»

Thứ bảy, 18/01/2020, 08:01:05 AM (GMT+7)

Đàn ông không hư, phụ nữ không yêu

(15:24:14 PM 08/07/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao phụ nữ lại cứ thích các chàng trai "hư một tí", trong khi những anh chàng được đánh giá là "tốt bụng, tử tế, dễ mến" lại thường được (bị) các nàng xếp vào danh sách bạn thân?
 
Dưới đây là một số đặc điểm khiến bị đánh giá là kém thu hút ở các chàng trai tử tế:
 
 
Đàn ông tử tế không khiến phụ nữ cảm thấy được bảo vệ
 
 
Khi được hỏi về người đàn ông trong mơ, tất cả phụ nữ cho rằng đó phải là người có thể bảo vệ mình, phải "anh hùng" một tí. Trong khi các chàng trai hơi hư, hơi "đầu gấu" có thể sẵn sàng cãi nhau tay đôi hoặc xắn tay áo dọa nạt kẻ nào đó dám xấc xược chòng ghẹo bạn gái mình, thì các chàng trai lịch thiệp lại thích giải quyết vấn đề "trên quan điểm hòa bình", "lựa lời mà nói". Dù cách này cũng khiến các chàng đạt được mục đích, nhưng khi đang tức giận, phụ nữ vẫn thích kẻ xấu bị "cho một bài học" hơn.
 
 
Đàn ông lịch thiệp thường cố gắng quá mức để chứng tỏ bản thân
 
 
Họ đặt phụ nữ lên trên, cố gắng bằng mọi cách để chứng tỏ sự ga lăng, lịch lãm của bản thân. Họ sắp xếp mọi thứ, đưa lợi ích của phụ nữ lên trên hết. Đặt vào tình huống này, hầu hết phụ nữ sẽ mặc định anh chàng như một cái đuôi, thỉnh thoảng tìm đến ban phát chút tình cảm, chứ ít khi thực sự thành người yêu được.
 
 
Đàn[-]ông[-]không[-]hư,[-]phụ[-]nữ[-]không[-]yêu
Đàn ông quá tử tế chỉ mãi là bạn thân trong mắt nàng (ảnh minh họa)
 
 
Đàn ông chu đáo tử tế thường dễ đoán
 
 
Nhiều đàn ông hướng tới một cuộc sống đơn giản dễ đoán trước. Họ sẽ kết hôn, có hai đứa con, đi làm, rồi vài chục năm sau về hưu. Phụ nữ không muốn bị đặt vào bản kế hoạch được dựng sẵn như thế. Họ muốn một cuộc sống mới mẻ, thú vị, thậm chí hơi bốc đồng. Phụ nữ thích được sống vui vẻ và hào hứng bên người đàn ông họ chọn, chứ không phải cuộc sống nhàm chán đã được định trước.
 
 
Đàn ông tử tế muốn được đối xử lại theo cách tương tự
 
 
Họ luôn cư xử hết sức lịch thiệp, bởi vậy họ cũng muốn phụ nữ đối với mình theo cách tương tự. Vấn đề nằm ở chỗ, họ không hay để lộ những xúc cảm cá nhân khác như buồn bã, tức giận,... cho mọi người biết, nên khi không ai biết họ muốn gì, họ tự biến mình thành nạn nhân. Không phụ nữ nào muốn hẹn hò với một anh chàng luôn quá kìm nén bản thân như thế.
 
 
Đàn ông lịch thiệp có vẻ hơi... giả tạo
 
 
Nhiều đàn ông luôn thể hiện mình là người lúc nào cũng lịch lãm, tử tế, đáng tin cậy đến mức giả tạo. Không ai có thể cư xử ngọt ngào với tất cả mọi người mọi lúc mọi nơi. Bởi vậy, ngay cả trong những tình huống khó chịu mà chàng vẫn có thể ngọt nhạt, chàng sẽ khiến mọi người có cảm giác như đang "diễn". Nếu bạn là người như thế, hãy đánh giá chính xác cảm xúc của bản thân và thể hiện phù hợp, thay vì lúc nào cũng mang gương mặt hài lòng vui vẻ với mọi sự.
 
 
Đàn ông tử tế tự làm họ mất sức hút
 
 
Những đàn ông này thường khiến phụ nữ có cảm giác họ đáng tin cậy và tuyệt đối chung thủy. Bởi vậy phụ nữ sẽ cho rằng cô ấy không cần bận tâm giữ người yêu, không cần ăn mặc đẹp để thu hút, không cần đưa đẩy tán tỉnh... Về cơ bản, phụ nữ cũng như nam giới, thích cảm giác chinh phục. Họ cũng muốn được thử thách.
 
 
Đàn ông tốt dễ khiến phụ nữ cảm thấy nhạt nhẽo trên giường
 
 
Lịch thiệp là tính tốt, nhưng lịch thiệp cả ở trên giường thì không hẳn. Phụ nữ thích nam giới biết kiểm soát, chiều chuộng, nhưng đôi khi phải hơi hoang dại. Lúc nào cũng nhẹ nhàng, ngọt ngào, chậm rãi không phải là ý hay. Phụ nữ muốn nhìn nam giới phát điên vì mình trên giường, hơn là một anh chàng chỉ biết mỉm cười khi thỏa mãn.
 
 
Đàn ông tử tế đôi khi thiếu quyết đoán
 
 
Họ hay nói những câu như "tùy em", hay "ý em thế nào?". Họ cho rằng như vậy là tôn trọng phái đẹp, mà không biết rằng lúc nào cũng hỏi kiểu ấy sẽ bị chị em đánh giá là ba phải, thiếu quyết đoán. Phụ nữ muốn đàn ông là người đưa ra quyết định và biết chịu trách nhiệm trước những quyết định của mình. Việc ỷ lại vào phụ nữ khiến họ giảm hẳn vẻ nam tính.
 
 
Tóm lại, đàn ông không cần (và không nên) trở nênhỏng để được phụ nữ yêu, nhưng họ phải có chính kiến, có bản lĩnh, tự tin vào bản thân, biết sống vì mình. Kiểu đàn ông biết lịch lãm đúng lúc,hỏng đúng chỗ được đánh giá là hấp dẫn hơn cả.

 

Trang Le (Tổng hợp)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đàn ông không hư, phụ nữ không yêu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Các chuyên gia dinh dưỡng nói gì về bổ sung vi chất cho Sữa học đường?

Các chuyên gia dinh dưỡng nói gì về bổ sung vi chất cho Sữa học đường?

(Tin Môi Trường) - Ý kiến từ đại diện Viện Dinh dưỡng Quốc gia và chuyên gia dinh dưỡng cho thấy việc bổ sung 21 loại vi chất vào sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình Sữa học đường theo Thông tư của Bộ Y tế mới ban hành là rất cần thiết. Các câu hỏi được đặt ra xoay quanh nội dung này đều được các chuyên gia dinh dưỡng giải đáp thỏa đáng.

Tin Môi Trường
 Không được sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các cơ sở y tế, bác sỹ để quảng cáo thực phẩm chức năng

Không được sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các cơ sở y tế, bác sỹ để quảng cáo thực phẩm chức năng

(Tin Môi Trường) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có thông báo yêu cầu không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI