Thứ hai, 27/05/2019, 03:58:19 AM (GMT+7)

Xây dựng Đà Lạt xứng đáng là thành phố bền vững về môi trường ASEAN

(19:40:00 PM 19/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 19/5, tại thành phố Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ phát động trồng rừng, trồng cây phân tán năm 2018 với sự tham gia của đại diện Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân.

Xây[-]dựng[-]Đà[-]Lạt[-]xứng[-]đáng[-]là[-]thành[-]phố[-]bền[-]vững[-]về[-]môi[-]trường[-]ASEAN[-]

Ảnh: TL

Ngay trong ngày 19/5, hơn 2.000 cây xanh đã được trồng trên đồi thông thuộc khuôn viên của Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng, Phường 7, thành phố Đà Lạt. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Phạm S cho biết: Nhiều năm qua, tỉnh Lâm Đồng nói chung và thành phố Đà Lạt nói riêng đã thực hiện trồng rừng, trồng cây phân tán có hiệu quả, góp phần giữ vững độ phủ rừng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hiện nay là 53,1%. Những thành tích đạt được trong việc trồng rừng, trồng cây xanh, quản lý, bảo vệ rừng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cũng như trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã góp phần để Hiệp hội các thành phố môi trường Đông Nam Á chứng nhận thành phố Đà Lạt là thành phố bền vững về môi trường vào tháng 9/2017. 
 
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì công tác quản lý, bảo vệ rừng, trồng và bảo vệ cây xanh vẫn còn nhiều bất cập như tình trạng phá rừng, ken cây, đổ hóa chất làm chết cây rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép, sử dụng đất sai mục đích, san gạt đất không đúng quy định... còn xảy ra ở nhiều địa phương trong khi sự biến đổi khi hậu, thiên tai đang diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy, việc trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán, cây che bóng là một nhiệm vụ hết sức cần thiết. Đây cũng là việc làm cụ thể để thành phố Đà Lạt ngày càng có nhiều tuyến đường và khu dân cư xanh - sạch - đẹp; giữ vững tên gọi Đà Lạt là thành phố trong rừng và rừng trong thành phố. Trong năm 2018 toàn thành phố sẽ tổ chức trồng 30.000 cây phân tán và trồng gần 1000ha rừng tập trung, xây dựng nhiều công viên xanh. 
 
Thông qua lễ phát động nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân trên địa bàn thành phố nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc trồng, chăm sóc hoa, cây xanh; nhất là thực hiện trồng thật nhiều hoa, cây xanh, hoa dại leo hàng rào, trong khuôn viên trụ sở các cơ quan, đơn vị, trường học, các cơ sở tôn giáo, khu sản xuất nông nghiệp, khuôn viên hộ gia đình, các trục đường giao thông... 
 
Theo lãnh đạo UBND thành phố Đà Lạt, trong năm qua thành phố đã tuyên truyền, vận động, thu hút sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình và người dân trên địa bàn trồng được trên 500.000 cây phân tán các loại; các đơn vị chủ rừng đã trồng gần 1.000ha rừng tập trung. Bên cạnh đó, hàng năm thành phố luôn phát động các phong trào trồng hoa, tôn tạo cảnh quan, chỉnh trang đô thị, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, góp phần xây dựng thành phố ngày càng xanh-sạch-đẹp.
Đặng Tuấn
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xây dựng Đà Lạt xứng đáng là thành phố bền vững về môi trường ASEAN

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Bông cải xanh phòng bệnh tâm thần

Bông cải xanh phòng bệnh tâm thần

(Tin Môi Trường) - Hàm lượng sulforaphane trong bông cải xanh có thể ngăn ngừa, trì hoãn và làm giảm các triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt.

VACNE 30 năm
 Nhà vệ sinh của khách sạn, công ty thành nhà vệ sinh miễn phí

Nhà vệ sinh của khách sạn, công ty thành nhà vệ sinh miễn phí

(Tin Môi Trường) - Ngày 23-4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát động mô hình nhà vệ sinh cộng đồng, xã hội hóa nhà vệ sinh cho du khách. Theo đó, những nhà vệ sinh của các khách sạn, nhà hàng, đơn vị, trụ sở công ty sẽ thành nhà vệ sinh công cộng, miễn phí.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI