»

Thứ bảy, 08/08/2020, 22:58:49 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Một bệnh nhân về từ vùng dịch, nghi bị nhiễm Ebola

(22:49:50 PM 01/11/2014)
(Tin Môi Trường) - Chiều 1.11, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, đã xác nhận thông tin với PV Thanh Niên Online về việc một bệnh nhân nghi nhiễm Ebola tại Đà Nẵng.

Đà[-]Nẵng:[-]Một[-]bệnh[-]nhân[-]về[-]từ[-]vùng[-]dịch,[-]nghi[-]bị[-]nhiễm[-]Ebola
Các biện pháp kiểm dịch đã được triển khai tại sân bay Tây Sơn Nhất để giám sát, phát hiện trường hợp nghi nhiễm vi rút Ebola - Ảnh: Nguyên MiBệnh nhân tên là C.V.C (26 tuổi, quê Quảng Xương, Thanh Hóa). Bệnh nhân nhập viện vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 1.11, với tình trạng sốt đã 2 ngày. Khi xác nhận bệnh nhân sốt chưa rõ nguyên nhân, lại đi về từ vùng có dịch (về từ Guinea), Bệnh viện Hoàn Mỹ đã nhanh chóng chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Đà Nẵng theo quy định.

Bệnh viện Đà Nẵng lập tức tiếp nhận điều trị bệnh nhân và tổ chức cách ly.

Được biết, tình trạng bệnh nhân dù tỉnh táo nhưng rất mệt mỏi, đang được khám và thực hiện các xét nghiệm.

“Bệnh nhân có triệu chứng lúc sốt rất cao, run lạnh, lúc thì không sốt nên chúng tôi tiến hành các xét nghiệm theo dõi sốt rét, sốt xuất huyết, sẽ có kết quả trong tối nay; đồng thời đã cử cán bộ ngành Y tế dự phòng trực tiếp mang mẫu ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm, kết quả sẽ có trong 2 ngày tới! Mọi biện pháp cách ly theo dõi chúng tôi đều thực hiện rất rốt ráo!”, bà Yến khẳng định.

Được biết, bệnh nhân C.V.C là người đi lao động tại Guinea, cách đây 5 ngày bệnh nhân về Việt Nam nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), có quá cảnh qua Ma Rốc và Qatar. Sau đó ngày 30.10 đi máy bay về Đà Nẵng.

Cùng với việc theo dõi và chờ đợi kết quả xét nghiệm, ngành Y tế Đà Nẵng cũng đã nhanh chóng điều tra, xác định những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân kể từ khi bệnh nhân có dấu hiệu sốt, theo dõi và tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh Ebola cho những người này.

Diệu Hiền
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đà Nẵng: Một bệnh nhân về từ vùng dịch, nghi bị nhiễm Ebola

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục hành trình kết nối yêu thương tạI TPHCM

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục hành trình kết nối yêu thương tạI TPHCM Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Sau Quảng Nam, Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục hành trình kết nối những yêu thương và mang niềm vui uống sữa đến với các em có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh (Tp.HCM) vào những ngày giữa tháng 7 vừa qua.

Tin Môi Trường
 Tháng 10-2021: Việt Nam có vắcxin COVID-19

Tháng 10-2021: Việt Nam có vắcxin COVID-19

(Tin Môi Trường) - Theo ông Nguyễn Ngô Quang - phó cục trưởng Cục Khoa học, công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế), hiện đang có 4 nhà sản xuất vắcxin Việt Nam tham gia cuộc đua vắcxin COVID-19.

VACNE 30 năm
 Phát hiện yếu tố "lạ" quyết định khả năng tình dục

Phát hiện yếu tố "lạ" quyết định khả năng tình dục

(Tin Môi Trường) - Một hormone giới tính mới được tìm thấy, có thể mở đường cho các phương thuốc thế hệ mới điều trị các vấn đề liên quan đến tình dục và sinh sản ở con người.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI