Thứ hai, 16/12/2019, 03:29:44 AM (GMT+7)

Ngày Đan Mạch 2019 với chủ đề "Sống bền vững"

(22:24:06 PM 23/11/2019)
(Tin Môi Trường) - Sự kiện Ngày Đan Mạch thường niên lần thứ năm được tổ chức tại Công viên trước Crescent Mall (Phú Mỹ Hưng, TP HCM) thu hút hơn 1.000 người tham gia, chủ yếu là đại diện của các công ty Đan Mạch hoạt động tại Việt Nam cùng với gia đình, bạn bè và đối tác kinh doanh của họ. Chủ đề của năm nay là ‘Sống bền vững’.

Ngày[-]Đan[-]Mạch2019[-]với[-]chủ[-]đề[-]"Sống[-]bền[-]vững"

 

Sự kiện này được coi là cơ hội tuyệt vời để Đại sứ quán Đan Mạch và các công ty Đan Mạch tại Việt Nam thể hiện cam kết và nỗ lực tiếp tục thúc đẩy sống bền vững  cũng như chứng minh lối sống lành mạnh và có trách nhiệm đã được hòa nhập vào cuộc sống và công việc hàng ngày và trở thành một phần giá trị cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp như thế nào.
 
Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, Ông Kim Højlund Christensen, phát biểu tại sự kiện: ‘Bền vững là ưu tiên hàng đầu của Đan Mạch và các công ty Đan Mạch. Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội đã được Bộ Ngoại giao Đan Mạch chọn là một trong 15 đại sứ quán tiên phong về khí hậu trên toàn thế giới. Từ xưa tới nay trong lịch sử, Đan Mạch luôn đặt tính bền vững ở vị trí cao trong các chương trình nghị sự. Chúng tôi cũng đã có một lịch sử hợp tác lâu dài giữa người sử dụng lao động và người lao động; điều này đã tạo ra sự tiếp cận cân bằng giữa tăng trưởng và lợi ích xã hội. Khi đến một quốc gia khác, các công ty Đan Mạch cũng mang theo cách kinh doanh bền vững của họ, vì vậy nó không chỉ mang lại lợi ích cho người dân ở Đan Mạch mà còn cho tất cả mọi người trên thế giới. Đan Mạch có thể là một quốc gia nhỏ, nhưng chúng tôi có những ý tưởng lớn về việc chia sẻ một tương lai bền vững cho tất cả mọi người’. 
 
Ngày[-]Đan[-]Mạch2019[-]với[-]chủ[-]đề[-]"Sống[-]bền[-]vững"
 
Sự kiện kéo dài nửa ngày với những hoạt động đa dạng cho phép mọi người thuộc các độ tuổi khác nhau tham gia vào các hoạt động sôi nổi và truyền cảm hứng với bạn bè và gia đình của họ, bởi vì sau tất cả, một trong những điều tuyệt vời về sống lành mạnh, có trách nhiệm và bền vững là chia sẻ hạnh phúc và những khoảnh khắc đáng nhớ với những người thân yêu của bạn. Tại Ngày Đan Mạch 2019, những người tham gia có thể ghé thăm Góc Bền Vững của Đan Mạch do Đại sứ quán tổ chức, ghé thăm một số gian hàng được tổ chức bởi các công ty Đan Mạch, tham gia Maersk Run, chơi các trò chơi truyền thống của Đan Mạch và thưởng thức bia Đan Mạch và xem con em mình xếp hình Lego ở Góc dành cho trẻ em.
 
Sự kiện này có sự tham gia của các công ty hàng đầu của Đan Mạch tại Việt Nam như Maersk, Damco, Jysk, Sonion, Ecco, Scancom, DSV, Orana, Danisa, Novo Nordisk, Grundfos, Estron, Danfoss, Prime Cargo, Woca, Leo Pharma, Carlsberg và Lego.
Từ năm 1994, Đan Mạch đã cung cấp cho Việt Nam hơn 1,3 tỷ đô la Mỹ hỗ trợ phát triển. Thông qua chương trình này, Đan Mạch đã góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam. 
 
Vào tháng 9 năm 2013, Đan Mạch đã ký HIỆP ĐỊNH ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN với Việt Nam nhằm xây dựng quan hệ đối tác chiến lược trong các lĩnh vực tăng trưởng xanh, môi trường, năng lượng, nước, y tế, giáo dục, thương mại và văn hóa. Trọng tâm chính của quan hệ đối tác hỗ trợ Việt Nam tăng trưởng bền vững thông qua một số chương trình và công cụ tài chính, bao gồm Chương trình Đối tác Năng lượng, chương trình Tài chính Hạ tầng Bền vững Danida, chương trình Hợp tác Ngành Chiến lược, v.v. 
 
Quan hệ kinh tế giữa Đan Mạch và Việt Nam đã mở rộng đáng kể trong 5 năm qua. Từ năm 2013 đến 2017, tổng giá trị thương mại hàng hóa song phương tăng hơn gấp đôi. Đan Mạch là nhà xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của EU sang Việt Nam theo bình quân đầu người. Có khoảng 135 công ty Đan Mạch đang đăng ký kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam. Các công ty Đan Mạch tự hào về năng lực vượt trội trong các lĩnh vực có tầm quan trọng lớn đối với Việt Nam như nông nghiệp, an toàn thực phẩm, nước, năng lượng sạch, quản lý chất thải, vận tải biển và logistics.
NHẬT VIÊN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngày Đan Mạch 2019 với chủ đề "Sống bền vững"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thái Lan tạo mưa nhân tạo  giúp dân chống hạn

Thái Lan tạo mưa nhân tạo giúp dân chống hạn

(Tin Môi Trường) - Chính phủ Thái Lan đã bắt đầu chiến dịch gây mưa nhân tạo ở các khu vực đông bắc và miền trung nước này từ ngày 16-8 trong bối cảnh hạn hán nghiêm trọng đang đe dọa sinh kế của nhiều người, chủ yếu là nông dân.

Tin Môi Trường
 Nơi người dân nấu ăn bằng hơi nước bốc lên từ lòng đất

Nơi người dân nấu ăn bằng hơi nước bốc lên từ lòng đất

(Tin Môi Trường) - Tới Nhật Bản, bạn có thể ghé thăm thành phố Beppu để tham gia trải nghiệm hấp đồ ăn bằng hơi nước nóng bốc lên từ dưới đất.

VACNE 30 năm
 4 thói quen nên loại bỏ khi quản lý đội nhóm

4 thói quen nên loại bỏ khi quản lý đội nhóm

(Tin Môi Trường) - Trong suốt quá trình làm việc và xây dựng sự nghiệp, bất kỳ ai cũng muốn phát triển đến những vị trí cao hơn, có tầm quan trọng lớn hơn với tập thể. Đó là mưu cầu chính đáng và hoàn toàn nên có, nhất là trong sự phát triển mạnh mẽ toàn diện ngày nay.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 CV xin việc: bí quyết sử dụng từ khóa hiệu quả

CV xin việc: bí quyết sử dụng từ khóa hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Sử dụng các từ khóa một cách phù hợp trong CV là điều rất quan trọng giúp hồ sơ xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến và tăng cơ hội được tham gia phỏng vấn. Từ khóa là những từ hoặc cụm từ liên quan đến các yêu cầu cụ thể cho một công việc, cụ thể là những kỹ năng, khả năng, thông tin và phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI