»

Thứ bảy, 16/02/2019, 06:51:17 AM (GMT+7)

Bộ Y tế kết luận về sản phẩm Vinaca trị ung thư làm từ than tre

(14:28:26 PM 19/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Bộ Y tế đã xác minh và khẳng định sản phẩm "Vinaca ung thư Co3.2" không phải là thuốc và cũng không phải là mỹ phẩm, mà là sản phẩm giả thực phẩm chức năng.

Bộ[-]Y[-]tế[-]kết[-]luận[-]về[-]sản[-]phẩm[-]Vinaca[-]trị[-]ung[-]thư[-]làm[-]từ[-]than[-]tre

 

Chiều 18/4, bộ Y tế đã có thông tin chính thức về việc các cơ quan chức năng của thành phố Hải Phòng phát hiện cơ sở sản xuất gia công thực phẩm chức năng Vinaca sản xuất sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” từ bột than tre. 
 
Theo đó, qua kết quả kiểm tra, xác minh và xử lý của các cơ quan chức năng, bộ Y tế khẳng định: Sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không phải là thuốc và cũng không phải là mỹ phẩm, mà là sản phẩm giả sản phẩm thực phẩm chức năng, trên nhãn sản phẩm này có ghi rõ nội dung: “Sản phẩm này không phải là thuốc và không dùng thay thế thuốc chữa bệnh”, phần công dụng có ghi “Hỗ trợ điều trị ung thư, u bướu…” .
 
Sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không được Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nào cấp phép lưu hành và cũng không được cấp giấy xác công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng.
 
Cơ sở sản xuất sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” là cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng nhưng không có giấy phép sản xuất thực phẩm chức năng.
 
Cơ sở sản xuất này đã bị Chi Cục Quản lý thị trường thành phố Hải phòng xử phạt vi phạm hành chính số tiền 44.000.000 đồng và buộc tiêu hủy tang vật vi phạm. Các Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ và chuyển sang Công an thành phố Hải Phòng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra, xác minh các nội dung báo cáo và kết luận của sở Y tế Hải Phòng là đúng và chỉ đạo thu hồi toàn bộ các sản phẩm có mang tên Vinaca của cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng Vinaca nói trên. Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân không sử dụng sản phẩm này và đề nghị người dân khi phát hiện những cơ sở sản xuất tương tự cũng như các đối tượng đang rao bán những sản phẩm này thì báo ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất kịp thời xử lý, ngăn chặn.
 
Bộ Y tế đã chỉ đạo sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra  các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
 
(Thu Hà/NĐT)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ Y tế kết luận về sản phẩm Vinaca trị ung thư làm từ than tre

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Tác dụng của việc ăn 1 quả chuối trước khi đi ngủ

Tác dụng của việc ăn 1 quả chuối trước khi đi ngủ

(Tin Môi Trường) - Ăn 1 quả chuối vào ban đêm, đặc biệt sau bữa tối có thể giúp cải thiện giấc ngủ, điều trị chuột rút, tăng cường dinh dưỡng hiệu quả.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Phát hiện ung thư nhờ… kiểm tra lưỡi

Phát hiện ung thư nhờ… kiểm tra lưỡi

(Tin Môi Trường) - Hệ vi sinh trên lưỡi có thể giúp phát hiện và thậm chí là dự đoán rất sớm ung thư tuyến tụy, loại ung thư mà từ trước đến giờ khi phát hiện được thì bệnh đã di căn, cận kề cái chết.

Banner QC
 Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

(Tin Môi Trường) - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết đêm 5-1, bệnh viện vừa tiến hành lấy mẫu để lưu trữ, bảo quản tinh trùng cho một thanh niên 28 tuổi vừa mất đột ngột theo đề nghị của gia đình.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI