»

Chủ nhật, 24/06/2018, 10:18:51 AM (GMT+7)

Giám đốc không mổ nhưng vẫn ký 3.042 hồ sơ bệnh án

(22:47:58 PM 20/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM không mổ nhưng vẫn ký đến 3.007 hồ sơ bệnh án phẫu thuật Phaco và 35 ca phẫu thuật Lasik. Phó giám đốc ký 46 hồ sơ. 17 bác sĩ khác ký 137 hồ sơ.

Giám[-]đốc[-]không[-]mổ[-]nhưng[-]vẫn[-]ký[-]3.042[-]hồ[-]sơ[-]bệnh[-]án

Phẫu thuật Phaco điều trị Bệnh đục thủy tinh thể - Ảnh: Bệnh viện Mắt
 
Liên quan đến kết luận thanh tra Bệnh viện Mắt TP.HCM về các thiếu sót, vi phạm trong hoạt động của bệnh viện này vừa được Thanh tra TP kết luận và công bố tại ngày 19-10, theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, nguyên giám đốc bệnh viện này đã ký hàng ngàn hồ sơ mổ mắt.
 
Cụ thể, trong 3.225 hồ sơ bệnh án do 19 bác sĩ của bệnh viện này không mổ nhưng vẫn đứng tên mổ mắt cho bệnh nhân thì chỉ riêng nguyên giám đốc bệnh viện Trần Anh Tuấn đã ký đến 3.007 hồ sơ bệnh án phẫu thuật Phaco và 35 ca phẫu thuật Lasik.
 
183 hồ sơ bệnh án còn lại do 18 bác sĩ khác không trực tiếp phẫu thuật nhưng vẫn đứng tên trong hồ sơ bệnh án. Trong 183 hồ sơ bệnh án này có 46 hồ sơ bệnh án do phó giám đốc bệnh viện là ông Phí Duy Tiến đứng tên, dù không trực tiếp phẫu thuật.
 
Như đã thông tin, kết luận thanh tra Bệnh viện Mắt TP cho thấy trong công tác phẫu thuật cho bệnh nhân, Đảng ủy, ban giám đốc  bệnh viện không có chủ trương trong việc phẫu thuật thay nhưng để tình trạng các bác sĩ không trực tiếp phẫu thuật đứng tên trong hồ sơ bệnh án.
 
Việc này được thực hiện công khai mà không có biện pháp quản lý, dẫn đến tình trạng trong hai năm 2015 và 2016 có 19 bác sĩ dù không trực tiếp phẫu thuật nhưng lại đứng tên trong 3.225 hồ sơ bệnh án là bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân.
 
Điều này đã vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp. Trách nhiệm này thuộc về giám đốc, các phó giám đốc và các cá nhân thuộc Bệnh viện Mắt TP có liên quan.
 
Trước đó, từ ngày 18-4 đến 12-7, Thanh tra TP đã thanh tra Bệnh viện Mắt TP. Thời kỳ thanh tra từ 1-1-2015 đến 31-12-2016. Đến ngày 16-10 Thanh tra TP mới có kết luận chính thức về việc thanh tra toàn diện hoạt động của bệnh viện này.
Theo L.TH.H (TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giám đốc không mổ nhưng vẫn ký 3.042 hồ sơ bệnh án

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Robot tình dục chỉ làm bạn cô đơn thêm

Robot tình dục chỉ làm bạn cô đơn thêm

(Tin Môi Trường) - Những cô nàng robot tình dục gợi cảm không giúp giảm tội phạm tình dục cũng như đập tan nỗi cô đơn trong lòng con người.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI