»

Thứ năm, 17/10/2019, 12:03:00 PM (GMT+7)

BV Chợ Rẫy: GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi chính thức thôi làm nhiệm vụ

(12:41:24 PM 03/09/2019)
(Tin Môi Trường) - Sau khi không chấp thuận GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi - Phó giám đốc phụ trách quản lý, điều hành Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục công việc thêm 2 năm theo đề xuất của Ban giám đốc bệnh viện này, Bộ Y tế đã chính thức cho ông Khôi thôi chức vụ trên, đồng thời ra thông báo nghỉ hưu chính thức kể từ ngày 1.11.2019 tới.

BV[-]Chợ[-]Rẫy:[-]GS.TS.BS[-]Nguyễn[-]Văn[-]Khôi[-]chính[-]thức[-]thôi[-]làm[-]nhiệm[-]vụ

GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi (trái) nhận danh hiệu chiến sĩ thi đưa Toàn quốc vào tháng 6.2019 vừa qua - Ảnh: P.V

 

Ngày 3.9, Bộ Y tế cho hay đã có quyết định chính thức cho GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi - Phó giám đốc phụ trách quản lý, điều hành Bệnh viện Chợ Rẫy thôi giữ chức vụ này từ ngày 1.9 vừa qua. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đã ra thông báo cho ông Khôi sẽ chính thức nghỉ hưu từ ngày 1.11.2019.
 
Trong quyết định cho GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi nghỉ việc từ ngày 1.9, Bộ Y tế yêu cầu ông Khôi có trách nhiện bàn giao toàn bộ giấy tờ và các tài liệu có liên quan, nhưng hiện nay bệnh viện này vẫn chưa có giám đốc mới hay người phụ trách quản lý, điều hành để tiếp nhận công việc trên.
 
Như vậy, với quyết định trên của Bộ Y tế, hiện nay Bệnh viện Chợ Rẫy đang gặp khó khăn trong công tác quản lý, điều hành bệnh viện này, vì rơi vào tình trạng “rắn mất đầu”.
 
Trước đó, vào tháng 12.2018, GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi được bổ nhiệm làm Phó giám đốc phụ trách quản lý, điều hành Bệnh viện Chợ Rẫy để thay cho PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn, giám đốc bệnh viện này được bổ nhiệm làm thứ trưởng Bộ Y tế.
 
Đến tháng 7.2019, lấy lý do là 1 trong 4 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế được thực hiện thí điểm tự chủ theo Nghị quyết 33/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ về “ thí điểm tự chủ 4 bệnh viện thuộc Bộ Y tế” được thông qua ngày 19.5.2019, Đảng ủy và Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã có công văn gửi Bộ Y tế đề xuất kéo dài thời gian chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Chợ Rẫy; đồng thời thống nhất đề cử GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi - Phó giám đốc phụ trách quản lý điều hành bệnh viện làm chủ tịch Hội đồng quản lý bệnh viện.
 
Theo đó, bệnh viện này đề xuất Bộ trưởng Y tế chấp thuận để ông Khôi được kéo dài thời gian công tác và tiếp tục làm Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm giám đốc bệnh viện này thêm 2 năm (từ tháng 11.2019 đến 11.2021).
 
Tuy nhiên, đến ngày 16.8 vừa qua, Bộ Y tế đã không chấp thuận cho GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi - Phó giám đốc phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện Chợ Rẫy được kéo dài thời gian công tác, vì ông Khôi không phải là trường hợp đặc biệt theo Nghị quyết 33/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ quy định. Thời điểm hiện tại, ông Khôi chỉ là phó giám đốc điều hành, chứ không phải là giám đốc bệnh viện.
 
(Theo MTG)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: BV Chợ Rẫy: GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi chính thức thôi làm nhiệm vụ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Sữa học đường tại Đà Nẵng:Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai

Sữa học đường tại Đà Nẵng:Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai

(Tin Môi Trường) - Lãnh đạo UBND Thành phố Đà Nẵng, địa phương đầu tiên ở miền Trung và một trong năm tỉnh, thành phố trên cả nước triển khai sớm nhất chương trình sữa học đường (SHĐ), nhấn mạnh: Việc đầu tư cho trẻ hôm nay để có một thế hệ phát triển mạnh mẽ về thể chất và trí tuệ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong tương lai là việc làm hết sức ý nghĩa và quan trọng.

Tin Môi Trường
 Danh sách 11 loại thuốc chứa tạp chất gây ung thư đang bị thu hồi tại Việt Nam

Danh sách 11 loại thuốc chứa tạp chất gây ung thư đang bị thu hồi tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cục Quản lý Dược vừa có văn bản thu hồi 11 loại thuốc có thành phần Ranitindine – chữa một số bệnh liên quan tới đường tiêu hóa do chứa tạp chất vượt ngưỡng, có nguy cơ gây ung thư.

VACNE 30 năm
 Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

(Tin Môi Trường) - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết đêm 5-1, bệnh viện vừa tiến hành lấy mẫu để lưu trữ, bảo quản tinh trùng cho một thanh niên 28 tuổi vừa mất đột ngột theo đề nghị của gia đình.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI