»

Thứ hai, 18/02/2019, 15:00:46 PM (GMT+7)

Cuộc vận động: Thay thế sử dụng mật gấu bằng 32 cây thuốc, vị thuốc đông y – năm 2016

(18:48:30 PM 07/06/2016)
(Tin Môi Trường) - Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp cùng Trung ương Hội Đông Y Việt Nam phát động chương trình vận động: Thay thế sử dụng mật gấu bằng 32 cây thuốc, vị thuốc đông y – năm 2016.

Cuộc[-]vận[-]động:[-]Thay[-]thế[-]sử[-]dụng[-]mật[-]gấu[-]bằng[-]32[-]cây[-]thuốc,[-]vị[-]thuốc[-]đông[-]y[-]–[-]năm[-]2016


Chương trình vận động được khởi động trong tháng 6/2016 và kéo dài đến hết ngày 15/11/ 2016, tuyên truyền hướng tới các thầy thuốc đông y, và 66 hội đông y trực thuộc các tỉnh thành trên khắp cả nước. Cuộc vận động năm 2016 hướng đến việc kêu gọi sự ủng hộ và đồng thuận của các thầy thuốc, lương y, bác sỹ đông y trên toàn quốc cam kết không sử dụng, kê đơn thuốc chữa bệnh có sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu nhằm góp phần bảo tồn các loài gấu Việt Nam, đồng thời duy trì phát triển bền vững các cây thuốc nam của đất nước.

Cuộc vận động có hai hoạt động chính: vận động hơn 65,000  thầy thuốc ký cam kết không sử dụng mật gấu trong ngành đông y theo mẫu và gửi phiếu về Trung Ương hội đông y theo đơn vị tỉnh; song song với hoạt động này, các thầy thuốc đông y được khuyến khích tham gia cuộc thi triển khai vườn thuốc mẫu và các sản phẩm đông y thay thế mật gấu. Cuộc thi lựa chọn các thầy thuốc Đông y hiểu và tuân thủ luật pháp bảo vệ loài gấu Việt Nam, không sử dụng, kê đơn mật gấu và các sản phẩm từ gấu. Thầy thuốc kê đơn và áp dụng các bài thuốc với thành phần là 32 cây thuốc vị thuốc Đông y xuất hiện trong cuốn sách " Những cây thuốc, vị thuốc có tác dụng thay thế mật gấu" đã được Trung Ương Hội Đông Y và Tổ chức Động vật Châu Á phát hành miễn phí.


Tiêu chí chi tiết của cuộc thi được đăng tải tại website của hội đông y Việt Nam, Tổ chức Động vật Châu Á cũng như các poster tuyên truyền gửi về các tỉnh hội. Tất cả các hội viên Đông Y trên toàn lãnh thổ Việt Nam đều được khuyến khích tham dự.

CUỘC VẬN ĐỘNG: THAY THẾ SỬ DỤNG MẬT GẤU BẰNG 32 CÂY THUỐC, VỊ THUỐC ĐÔNG Y NĂM 2016
Biến ý tưởng thành hành động, vì cộng đồng, cùng chung tay bảo vệ loài gấu


Cuộc vận động: Thay thế sử dụng mật gấu bằng 32 cây thuốc, vị thuốc đông y – năm 2016Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp cùng Trung ương Hội Đông Y Việt Nam giới thiệu và phổ biến cuốn sách gồm 32 cây thuốc, vị thuốc có tác dụng thay thế cho mật gấu nhằm bảo tồn các loài gấu Việt Nam, chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật, khai thác buôn bán và sử dụng mật gấu.

 

Cuộc thi năm 2016 hướng đến việc kêu gọi sự ủng hộ và đồng thuận của các thầy thuốc, lương y, bác sỹ đông y trên toàn quốc cam kết không sử dụng, kê đơn thuốc chữa bệnh có sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu nhằm góp phần bảo tồn các loài gấu Việt Nam, đồng thời duy trì phát triển bền vững các cây thuốc nam của đất nước.


Cuộc thi lựa chọn các thầy thuốc Đông y hiểu và tuân thủ luật pháp bảo vệ loài gấu Việt Nam, không sử dụng, kê đơn mật gấu và các sản phẩm từ gấu. Thầy thuốc kê đơn và áp dụng các bài thuốc với thành phần là 32 cây thuốc vị thuốc Đông y xuất hiện trong cuốn sách " Những cây thuốc, vị thuốc có tác dụng thay thế mật gấu" đã được Trung Ương Hội Đông Y và Tổ chức Động vật Châu Á phát hành miễn phí.


Đăng kí tham dự: trước ngày 15/6/2016   

 

Địa chỉ gửi bài dự thi: Trung Ương Hội Đông Y Việt Nam, 19 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hạn chót nhận bài dự thi: 15/11/2016

*Thời hạn được tính theo dấu bưu điện nơi gửi, và hết 16:30 cùng ngày nếu đăng ký trên điện thoại hoặc trực tiếp.Đăng ký chỉ cần nêu tên và Hội Đông Y trực thuộc.


Ban thẩm định bài dự thi: Trung Ương hội Đông Y Việt Nam và Tổ chức Động vật Châu Á

Đối tượng tham dự: Tất cả các hội viên Đông Y trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Giải thưởng và cơ cấu giải thưởng:


Thầy thuốc Đông y xuất sắc trong việc triển khai vườn thuốc mẫu hoặc chậu  cây thuốc mẫu, vùng trồng nhiều nhất trong số 32 cây thuốc, thu hoạch, sử dụng thay thế, không sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu, tùy mức độ mà được các giải khác nhau:   


02 giải Nhất: 10,000,000 đồng/ giải


04 giải Nhì:  5,000,000 đồng/ giải


10 giải Ba: 2,000,000 đồng/ giải
 
Tiêu chí đánh giá:


.Thầy thuốc Đông y hiểu và tuân thủ luật pháp bảo vệ loài gấu Việt Nam, không sử dụng, kê đơn mật gấu và các sản phẩm từ gấu. Bản thân thầy thuốc và gia đình cam kết không sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu.


.Thầy thuốc Đông y ở vùng nông thôn bắt buộc phải có vườn thuốc mẫu trồng 19 cây thuốc theo danh sách 32 cây thuốc xuất hiện trong sách, nếu có khu vực trồng, thu hoạch, sử dụng hàng ngày hoặc cung ứng cho các cơ sở khác thì số điểm sẽ cao hơn.


.Thầy thuốc Đông y ở thành phố, thị xã, thị trấn hoặc không có đất trồng thì bắt buộc phải có ít nhất 2 chậu cây thuốc mẫu trong số 32 cây thuốc thay thế mật gấu.


.Thầy thuốc Đông y có nhận thức đầy đủ không sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu.


.Thầy thuốc kê đơn và sử dụng các vị thuốc thảo mộc trong cuốn sách “Những cây thuốc, vị thuốc có tác dụng thay thế mật gấu”, phòng khám bệnh có tủ thuốc và kho thuốc có đủ 32 vị thuốc thay thế mật gấu để sử dụng hàng ngày khi có bệnh nhân cần phải sử dụng.


.Thầy thuốc Đông y viết bài thu hoạch, nêu rõ quá trình thực hiện và cảm nhận của bản thân về vấn đề không sử dụng mật gấu trong Đông y, nhằm góp phần bảo vệ pháp luật, mà vẫn giúp đỡ chữa trị hiệu quả cho các bệnh nhân.

Tiêu chí bài dự thi:


. Bài dự thi đánh máy, gửi đúng thời gian theo quy định.


.Bài dự thi nêu được tác dụng của cuốn sách đối với bản thân và người đọc trong việc áp dụng chữa trị bệnh mà không cần sử dụng đến mật gấu.


.Bài dự thi trung thực, có kèm hình ảnh.


.Bài dự thi có đầy đủ địa chỉ và thông tin của người tham dự bao gồm:


Họ tên:


Điện thoại:


Địa chỉ:


Trực thuộc chi hội Đông y:

Danh sách 32 cây thuốc có tác dụng thay thế mật gấu trong sách “Những cây thuốc, vị thuốc có tác dụng thay thế mật gấu”: Cây quế; Cỏ mật gấu; Cúc hoa; Cây đại; Mào gà trắng; Mã đề; Câu đằng; Xuyên khung;Vang;Thiên niên kiện; Tam thất; Tam lăng; Sơn từ cô; Ngưu tất; Nghệ đen; Nghệ; Nghể răm; Ngải cứu;  Nhựa cây sơn;  Mần tưới; Ích mẫu;  Kê huyết đằng; Huyết kiệt; Huyết giác;Bạch chỉ;  Địa liền; Hồng hoa;  Huyết dụ; Đại hoàng; Đại kế;Đan sâm ; Đào nhân.

TIN MÔI TRƯỜNG (tinmoitruong@tinmoitruong.vn)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cuộc vận động: Thay thế sử dụng mật gấu bằng 32 cây thuốc, vị thuốc đông y – năm 2016

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Tác dụng của việc ăn 1 quả chuối trước khi đi ngủ

Tác dụng của việc ăn 1 quả chuối trước khi đi ngủ

(Tin Môi Trường) - Ăn 1 quả chuối vào ban đêm, đặc biệt sau bữa tối có thể giúp cải thiện giấc ngủ, điều trị chuột rút, tăng cường dinh dưỡng hiệu quả.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Phát hiện ung thư nhờ… kiểm tra lưỡi

Phát hiện ung thư nhờ… kiểm tra lưỡi

(Tin Môi Trường) - Hệ vi sinh trên lưỡi có thể giúp phát hiện và thậm chí là dự đoán rất sớm ung thư tuyến tụy, loại ung thư mà từ trước đến giờ khi phát hiện được thì bệnh đã di căn, cận kề cái chết.

Banner QC
 Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

(Tin Môi Trường) - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết đêm 5-1, bệnh viện vừa tiến hành lấy mẫu để lưu trữ, bảo quản tinh trùng cho một thanh niên 28 tuổi vừa mất đột ngột theo đề nghị của gia đình.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI