»

Thứ hai, 30/03/2020, 21:30:54 PM (GMT+7)

Dễ tử vong vì uống rượu với nấm

(15:28:56 PM 30/01/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Trong nấm có những chất khi xúc tác với rượu sẽ bị độc. Vì thế, tuyệt đối không nên uống rượu cùng nấm.

Ảnh minh họa Internet
 
Theo GS.TSKH Trịnh Tam Kiệt (Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học, Đại học Quốc gia Hà Nội), Nấm là loài thực phẩm cao cấp vì có chứa nhiều chất đạm, axit amin, hợp chất sinh học... Ngoài ra, nấm còn có màng kitin giống như lớp vỏ của con tôm. Khi người ăn nhiều nấm sẽ sinh ra đầy bụng, khó tiêu chứ không phải vì nhiều chất dinh dưỡng.
 
Khi dùng cần bảo quản nấm tốt, tuyệt đối không ăn nấm bị ôi thiu. Vì lúc này nấm sẽ sản sinh ra các chất độc cho cơ thể.
 
Đặc biệt, trong nấm có những chất khi xúc tác với rượu sẽ bị độc. Vì thế, tuyệt đối không nên uống rượu cùng nấm.
Theo KH&ĐS
Từ khóa liên quan: Dễ tử vong , uống rượu , nấm
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dễ tử vong vì uống rượu với nấm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  "KIỀNG 3 CHÂN” BẢO VỆ TRẺ THƠ AN TOÀN TRƯỚC DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI DO COVID-19

"KIỀNG 3 CHÂN” BẢO VỆ TRẺ THƠ AN TOÀN TRƯỚC DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI DO COVID-19

(Tin Môi Trường) - Với diễn biến phức tạp gần đây của dịch bệnh Covid-19, cần lưu ý gì để bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình nói chung và đặc biệt trẻ thơ nói riêng được khỏe mạnh, an toàn nhất có thể?

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI