Chủ nhật, 21/01/2018, 17:29:28 PM (GMT+7)

Trung Quốc lạnh âm 20 độ C, chai nước vừa mở đóng băng tức khắc

(14:57:11 PM 22/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Một người đàn ông sống ở Nội Mông, Trung Quốc đã đăng tải đoạn video mở chai nước trong điều kiện thời tiết âm 20 độ C, cho thấy nước trong chai đã đóng băng ngay tức khắc trong tình trạng lạnh giá.

Trung[-]Quốc[-]lạnh[-]âm[-]20[-]độ[-]C,[-]chai[-]nước[-]vừa[-]mở[-]đóng[-]băng[-]tức[-]khắc

Chai nước đóng băng nhanh chóng chỉ vài giây sau khi mở nắp ở Nội Mông, Trung Quốc. (Ảnh: Newsflare)
 
Theo Dailymail, sự việc diễn ra ngày 12/12 ở Hulunbuir, Nội Mông, Trung Quốc trong điều kiện thời tiết lạnh giá, nhiệt độ xuống tới âm 20 độ C. Ngay khi người đàn ông vừa mở chai nước uống trên tay, nước trong chai đã đóng băng ngay tức khắc.
 
Science Daily lý giải, hiện tượng đóng băng “chớp nhoáng” trên được gọi là hiện tượng siêu lạnh. Hiện tượng này là quá trình giảm nhiệt độ của một chất lỏng hoặc khí đến nhiệt độ dưới điểm đông đặc của nó mà không chuyển thành dạng rắn. Vì thế, nước trong chai vẫn giữ ở thể lỏng cho đến khi mở nắp chai và nước sẽ kết tụ ngay lập tức khi gặp phải các hạt bụi, hoặc tạp chất trong nước hay thậm chí một vết xước trên chai.
 
Đoạn video cho thấy chỉ trong 30s, nước trong chai đã đóng băng tức thì nhờ nhiệt độ siêu thấp và hiện tượng vật lý trên.
(Theo Dailymail)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trung Quốc lạnh âm 20 độ C, chai nước vừa mở đóng băng tức khắc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Nhà mini tự xoay dùng điện năng lượng mặt trời

Nhà mini tự xoay dùng điện năng lượng mặt trời Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Ngôi nhà rộng 22m2 có tên ‘rEvolve’, do nhóm sinh viên trường đại học Santa Clara (Mỹ) thiết kế và xây dựng, đã đoạt giải nhất về nhà mini hiện đại tiện ích năm 2017 tại Mỹ.

VACNE
 Ăn ngon tại nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới

Ăn ngon tại nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Bạn có thích được dùng bữa dưới biển, xung quanh là những đàn cá mập, cá voi, bạch tuộc, tôm càng và rất nhiều loại sinh vật biển khác đang bơi lội tung tăng không?

Banner QC
Kết nối yêu thương
 Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

(Tin Môi Trường) - Sau khi chi trả cho các phí sinh hoạt thiết yếu, khoảng hai trong năm người tiêu dùng Việt được khảo sát cho biết sẵn sàng chi tiêu cho du lịch, tương ứng tỷ lệ 44%.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI