Thứ năm, 25/04/2019, 15:12:57 PM (GMT+7)

Tổng Thư ký Liên hợp quốc kêu gọi giới trẻ đấu tranh chống biến đổi khí hậu

(16:43:26 PM 11/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres ngày 10/9 cảnh báo tình trạng biến đổi khí hậu đang là mối đe dọa trực tiếp đối với con người, đồng thời kêu gọi giới trẻ đấu tranh vì tương lai của mình và các nhà lãnh đạo toàn cầu cần dẫn dắt chiến dịch này.

Tổng[-]Thư[-]ký[-]Liên[-]hợp[-]quốc[-]kêu[-]gọi[-]giới[-]trẻ[-]đấu[-]tranh[-]chống[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Nguồn: Un.org)

 

Trong bài phát biểu tại trụ sở LHQ ở New York, ông Guterres đã nhấn mạnh mối đe dọa của biến đổi khí hậu đối với các thế hệ tương lai. Theo ông, biến đổi khí hậu đang diễn biến với tốc độ nhanh hơn khả năng con người có thể đối phó. Ông cảnh báo nếu tới năm 2020, thế giới không đảo ngược được tình trạng biến đổi khí hậu thì khi đó loài người và toàn bộ hệ sinh thái tự nhiên sẽ phải gánh những hậu quả thảm khốc.

 

Ông kêu gọi các nhà lãnh đạo, từ các chính khách, doanh nhân, nhà khoa học tới mọi người dân trên thế giới cần phá vỡ thế bế tắc trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Ông nhấn mạnh con người có đủ lý do về đạo đức, về tài chính và công cụ để khiến cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu trở nên hiệu quả hơn.
 
TTK đặc biệt kêu gọi xã hội dân sự và giới trẻ tham gia chiến dịch hành động vì khí hậu. Ông bày tỏ tin tưởng trong năm tới, sẽ có những quyết định cải tổ được đưa ra tại các phòng họp, các nghị viện trên toàn thế giới. Ông nhấn mạnh: "Chúng ta hãy nâng cao nhận thức, xây dựng những liên minh và buộc các nhà lãnh đạo phải lắng nghe".
 
Người đứng đầu LHQ cam kết sẽ đưa ra lời khẩn cầu tương tự tại kỳ họp cấp cao của Đại hội đồng LHQ bắt đầu từ ngày 25/9 tới. Ông cũng đã lên kế hoạch tổ chức một hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu vào tháng 9/2019
TTXVN, TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tổng Thư ký Liên hợp quốc kêu gọi giới trẻ đấu tranh chống biến đổi khí hậu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Sự thật về những thức ăn có tên gọi "siêu thực phẩm"

Sự thật về những thức ăn có tên gọi "siêu thực phẩm"

(Tin Môi Trường) - Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kì không có bộ tiêu chí nào để xác định loại thực phẩm nào là siêu thực phẩm còn loại nào thì không.

VACNE 30 năm
 Nhà vệ sinh của khách sạn, công ty thành nhà vệ sinh miễn phí

Nhà vệ sinh của khách sạn, công ty thành nhà vệ sinh miễn phí

(Tin Môi Trường) - Ngày 23-4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát động mô hình nhà vệ sinh cộng đồng, xã hội hóa nhà vệ sinh cho du khách. Theo đó, những nhà vệ sinh của các khách sạn, nhà hàng, đơn vị, trụ sở công ty sẽ thành nhà vệ sinh công cộng, miễn phí.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI