Thứ sáu, 19/10/2018, 01:29:49 AM (GMT+7)

Vũng Tàu "lột xác” nhờ cấm ăn nhậu, xả rác trên bãi biển

(17:29:06 PM 21/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Chỉ sau một mùa cấm ăn nhậu, nấu nướng, xả rác, Bãi Sau ở TP Vũng Tàu đã 'lột xác' hoàn toàn: đẹp hơn, thi vị hơn bởi sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng và trong lành.

Vũng[-]Tàu[-]"lột[-]xác”[-]nhờ[-]cấm[-]ăn[-]nhậu,[-]xả[-]rác[-]trên[-]bãi[-]biển

Bãi Sau - Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

 
Hai năm trở lại đây, ngành du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi nhiều ‘bàn thắng’, tạo nhiều dấu ấn trong lòng du khách bằng những việc làm thiết thực.
 
Trước hết, phải kể đến việc làm có tính bước ngoặt nhưng cũng khó khăn, đó là lập lại trật tự ở Bãi Sau của TP Vũng Tàu vào tháng 4-2016. 
 
Ban đầu chủ trương này gặp phải sự phản ứng của những người buôn bán hàng rong ở Bãi Sau. Thậm chí có doanh nghiệp kinh doanh du lịch còn lo lắng nếu cấm ăn nhậu dưới bãi tắm, biển Vũng Tàu sẽ vắng khách.
 
Thế nhưng, với quyết tâm không thể để Bãi Sau thành "bãi rác", không thể để nơi tắm biển, nghỉ ngơi vốn rất cần sự trong lành, thoải mái - lại trở nên ô nhiễm của những người lãnh đạo cao nhất TP Vũng Tàu, chính sách trên đã kiên trì thực thi. Kết quả chỉ sau một mùa cấm ăn nhậu, nấu nướng, xả rác, Bãi Sau đã lột xác hoàn toàn. 
 
Du khách, người dân địa phương và cả những người bán hàng rong đều bất ngờ, vui mừng, thậm chí ủng hộ chủ trương của thành phố vì họ thấy Bãi Sau Vũng Tàu trở nên đẹp hơn, thi vị hơn bởi sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng và trong lành.
 
Vũng[-]Tàu[-]"lột[-]xác”[-]nhờ[-]cấm[-]ăn[-]nhậu,[-]xả[-]rác[-]trên[-]bãi[-]biển
Bãi Sau Vũng Tàu sạch đẹp, gọn gàng nhờ chính quyền cấm ăn nhậu, nấu nướng, xả rác - Ảnh: ĐÔNG HÀ
 
Ông Lê Thanh Lâm - phó giám đốc Khu du lịch Biển Đông (Bãi Sau, Vũng Tàu) - vui vẻ cho biết chỉ sau một thời gian ngắn, ai cũng hiểu chủ trương đó là đúng, là vì cái chung của môi trường TP và vì chính du khách nên ai cũng ủng hộ. 
 
Theo ông Lâm, những doanh nghiệp kinh doanh du lịch cũng hưởng lợi từ chủ trương đúng đắn trên, bởi Bãi Sau bây giờ rất sạch sẽ, trong lành, du khách ai cũng thích và dĩ nhiên họ sẽ tiếp tục đến với biển Vũng Tàu. 
 
Từ hiệu quả của TP Vũng Tàu, việc làm sạch, giữ gìn môi trường bãi tắm đã lan tỏa đến các địa phương khác như Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Côn Đảo.
 
Những thành công của du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu một phần cũng nhờ vào công tác quảng bá hình ảnh, sự ủng hộ của truyền thông. Vào thời điểm TP Vũng Tàu ra quân lập lại trật tự Bãi Sau, nhiều cơ quan báo chí, phương tiện truyền thông đã lên tiếng ủng hộ. 
 
Những hình ảnh về bãi tắm sạch sẽ, những món ăn ngon của phố biển cũng xuất hiện nhiều trên các tờ báo, tạp chí nổi tiếng. Sự quảng bá này gắn với thực chất, với những địa điểm, món ăn đã thành thương hiệu của Bà Rịa - Vũng Tàu.
 
Vũng[-]Tàu[-]"lột[-]xác”[-]nhờ[-]cấm[-]ăn[-]nhậu,[-]xả[-]rác[-]trên[-]bãi[-]biển
Hoàng hôn Bãi Dứa, Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ
 
Ông Trịnh Hàng - giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết năm 2018 sở sẽ trình UBND tỉnh phê duyệt đề án "chiến lược thị trường". Đề án này sẽ xác định từng thị trường, phân khúc thị trường để có những quảng bá thiết thực, chi tiết, sát với từng thị trường.
 
"Để xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu là thân thiện, hấp dẫn, chúng tôi sẽ triển khai bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch, nhiều sự kiện về du lịch. Quảng bá đi liền với minh chứng", ông Hàng nói. 
 
Cũng theo ông Hàng, bên cạnh đó tỉnh cũng sẽ "quảng bá" để mời gọi các doanh nghiệp có năng lực, tài chính đầu tư vào những dự án trọng điểm như: khu Vũng Tàu Paradise, vườn thú Safari, Khu sinh thái núi Dinh…
 
Ngoài ghi dấu ấn bằng môi trường trong sạch, đẹp, năm qua, du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn ghi bàn thắng ở chuyện giá cả dịch vụ. Câu chuyện du khách bị quán ăn "chặt chém" hầu như không còn.
 
Rõ ràng, những việc làm thiết thực, siết chặt của chính quyền, của ngành chức năng đã tạo cho du khách niềm hứng khởi, mong muốn trở lại khi đến Bà Rịa - Vũng Tàu nghỉ ngơi.
Đông Hà/TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vũng Tàu "lột xác” nhờ cấm ăn nhậu, xả rác trên bãi biển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

(Tin Môi Trường) - Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh vừa thống nhất danh mục bảo tồn nhà vườn Huế trong năm 2018 theo Đề án "Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng".

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nhà máy xử lý rác thải gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sáng 11.8, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mang bẫy ruồi, băng rôn và dựng rạp chặn xe chở rác ra vào nhà máy.

Banner QC
 Miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông đối với bà Vũ Thị Ái Duyên

Miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông đối với bà Vũ Thị Ái Duyên

(Tin Môi Trường) - Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn đã ký Quyết định 1547/QĐ-UBND miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với bà Vũ Thị Ái Duyên, kể từ ngày 1/10/2018.

Kết nối yêu thương
 Bí quyết đơn giản để có chuyến du lịch vui trọn vẹn

Bí quyết đơn giản để có chuyến du lịch vui trọn vẹn

(Tin Môi Trường) - Để có một chuyến du lịch thực sự hoàn hảo và trọn vẹn, cần nắm kĩ những nguyên tắc bất di bất dịch dưới đây dù có thể đó là những thứ bạn cho rằng “biết rồi khổ lắm nói mãi”…

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI