Thứ sáu, 22/10/2021, 10:54:38 AM (GMT+7)

Lữ đoàn 171 Hải quân "Xây dựng đơn vị chính qui, xanh, sạch, đẹp"

(10:56:58 AM 05/07/2021)
(Tin Môi Trường) - Lữ đoàn 171 Hải quân đóng quân trên địa bàn phường 11, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được thành lập vào ngày 09/7/1966, trải qua 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; với những kết quả đã đạt được, Lữ đoàn171 vinh dự đã được Đảng, nhà nước và quân đội trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có nhiều tập thể và cá nhân được phong tặng anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Bên cạnh việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của đất nước, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho toàn thể cán bộ chiến sỹ bằng những hành động, biện pháp và phát huy các phong trào, trong đó  phong trào “Xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp” luôn được chú trọng, xây dựng và phát triển.
 
Lữ[-]đoàn[-]171[-]Hải[-]quân[-]"Xây[-]dựng[-]đơn[-]vị[-]chính[-]qui,[-]xanh,[-]sạch,[-]đẹp"
Vườn rau xanh mướt – Thành quả sau nhiều ngày chăm sóc của chi đoàn Cảng vụ
 
“Xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp”  là một trong những phong trào thi đua ngành Hậu cần quân đội làm theo lời bác Hồ dạy. Nhận thức được ý nghĩa, mục đích tốt đẹp của phong trào, những năm qua Lữ đoàn 171- BTL Vùng 2 Hải quân luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phong trào hoạt động sôi nổi, thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sỹ trong toàn Lữ đoàn nhiệt tình tình tham gia, ngày càng đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
Khuôn viên Lữ đoàn đều được cán bộ, chiến sĩ bài trí một cách khoa học, logic, sáng tạo với hệ thống vườn hoa, cây cảnh, cây bóng mát, những tấm pano, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền cổ động mang nhiều nghĩa giáo dục đạo đức, văn hóa, thẩm mỹ cho bộ đội. Nổi bật là những đóa Hoàng Yến luôn khoe sắc vàng dưới ánh nắng chói chang của đất phương nam, những chậu hoa giấy cánh đơn, cánh kép với đủ gam màu trắng, hồng, đỏ đan xen hoa Mẫu đơn đỏ thẩm, những khóm hoa mười giờ đua nhau khoe sắc… Khiến cho tất cả những ai ghé qua đơn vị đều trầm trồ, thích thú và cùng nhau lưu lại những hình ảnh đẹp nhất bên không gian thu nhỏ như “công viên” trong đơn vị. 
 
Hàng ngày, sau những giờ huấn luyện miệt mài, cán bộ chiến sỹ lại kéo nhau xuống các khu vực bồn hoa thảm cỏ để trồng, chăm sóc, nhặt những cây cỏ dại, những khuôn mặt đen sạm vì nắng gió thao trường vẫn nở nụ cười rạng rỡ vì cảnh đẹp do chính mình tạo ra và nó đã trở thành thói quen của mọi người nơi đây.
 
Chính từ cơ sở doanh trại, cảnh quan môi trường khang trang, chính quy, liên hoàn, hiện đại, mang tính giáo dục văn hóa, đạo đức, thẩm mĩ là điều kiện tốt cho quá trình học tập, rèn luyện, trưởng thành của cán bộ, chiến sĩ nơi đây, để phấn đấu trau dồi, rèn luyện bản lĩnh, phát triển nhân cách “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sỹ Hải quân”, xứng đáng là những thanh niên ưu tú của gia đình, quê hương, công dân tiêu biểu của đất nước. 
 
Lữ[-]đoàn[-]171[-]Hải[-]quân[-]"Xây[-]dựng[-]đơn[-]vị[-]chính[-]qui,[-]xanh,[-]sạch,[-]đẹp"
Một buổi tham gia chăm sóc doanh trại của cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn tàu săn ngầm – Lữ đoàn 171 Hải quân.
 
Ngoài nhiệm vụ giáo dục nâng cao nhận thức toàn diện cho cán bộ chiến sỹ về quan điểm đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, điều lệnh, điều lệ và các kỹ năng, kỹ chiến thuật… đơn vị đã luôn quan tâm chú trọng và lồng ghép giáo dục nâng cao nhận thức về “xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp”. Đồng chí Thượng tá Bùi Văn Bền – Chính ủy Lữ đoàn cho biết, để xứng tầm với truyền thống của Lữ đoàn Anh hùng, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đơn vị luôn quan tâm xây dựng cảnh quan doanh trại chính quy kiểu mẫu, môi trường xanh sạch – đẹp, gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, góp phần bồi đắp phẩm chất nhân cách, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sĩ, làm cho đời sống văn hoá tinh thần tích cực, lành mạnh, phong phú trong toàn đơn vị; tạo sân chơi bổ ích để bộ đội được tham gia, trau dồi và hưởng thụ các giá trị văn hóa đích thực, sản phẩm từ chính môi trường đơn vị đem lại. 
 
Từ nhận thức và trách nhiệm đó, những năm qua, lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn  và  cấp ủy, chỉ huy các cấp đã thường xuyên quan tâm, đầu tư trích một phần quỹ vốn đơn vị tiến hành gia cố, mở rộng vườn hoa, cây cảnh, vườn cây ăn quả, vườn thuốc nam; trang hoàng hệ thống pa nô, áp phích, khẩu hiệu hành động, tranh cổ động tuyên truyền…Qua sơ kết phong trào thi đua từ năm 2018 đến năm 2020, toàn Lữ đoàn  đã trồng mới 350 m2 thảm cỏ, 450 cây xanh và 230 cây ăn quả các loại,  san lấp 1300 m2 đất và nhiều công việc khác với tổng số 6.756 ngày công của bộ đội, quy thành tiền là 786,5 triệu đồng. Hàng tháng Lữ đoàn đã tổ chức các ngày lao động cộng sản để huy động công sức của cán bộ chiến sỹ vào nhiệm vụ xây dựng cảnh quan môi trường khang trang, xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt để hướng đến kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Lữ đoàn 171 anh hùng ( 09/7/1966 – 09/7/2021), trong sáu tháng đầu năm 2021: Lữ đoàn đã đầu tư, làm mới nhiều công trình, bồn hoa, tiểu cảnh với tổng số 1.012 ngày công của bộ đội, quy thành tiền là 103 triệu đồng.
 
Điều rất đáng ghi nhận đó là Lữ đoàn đã khơi dậy được tính tự giác, sáng tạo, sở trường “khéo tay, hay làm” của mỗi cán bộ, chiến sĩ... Từ những gốc thô mộc, qua bàn tay khéo léo của các chiến sỹ đã trở thành những tiểu cảnh, tác phẩm nghệ thuật thẩm mỹ đẹp mắt, độc đáo... Có lẽ không chỉ riêng tôi, những ngày được sống, công tác và rèn luyện ở Lữ đoàn 171 Hải quân, đẹp về cảnh quan, đẹp tình đồng đội, sẽ là động lực để phấn đấu góp sức mình làm cho đơn vị ngày càng đẹp và chính quy, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng ủy, chỉ huy BTL Vùng 2 Hải quân tin tưởng, giao phó.
ĐẶNG DỒNG - VĂN GIÁP (Bộ Tư Lệnh Vùng 2 Hải quân)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lữ đoàn 171 Hải quân "Xây dựng đơn vị chính qui, xanh, sạch, đẹp"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ vừa chỉ đạo khôi phục môn học nữ công gia chánh để dạy cho thiếu nữ Huế biết chăm lo bữa cơm gia đình, giữ gìn nét đẹp văn hóa ẩm thực Huế.

Tin Môi Trường
 Sự thật về quả chuối xanh

Sự thật về quả chuối xanh

(Tin Môi Trường) - Chuối blue java được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội với màu xanh đẹp mắt. Tuy nhiên, tính xác thực của hình ảnh bị hoài nghi.

VACNE 30 năm
 Ba mũi nhọn trong chiến lược thực hiện mục tiêu kép của Vinamilk

Ba mũi nhọn trong chiến lược thực hiện mục tiêu kép của Vinamilk

(Tin Môi Trường) - Quản trị, công nghệ, nhân sự là 3 mũi nhọn trong chiến lược thực hiện “mục tiêu kép” của Vinamilk, để vừa ổn định sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 "Tuyệt chiêu" xử lý rác của Singapore

"Tuyệt chiêu" xử lý rác của Singapore

(Tin Môi Trường) - Nổi tiếng xanh - sạch hàng đầu thế giới, Singapore được hãng tin Reuters đánh giá là quốc gia Đông Nam Á có lời giải khá trọn vẹn cho bài toán rác thải nhờ đầu tư vào công nghệ đốt rác phát điện, đẩy mạnh tái chế rác thải.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI