»

Chủ nhật, 25/08/2019, 14:11:34 PM (GMT+7)

Bị kiện nhiều, nhà cung cấp bột phấn rôm Johnson & Johnson xin phá sản

(16:29:49 PM 14/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Hôm 13/2, nhà cung cấp nguyên liệu để hãng Johnson & Johnson sản xuất loại bột phấn rôm trẻ em nộp đơn xin phá sản vì đối mặt với hàng loạt vụ kiện chi phí nhiều tỷ đô la cáo buộc sản phẩm này gây ung thư.

 Bị[-]kiện[-]nhiều,[-]nhà[-]cung[-]cấp[-]bột[-]phấn[-]rôm[-]Johnson[-]&[-]Johnson[-]xin[-]phá[-]sản

Bị kiện nhiều, nhà cung cấp bột phấn rôm Johnson & Johnson xin phá sản
 
Imerys Talc America, công ty con tại Mỹ của tập đoàn Pháp Emerys SA, cho biết họ nộp đơn xin phá sản vì thiếu khả năng tài chính để đối phó với 15.000 vụ kiện liên quan đến sản phẩm bột talc của họ.
 
Imerys nói rằng họ vẫn tin những đơn kiện đó không đúng, nhưng khả năng phải chịu chi phí bào chữa và hòa giải tăng lên trong những năm tới khiến họ phải quyết định xin phá sản. Công ty này cũng nói rằng bản án nhiều tỷ đô la chống lại Johnson & Johnson và sự chú ý của truyền thông là những nhân tố khiến họ quyết định xin phá sản.
 
Tháng 7 năm ngoái, một bồi thẩm đoàn ở tiểu bang Missouri, Mỹ, yêu cầu Johnson & Johnson bồi thường 4,69 tỷ USD cho 22 phụ nữ cho rằng họ bị ung thư buồng trứng vì chất a-mi-ăng trong bột tal của hãng. Tập đoàn chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe này cho biết họ sẽ kháng cáo.
 
Trước phiên tòa, Imerys đã trả tiền hòa giải với con số không được công bố.
 
Imerys và Johnson & Johnson nhiều lần bác bỏ những cáo buộc trên, nói rằng nhiều nghiên cứu và thí nghiệm của các nhà quản lý khắp thế giới chứng minh bột talc an toàn.
 
J&J từ chối bình luận về thông tin Imerys Talc America nộp đơn xin phá sản.
(Theo Reuters, TP)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bị kiện nhiều, nhà cung cấp bột phấn rôm Johnson & Johnson xin phá sản

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Vinamilk tham gia xây dựng vủng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh theo qui định tổ chức thú y thế giới

Vinamilk tham gia xây dựng vủng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh theo qui định tổ chức thú y thế giới

(Tin Môi Trường) - Ngày 14.08.2019, tại Huyện Bến Cầu, Tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác “Xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh để xuất khẩu, giai đoạn từ năm 2019 - 2022” giữa Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn - Cục Thú y, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN & PTNT) Tỉnh Tây Ninh và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk.

Tin Môi Trường
 BV Chợ Rẫy tập huấn lại quy trình an toàn người bệnh sau khi khoan nhầm chân

BV Chợ Rẫy tập huấn lại quy trình an toàn người bệnh sau khi khoan nhầm chân

(Tin Môi Trường) - Sau khi để xảy ra sự cố khoan nhầm chân bệnh nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy nhận lỗi, xin lỗi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và đình chỉ 2 nhân viên y tế có liên quan; đồng thời tập huấn lại quy trình an toàn người bệnh cho khoa Cấp cứu và các khoa lâm sàng trong bệnh viện.

VACNE 30 năm
 Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

(Tin Môi Trường) - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết đêm 5-1, bệnh viện vừa tiến hành lấy mẫu để lưu trữ, bảo quản tinh trùng cho một thanh niên 28 tuổi vừa mất đột ngột theo đề nghị của gia đình.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI