Thứ sáu, 04/12/2020, 12:50:09 PM (GMT+7)

TP.HCM đề nghị công nhận Thạnh An là xã đảo

(15:12:16 PM 10/11/2020)
(Tin Môi Trường) - Xã Thạnh An có diện tích hơn 13.000 ha nằm ở cửa biển Cần Giờ. Hiện tại, nơi này có hơn 1.000 người dân và lực lượng vũ trang sinh sống, làm việc.

 

Sáng 10/11, HĐND TP.HCM triệu tập kỳ họp chuyên đề lần thứ 22 để xem xét, thông qua 6 tờ trình của UBND TP.HCM. Tại phiên làm việc, toàn bộ đại biểu có mặt đã đồng ý thông qua việc ban hành Nghị quyết đề nghị công nhận xã Thạnh An (huyện Cần Giờ) là xã đảo.

 

Theo UBND TP.HCM, ngày 11/6, việc tranh chấp cù lao Gò Gia (xã Thạnh An) giữa TP.HCM và Đồng Nai đã được giải quyết xong. UBND huyện Cần Giờ đã hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý đề nghị công nhận xã đảo Thạnh An.

 

"Việc công nhận Thạnh An là xã đảo sẽ giúp thành phố có thêm chính sách hỗ trợ người dân, cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại đảo thời gian tới", Phó chủ tịch HĐND TP.HCM Phan Thị Thắng thông tin.

 

Xã Thạnh An hiện có diện tích hơn 13.000 ha nằm tại cửa biển Cần Giờ. Nơi này có hơn 1.000 người dân cùng lực lượng vũ trang đang sinh sống, làm việc.

 

Theo đó, UBND TP.HCM nhận định xã Thạnh An đã đảm bảo 2/2 tiêu chí và 2/3 điều kiện để đáp ứng quy định được công nhận là xã đảo.

 

Sau khi HĐND TP.HCM có Nghị quyết thông qua, UBND TP sẽ tiếp tục trình Thủ tướng xem xét, chấp thuận việc công nhận đơn vị hành chính này là xã đảo.

T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP.HCM đề nghị công nhận Thạnh An là xã đảo

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

(Tin Môi Trường) - Một phần thực phẩm, đặc biệt là thịt, khi để trong tủ lạnh lâu ngày có thể chuyển sang màu xám hoặc bị thâm. Hiện tượng này gọi là cháy lạnh. Không ít người thắc mắc là liệu ăn thịt cháy lạnh có ảnh hưởng sức khỏe hay không.

VACNE 30 năm
 Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Hướng dẫn cách gửi hồ sơ xin việc qua email hiệu quả

Hướng dẫn cách gửi hồ sơ xin việc qua email hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Bạn đang tìm hiểu cách gửi hồ sơ xin việc qua email nhằm tiết kiệm thời gian và công sức? Nếu vậy thì nhất định bạn không nên bỏ qua bài viết này. Để hồ sơ xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý và tạo ấn tượng, hãy nằm lòng 8 lưu ý sau.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI