Thứ hai, 21/01/2019, 23:20:04 PM (GMT+7)

Vũng Tàu "lột xác” nhờ cấm ăn nhậu, xả rác trên bãi biển

(17:29:06 PM 21/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Chỉ sau một mùa cấm ăn nhậu, nấu nướng, xả rác, Bãi Sau ở TP Vũng Tàu đã 'lột xác' hoàn toàn: đẹp hơn, thi vị hơn bởi sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng và trong lành.

Vũng[-]Tàu[-]"lột[-]xác”[-]nhờ[-]cấm[-]ăn[-]nhậu,[-]xả[-]rác[-]trên[-]bãi[-]biển

Bãi Sau - Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

 
Hai năm trở lại đây, ngành du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi nhiều ‘bàn thắng’, tạo nhiều dấu ấn trong lòng du khách bằng những việc làm thiết thực.
 
Trước hết, phải kể đến việc làm có tính bước ngoặt nhưng cũng khó khăn, đó là lập lại trật tự ở Bãi Sau của TP Vũng Tàu vào tháng 4-2016. 
 
Ban đầu chủ trương này gặp phải sự phản ứng của những người buôn bán hàng rong ở Bãi Sau. Thậm chí có doanh nghiệp kinh doanh du lịch còn lo lắng nếu cấm ăn nhậu dưới bãi tắm, biển Vũng Tàu sẽ vắng khách.
 
Thế nhưng, với quyết tâm không thể để Bãi Sau thành "bãi rác", không thể để nơi tắm biển, nghỉ ngơi vốn rất cần sự trong lành, thoải mái - lại trở nên ô nhiễm của những người lãnh đạo cao nhất TP Vũng Tàu, chính sách trên đã kiên trì thực thi. Kết quả chỉ sau một mùa cấm ăn nhậu, nấu nướng, xả rác, Bãi Sau đã lột xác hoàn toàn. 
 
Du khách, người dân địa phương và cả những người bán hàng rong đều bất ngờ, vui mừng, thậm chí ủng hộ chủ trương của thành phố vì họ thấy Bãi Sau Vũng Tàu trở nên đẹp hơn, thi vị hơn bởi sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng và trong lành.
 
Vũng[-]Tàu[-]"lột[-]xác”[-]nhờ[-]cấm[-]ăn[-]nhậu,[-]xả[-]rác[-]trên[-]bãi[-]biển
Bãi Sau Vũng Tàu sạch đẹp, gọn gàng nhờ chính quyền cấm ăn nhậu, nấu nướng, xả rác - Ảnh: ĐÔNG HÀ
 
Ông Lê Thanh Lâm - phó giám đốc Khu du lịch Biển Đông (Bãi Sau, Vũng Tàu) - vui vẻ cho biết chỉ sau một thời gian ngắn, ai cũng hiểu chủ trương đó là đúng, là vì cái chung của môi trường TP và vì chính du khách nên ai cũng ủng hộ. 
 
Theo ông Lâm, những doanh nghiệp kinh doanh du lịch cũng hưởng lợi từ chủ trương đúng đắn trên, bởi Bãi Sau bây giờ rất sạch sẽ, trong lành, du khách ai cũng thích và dĩ nhiên họ sẽ tiếp tục đến với biển Vũng Tàu. 
 
Từ hiệu quả của TP Vũng Tàu, việc làm sạch, giữ gìn môi trường bãi tắm đã lan tỏa đến các địa phương khác như Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Côn Đảo.
 
Những thành công của du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu một phần cũng nhờ vào công tác quảng bá hình ảnh, sự ủng hộ của truyền thông. Vào thời điểm TP Vũng Tàu ra quân lập lại trật tự Bãi Sau, nhiều cơ quan báo chí, phương tiện truyền thông đã lên tiếng ủng hộ. 
 
Những hình ảnh về bãi tắm sạch sẽ, những món ăn ngon của phố biển cũng xuất hiện nhiều trên các tờ báo, tạp chí nổi tiếng. Sự quảng bá này gắn với thực chất, với những địa điểm, món ăn đã thành thương hiệu của Bà Rịa - Vũng Tàu.
 
Vũng[-]Tàu[-]"lột[-]xác”[-]nhờ[-]cấm[-]ăn[-]nhậu,[-]xả[-]rác[-]trên[-]bãi[-]biển
Hoàng hôn Bãi Dứa, Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ
 
Ông Trịnh Hàng - giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết năm 2018 sở sẽ trình UBND tỉnh phê duyệt đề án "chiến lược thị trường". Đề án này sẽ xác định từng thị trường, phân khúc thị trường để có những quảng bá thiết thực, chi tiết, sát với từng thị trường.
 
"Để xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu là thân thiện, hấp dẫn, chúng tôi sẽ triển khai bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch, nhiều sự kiện về du lịch. Quảng bá đi liền với minh chứng", ông Hàng nói. 
 
Cũng theo ông Hàng, bên cạnh đó tỉnh cũng sẽ "quảng bá" để mời gọi các doanh nghiệp có năng lực, tài chính đầu tư vào những dự án trọng điểm như: khu Vũng Tàu Paradise, vườn thú Safari, Khu sinh thái núi Dinh…
 
Ngoài ghi dấu ấn bằng môi trường trong sạch, đẹp, năm qua, du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn ghi bàn thắng ở chuyện giá cả dịch vụ. Câu chuyện du khách bị quán ăn "chặt chém" hầu như không còn.
 
Rõ ràng, những việc làm thiết thực, siết chặt của chính quyền, của ngành chức năng đã tạo cho du khách niềm hứng khởi, mong muốn trở lại khi đến Bà Rịa - Vũng Tàu nghỉ ngơi.
Đông Hà/TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vũng Tàu "lột xác” nhờ cấm ăn nhậu, xả rác trên bãi biển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Rằm tháng Chạp đánh dấu mùa Tết Nguyên đán về

Rằm tháng Chạp đánh dấu mùa Tết Nguyên đán về

(Tin Môi Trường) - Cúng Rằm tháng Chạp - ngày Rằm cuối cùng của năm là nghi thức tâm linh quan trọng của người Việt. Là một trong 3 lễ cúng tiễn năm cũ, Rằm tháng Chạp là lễ cúng sớm nhất - đánh dấu sự tất bật cho một mùa Tết Nguyên Đán chính thức bắt đầu.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Sinh tố rau hẹ trị đau dạ dày

Sinh tố rau hẹ trị đau dạ dày

(Tin Môi Trường) - Rau hẹ có khả năng cân bằng các nhóm vi khuẩn đường ruột, giảm thiểu tác động của các chất gây ung thư niêm mạc ruột, dự phòng tích cực bệnh ung thư dạ dày, thực quản...

Banner QC
  6 phó tổng giám đốc của bầu Đức rời công ty

6 phó tổng giám đốc của bầu Đức rời công ty

(Tin Môi Trường) - Sau khi Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) bơm hơn 2.200 tỉ đồng vào Công ty nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG), đã bắt đầu có cuộc “thay máu” nhân sự chủ chốt công ty.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI