»

Chủ nhật, 19/01/2020, 18:26:55 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Một bệnh nhân về từ vùng dịch, nghi bị nhiễm Ebola

(22:49:50 PM 01/11/2014)
(Tin Môi Trường) - Chiều 1.11, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, đã xác nhận thông tin với PV Thanh Niên Online về việc một bệnh nhân nghi nhiễm Ebola tại Đà Nẵng.

Đà[-]Nẵng:[-]Một[-]bệnh[-]nhân[-]về[-]từ[-]vùng[-]dịch,[-]nghi[-]bị[-]nhiễm[-]Ebola
Các biện pháp kiểm dịch đã được triển khai tại sân bay Tây Sơn Nhất để giám sát, phát hiện trường hợp nghi nhiễm vi rút Ebola - Ảnh: Nguyên MiBệnh nhân tên là C.V.C (26 tuổi, quê Quảng Xương, Thanh Hóa). Bệnh nhân nhập viện vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 1.11, với tình trạng sốt đã 2 ngày. Khi xác nhận bệnh nhân sốt chưa rõ nguyên nhân, lại đi về từ vùng có dịch (về từ Guinea), Bệnh viện Hoàn Mỹ đã nhanh chóng chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Đà Nẵng theo quy định.

Bệnh viện Đà Nẵng lập tức tiếp nhận điều trị bệnh nhân và tổ chức cách ly.

Được biết, tình trạng bệnh nhân dù tỉnh táo nhưng rất mệt mỏi, đang được khám và thực hiện các xét nghiệm.

“Bệnh nhân có triệu chứng lúc sốt rất cao, run lạnh, lúc thì không sốt nên chúng tôi tiến hành các xét nghiệm theo dõi sốt rét, sốt xuất huyết, sẽ có kết quả trong tối nay; đồng thời đã cử cán bộ ngành Y tế dự phòng trực tiếp mang mẫu ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm, kết quả sẽ có trong 2 ngày tới! Mọi biện pháp cách ly theo dõi chúng tôi đều thực hiện rất rốt ráo!”, bà Yến khẳng định.

Được biết, bệnh nhân C.V.C là người đi lao động tại Guinea, cách đây 5 ngày bệnh nhân về Việt Nam nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), có quá cảnh qua Ma Rốc và Qatar. Sau đó ngày 30.10 đi máy bay về Đà Nẵng.

Cùng với việc theo dõi và chờ đợi kết quả xét nghiệm, ngành Y tế Đà Nẵng cũng đã nhanh chóng điều tra, xác định những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân kể từ khi bệnh nhân có dấu hiệu sốt, theo dõi và tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh Ebola cho những người này.

Diệu Hiền
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đà Nẵng: Một bệnh nhân về từ vùng dịch, nghi bị nhiễm Ebola

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Các chuyên gia dinh dưỡng nói gì về bổ sung vi chất cho Sữa học đường?

Các chuyên gia dinh dưỡng nói gì về bổ sung vi chất cho Sữa học đường?

(Tin Môi Trường) - Ý kiến từ đại diện Viện Dinh dưỡng Quốc gia và chuyên gia dinh dưỡng cho thấy việc bổ sung 21 loại vi chất vào sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình Sữa học đường theo Thông tư của Bộ Y tế mới ban hành là rất cần thiết. Các câu hỏi được đặt ra xoay quanh nội dung này đều được các chuyên gia dinh dưỡng giải đáp thỏa đáng.

Tin Môi Trường
 Không được sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các cơ sở y tế, bác sỹ để quảng cáo thực phẩm chức năng

Không được sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các cơ sở y tế, bác sỹ để quảng cáo thực phẩm chức năng

(Tin Môi Trường) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có thông báo yêu cầu không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI