»

Chủ nhật, 29/03/2020, 21:52:45 PM (GMT+7)

106 người chết, hơn 4000 ca nhiễm virus corona ở Trung Quốc

(13:01:36 PM 28/01/2020)
(Tin Môi Trường) - Số người chết vì viêm phổi do virus corona mới ở Trung Quốc đã lên tới 106 người, trong khi có thêm 1.300 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh đã được xác nhận lên hơn 4.000 người, giới chức Trung Quốc cho biết sáng nay 28/1.

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn thông tin từ giới chức Trung Quốc sáng nay cho hay, số người tử vong do virus corona mới đã lên 106 người, trong khi số ca nhiễm bệnh viêm phổi đã lên 4.174 người. Đa số bệnh nhân tử vong ở tỉnh Hồ Bắc, nơi bị coi là tâm dịch.

 

106[-]người[-]chết,[-]hơn[-]4000[-]ca[-]nhiễm[-]virus[-]corona[-]ở[-]Trung[-]Quốc
Các bệnh viện ở Vũ Hán đều trong tình trạng quá tải. (Ảnh: AFP)
 
Theo giới chức tỉnh Hồ Bắc, chỉ riêng trong ngày hôm qua 27/1, địa phương này đã có thêm 24 người tử vong, 1.291 ca nhiễm mới.
 
Các chuyên gia cảnh báo dịch viêm phổi này có thể lây lan mạnh hơn nữa nếu không có các biện pháp ngăn chặn hiệu quả. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm qua cảnh báo, nguy cơ toàn cầu từ loại virus corona mới ở mức "cao" chứ không "vừa phải" như nhận định trước đó. Theo báo cáo của WHO, rủi ro từ bệnh viêm phổi do chủng virus corona chủng mới (nCoV) là "rất cao ở Trung Quốc, cao ở khu vực và toàn cầu".
 
Trong khi Trung Quốc tiến hành cách ly gần 60 triệu dân, áp dụng biện pháp hạn chế đi lại, nhiều nước cũng rục rịch sơ tán công dân khỏi tâm dịch ở Trung Quốc.
(Theo SCMP)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 106 người chết, hơn 4000 ca nhiễm virus corona ở Trung Quốc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  "KIỀNG 3 CHÂN” BẢO VỆ TRẺ THƠ AN TOÀN TRƯỚC DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI DO COVID-19

"KIỀNG 3 CHÂN” BẢO VỆ TRẺ THƠ AN TOÀN TRƯỚC DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI DO COVID-19

(Tin Môi Trường) - Với diễn biến phức tạp gần đây của dịch bệnh Covid-19, cần lưu ý gì để bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình nói chung và đặc biệt trẻ thơ nói riêng được khỏe mạnh, an toàn nhất có thể?

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI