Thứ sáu, 19/10/2018, 06:57:19 AM (GMT+7)

Xây dựng Đà Lạt xứng đáng là thành phố bền vững về môi trường ASEAN

(19:40:00 PM 19/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 19/5, tại thành phố Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ phát động trồng rừng, trồng cây phân tán năm 2018 với sự tham gia của đại diện Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân.

Xây[-]dựng[-]Đà[-]Lạt[-]xứng[-]đáng[-]là[-]thành[-]phố[-]bền[-]vững[-]về[-]môi[-]trường[-]ASEAN[-]

Ảnh: TL

Ngay trong ngày 19/5, hơn 2.000 cây xanh đã được trồng trên đồi thông thuộc khuôn viên của Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng, Phường 7, thành phố Đà Lạt. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Phạm S cho biết: Nhiều năm qua, tỉnh Lâm Đồng nói chung và thành phố Đà Lạt nói riêng đã thực hiện trồng rừng, trồng cây phân tán có hiệu quả, góp phần giữ vững độ phủ rừng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hiện nay là 53,1%. Những thành tích đạt được trong việc trồng rừng, trồng cây xanh, quản lý, bảo vệ rừng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cũng như trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã góp phần để Hiệp hội các thành phố môi trường Đông Nam Á chứng nhận thành phố Đà Lạt là thành phố bền vững về môi trường vào tháng 9/2017. 
 
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì công tác quản lý, bảo vệ rừng, trồng và bảo vệ cây xanh vẫn còn nhiều bất cập như tình trạng phá rừng, ken cây, đổ hóa chất làm chết cây rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép, sử dụng đất sai mục đích, san gạt đất không đúng quy định... còn xảy ra ở nhiều địa phương trong khi sự biến đổi khi hậu, thiên tai đang diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy, việc trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán, cây che bóng là một nhiệm vụ hết sức cần thiết. Đây cũng là việc làm cụ thể để thành phố Đà Lạt ngày càng có nhiều tuyến đường và khu dân cư xanh - sạch - đẹp; giữ vững tên gọi Đà Lạt là thành phố trong rừng và rừng trong thành phố. Trong năm 2018 toàn thành phố sẽ tổ chức trồng 30.000 cây phân tán và trồng gần 1000ha rừng tập trung, xây dựng nhiều công viên xanh. 
 
Thông qua lễ phát động nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân trên địa bàn thành phố nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc trồng, chăm sóc hoa, cây xanh; nhất là thực hiện trồng thật nhiều hoa, cây xanh, hoa dại leo hàng rào, trong khuôn viên trụ sở các cơ quan, đơn vị, trường học, các cơ sở tôn giáo, khu sản xuất nông nghiệp, khuôn viên hộ gia đình, các trục đường giao thông... 
 
Theo lãnh đạo UBND thành phố Đà Lạt, trong năm qua thành phố đã tuyên truyền, vận động, thu hút sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình và người dân trên địa bàn trồng được trên 500.000 cây phân tán các loại; các đơn vị chủ rừng đã trồng gần 1.000ha rừng tập trung. Bên cạnh đó, hàng năm thành phố luôn phát động các phong trào trồng hoa, tôn tạo cảnh quan, chỉnh trang đô thị, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, góp phần xây dựng thành phố ngày càng xanh-sạch-đẹp.
Đặng Tuấn
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xây dựng Đà Lạt xứng đáng là thành phố bền vững về môi trường ASEAN

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

(Tin Môi Trường) - Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh vừa thống nhất danh mục bảo tồn nhà vườn Huế trong năm 2018 theo Đề án "Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng".

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nhà máy xử lý rác thải gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sáng 11.8, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mang bẫy ruồi, băng rôn và dựng rạp chặn xe chở rác ra vào nhà máy.

Banner QC
 Miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông đối với bà Vũ Thị Ái Duyên

Miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông đối với bà Vũ Thị Ái Duyên

(Tin Môi Trường) - Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn đã ký Quyết định 1547/QĐ-UBND miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với bà Vũ Thị Ái Duyên, kể từ ngày 1/10/2018.

Kết nối yêu thương
 Bí quyết đơn giản để có chuyến du lịch vui trọn vẹn

Bí quyết đơn giản để có chuyến du lịch vui trọn vẹn

(Tin Môi Trường) - Để có một chuyến du lịch thực sự hoàn hảo và trọn vẹn, cần nắm kĩ những nguyên tắc bất di bất dịch dưới đây dù có thể đó là những thứ bạn cho rằng “biết rồi khổ lắm nói mãi”…

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI