»

Thứ năm, 23/11/2017, 07:02:05 AM (GMT+7)

Giám đốc không mổ nhưng vẫn ký 3.042 hồ sơ bệnh án

(22:47:58 PM 20/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM không mổ nhưng vẫn ký đến 3.007 hồ sơ bệnh án phẫu thuật Phaco và 35 ca phẫu thuật Lasik. Phó giám đốc ký 46 hồ sơ. 17 bác sĩ khác ký 137 hồ sơ.

Giám[-]đốc[-]không[-]mổ[-]nhưng[-]vẫn[-]ký[-]3.042[-]hồ[-]sơ[-]bệnh[-]án

Phẫu thuật Phaco điều trị Bệnh đục thủy tinh thể - Ảnh: Bệnh viện Mắt
 
Liên quan đến kết luận thanh tra Bệnh viện Mắt TP.HCM về các thiếu sót, vi phạm trong hoạt động của bệnh viện này vừa được Thanh tra TP kết luận và công bố tại ngày 19-10, theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, nguyên giám đốc bệnh viện này đã ký hàng ngàn hồ sơ mổ mắt.
 
Cụ thể, trong 3.225 hồ sơ bệnh án do 19 bác sĩ của bệnh viện này không mổ nhưng vẫn đứng tên mổ mắt cho bệnh nhân thì chỉ riêng nguyên giám đốc bệnh viện Trần Anh Tuấn đã ký đến 3.007 hồ sơ bệnh án phẫu thuật Phaco và 35 ca phẫu thuật Lasik.
 
183 hồ sơ bệnh án còn lại do 18 bác sĩ khác không trực tiếp phẫu thuật nhưng vẫn đứng tên trong hồ sơ bệnh án. Trong 183 hồ sơ bệnh án này có 46 hồ sơ bệnh án do phó giám đốc bệnh viện là ông Phí Duy Tiến đứng tên, dù không trực tiếp phẫu thuật.
 
Như đã thông tin, kết luận thanh tra Bệnh viện Mắt TP cho thấy trong công tác phẫu thuật cho bệnh nhân, Đảng ủy, ban giám đốc  bệnh viện không có chủ trương trong việc phẫu thuật thay nhưng để tình trạng các bác sĩ không trực tiếp phẫu thuật đứng tên trong hồ sơ bệnh án.
 
Việc này được thực hiện công khai mà không có biện pháp quản lý, dẫn đến tình trạng trong hai năm 2015 và 2016 có 19 bác sĩ dù không trực tiếp phẫu thuật nhưng lại đứng tên trong 3.225 hồ sơ bệnh án là bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân.
 
Điều này đã vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp. Trách nhiệm này thuộc về giám đốc, các phó giám đốc và các cá nhân thuộc Bệnh viện Mắt TP có liên quan.
 
Trước đó, từ ngày 18-4 đến 12-7, Thanh tra TP đã thanh tra Bệnh viện Mắt TP. Thời kỳ thanh tra từ 1-1-2015 đến 31-12-2016. Đến ngày 16-10 Thanh tra TP mới có kết luận chính thức về việc thanh tra toàn diện hoạt động của bệnh viện này.
Theo L.TH.H (TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giám đốc không mổ nhưng vẫn ký 3.042 hồ sơ bệnh án

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hơn nửa triệu sản phẩm Vinamilk được chọn phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2017

Hơn nửa triệu sản phẩm Vinamilk được chọn phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2017

(Tin Môi Trường) - Từ ngày 05 đến 11 tháng 11/2017, Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC 2017 với sự tham gia của nguyên thủ quốc gia 21 nền kinh tế thành viên APEC và hàng ngàn phóng viên báo chí trong và ngoài nước. Trong chuỗi sự kiện quan trọng mang tầm quốc tế này, các sản phẩm sữa tươi, sữa chua và nước trái cây của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã vượt qua các sự lựa chọn, kiểm tra gắt gao để vinh dự phục vụ xuyên suốt chương trình.

VACNE
 Nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả của Probiotics trong kiểm soát tăng men gan, giảm viêm loét dạ dày hành tá tràng

Nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả của Probiotics trong kiểm soát tăng men gan, giảm viêm loét dạ dày hành tá tràng

(Tin Môi Trường) - Việc sử dụng thường xuyên sản phẩm sữa chua uống men sống Vinamilk Probi chứa chủng Probiotics L. CASEI 431™ giúp kiểm soát tăng men gan, giảm viêm loét hành tá tràng. Kết luận này được rút ra từ nghiên cứu lâm sàng của Viện Y – Xã hội học Việt Nam, công bố trên Tạp chí y học Revue Medical.

Banner QC
 Hột vịt dữa tăng cường chức năng đàn ông đến đâu?

Hột vịt dữa tăng cường chức năng đàn ông đến đâu?

(Tin Môi Trường) - Trứng vịt ung được đồn thổi là chữa được đau đầu, rối loạn tiền đình, tăng cường chức năng sinh lý của đàn ông. Thực hư như thế nào?

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI