Thứ ba, 17/07/2018, 22:18:16 PM (GMT+7)

Trung Quốc lạnh âm 20 độ C, chai nước vừa mở đóng băng tức khắc

(14:57:11 PM 22/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Một người đàn ông sống ở Nội Mông, Trung Quốc đã đăng tải đoạn video mở chai nước trong điều kiện thời tiết âm 20 độ C, cho thấy nước trong chai đã đóng băng ngay tức khắc trong tình trạng lạnh giá.

Trung[-]Quốc[-]lạnh[-]âm[-]20[-]độ[-]C,[-]chai[-]nước[-]vừa[-]mở[-]đóng[-]băng[-]tức[-]khắc

Chai nước đóng băng nhanh chóng chỉ vài giây sau khi mở nắp ở Nội Mông, Trung Quốc. (Ảnh: Newsflare)
 
Theo Dailymail, sự việc diễn ra ngày 12/12 ở Hulunbuir, Nội Mông, Trung Quốc trong điều kiện thời tiết lạnh giá, nhiệt độ xuống tới âm 20 độ C. Ngay khi người đàn ông vừa mở chai nước uống trên tay, nước trong chai đã đóng băng ngay tức khắc.
 
Science Daily lý giải, hiện tượng đóng băng “chớp nhoáng” trên được gọi là hiện tượng siêu lạnh. Hiện tượng này là quá trình giảm nhiệt độ của một chất lỏng hoặc khí đến nhiệt độ dưới điểm đông đặc của nó mà không chuyển thành dạng rắn. Vì thế, nước trong chai vẫn giữ ở thể lỏng cho đến khi mở nắp chai và nước sẽ kết tụ ngay lập tức khi gặp phải các hạt bụi, hoặc tạp chất trong nước hay thậm chí một vết xước trên chai.
 
Đoạn video cho thấy chỉ trong 30s, nước trong chai đã đóng băng tức thì nhờ nhiệt độ siêu thấp và hiện tượng vật lý trên.
(Theo Dailymail)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trung Quốc lạnh âm 20 độ C, chai nước vừa mở đóng băng tức khắc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

(Tin Môi Trường) - Mùi "lạ" xuất hiện nhiều thời điểm trong ngày khiến cuộc sống của người dân ở Phú Mỹ Hưng đảo lộn. Nhiều người có ý định bán nhà vì không chịu nổi mùi hôi thối kinh khủng này.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc

5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Bản mô tả công việc không phải lúc nào cũng là thước đo để vội vàng đánh giá ứng viên nếu người tìm việc không thể hoàn toàn đáp ứng 100% yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và nếu trong trường hợp này để được trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ xử lý như thế nào?

Kết nối yêu thương
 Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Lượng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tăng nhanh đã để lại nhiều hệ lụy về môi trường.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI