá, công nhận đối với cơ sở vật chất, công tác quản lý, công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tập của đội ngũ giảng viên, sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đạt chuẩn kiểm định quốc gia.
 
Cũng theo PGS. Cảnh, trong thời gian tới, lãnh đạo Học viện cùng toàn thể cán bộ, viên chức người lao động cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để phát huy những điểm mạnh đã đạt được và tập trung khắc phục những hạn chế theo khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; nhận diện rõ điểm mạnh, điểm yếu, thách thức và cơ hội để triển khai trong định hướng chiến lược phát triển Học viện, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện, đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho ngành Y tế để góp phần cho sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước”. Theo đó, Học viện đã đề ra chiến lược cải tiến chất lượng giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu chung: Xây dựng và củng cố văn hóa chất lượng trong toàn Học viện, xem đó là yếu tố tiên quyết cho việc nâng cao chất lượng các hoạt động khác của Học viện. Từng bước thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn khu vực ASEAN và quốc tế.
 
Học[-]viện[-]Y[-]Dược[-]học[-]cổ[-]truyền[-]Việt[-]Nam:[-]Công[-]bố[-]quyết[-]định[-]và[-]trao[-]giấy[-]chứng[-]nhận[-]kiểm[-]định[-]chất[-]lượng[-]cơ[-]sở[-]giáo[-]dục
 
Việc triển khai thành công hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục của Nhà trường góp phần tạo dựng vị thế và niềm tin với xã hội của học viện, góp phần khẳng định uy tín của học viện trong hệ thống các trường đại học y dược trong cả nước.
HỒNG MINH
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam: Công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bảo tồn và phát triển Sâm cau - cây thuốc quý tại Vườn quốc gia Bến En

Bảo tồn và phát triển Sâm cau - cây thuốc quý tại Vườn quốc gia Bến En

(Tin Môi Trường) - Sau 3 năm thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống, xây dựng mô hình trồng Sâm cau (Curculigo orchioides Gaertn) dưới tán rừng tại Vườn Quốc gia Bến En, giai đoạn 2015-2018”, Ban quản lý Vườn Quốc gia Bến En (Thanh Hóa) đã xây dựng được vườn giống Sâm cau rộng 200 m2 với 22 nghìn cây giống.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI