»

Thứ bảy, 07/12/2019, 04:38:32 AM (GMT+7)

Đông trùng Hạ thảo Biofun của Viet land không phép bị xử lý thế nào?

(20:01:33 PM 25/01/2019)
(Tin Môi Trường) - Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Viet Land do quảng cáo không phép sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Đông trùng Hạ thảo Việt Nam Biofun trên trang web biofun.vn.

Cục An toàn thực phẩm vừa công bố tổng hợp kết quả thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính từ ngày 01/01/2019 đến 22/01/2019. Trong đó, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Viet Land (Địa chỉ: Số 3, Thành Công, PhườngThành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội) với số tiền phạt là 35 triệu đồng.

 

Đông[-]trùng[-]Hạ[-]thảo[-]Biofun[-]của[-]Viet[-]land[-]không[-]phép[-]bị[-]xử[-]lý[-]thế[-]nào? 

Một sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Đông trùng Hạ thảo Việt Nam Biofun được quảng cáo trên trang http://biofun.vn  
 
Lý do Công ty TNHH Viet Land bị xử phạt: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Đông trùng Hạ thảo Việt Nam Biofun (Adenosine ≥ 0,337 mg/g, Codycepine ≥ 5 mg/g) trên trang http://biofun.vn mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.
 
Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo Biofun được quảng cáo trên trang biofun.vn với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp; tác dụng tốt với bệnh nhân ung thư, bệnh nhân tiểu đường, đối với gan, thận, tim mạch, hô hấp, hen suyễn, suy nhược thần kinh, tốt cho người cao tuổi,…. Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo Biofun của Công ty TNHH Viet Land quảng cáo trên trang web biofun.vn có nhiều mẫu mã và hình thức đóng gói phong phú.
 
Ngoài Công ty TNHH Viet Land với sản phẩm Đông trùng Hạ thảo Biofun bị Cục ATTP xử phạt, còn có 02 cơ sở khác cũng bị xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm đợt này, là Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ cao Việt Đức và Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Phú Hải.
 
03 cơ sở bị xử phạt với tổng số tiền phạt là 226.386.186 đồng. Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở thu hồi và tiêu hủy các lô sản phẩm vi phạm, tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin theo quy định.
(Hải Ninh/Kiến thức)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đông trùng Hạ thảo Biofun của Viet land không phép bị xử lý thế nào?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Sữa tươi Vinamilk đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng tại “đảo quốc sư tử”

Sữa tươi Vinamilk đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng tại “đảo quốc sư tử”

(Tin Môi Trường) - Nhiều sản phẩm sữa tươi, trong đó có cả sữa tươi organic (hữu cơ) của Vinamilk đã có mặt tại các siêu thị Singapore và bắt đầu dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng tại “đảo quốc sư tử”. Khẳng định được chất lượng đối với thị trường có tiêu chuẩn nghiêm ngặt này, Vinamilk đang mở ra cơ hội rất lớn để đưa sản phẩm sữa organic tiếp cận với nhiều nước trong khu vực và thế giới.

Tin Môi Trường
 Danh sách 11 loại thuốc chứa tạp chất gây ung thư đang bị thu hồi tại Việt Nam

Danh sách 11 loại thuốc chứa tạp chất gây ung thư đang bị thu hồi tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cục Quản lý Dược vừa có văn bản thu hồi 11 loại thuốc có thành phần Ranitindine – chữa một số bệnh liên quan tới đường tiêu hóa do chứa tạp chất vượt ngưỡng, có nguy cơ gây ung thư.

VACNE 30 năm
 Lần đầu tiên phát hiện mắc bệnh sốt xuất huyết do quan hệ tình dục

Lần đầu tiên phát hiện mắc bệnh sốt xuất huyết do quan hệ tình dục

(Tin Môi Trường) - Cơ quan y tế Tây Ban Nha xác nhận một người đàn ông 41 tuổi mắc bệnh sốt xuất huyết do quan hệ tình dục đồng tính. Đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới ghi nhận virus sốt xuất huyết không lây qua đường muỗi chích.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI