Thứ sáu, 19/07/2019, 02:28:35 AM (GMT+7)

Kiên Giang xin thành lập thành phố Phú Quốc

(19:52:54 PM 12/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Tỉnh Kiên Giang đã có tờ trình đến Chính phủ xin thành lập TP.Phú Quốc gồm 8 phường, 1 xã.

Kiên[-]Giang[-]xin[-]thành[-]lập[-]thành[-]phố[-]Phú[-]Quốc

Huyện đảo Phú Quốc đang được đầu tư bởi nhiều dự án lớn.- ẢNH: HOÀNG TRUNG
 
 
Sáng 12.4, ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Kiên Giang cho biết ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký tờ trình Chính phủ xin thành lập TP.Phú Quốc. Trong phương án trình Chính phủ, tỉnh Kiên Giang dự kiến thành lập TP.Phú Quốc gồm 8 phường, 1 xã trực thuộc. TP.Phú Quốc nằm về phía Tây Bắc, cách TP.Rạch Giá, trung tâm hành chính của tỉnh Kiên Giang, khoảng 120 km.
 
Huyện đảo Phú Quốc có diện tích gần 60.000 ha. Theo thống kê vào năm 2017, Phú Quốc có hơn 125.000 dân, dự báo đến năm 2020 có khoảng 380.000 dân. Phú Quốc nổi tiếng với các làng nghề sản xuất nước mắm, nuôi trồng và sản xuất ngọc trai, trồng hồ tiêu. Những năm qua, Phú Quốc  trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí quốc gia và quốc tế. T
 
hời gian gần đây, đảo Phú Quốc trở thành trung tâm tài chính, đầu mối giao thông vận tải và hàng không quốc tế. Hiện có hơn 300 dự án đã và đang triển khai đầu tư vào Phú Quốc, trong đó có hơn 2/3 dự án về du lịch, 23 dự án phát triển đô thị, 8 dự án nông nghiệp, 8 dự án dịch vụ công cộng, và 8 dự án thuê môi trường rừng.
T.N
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Kiên Giang xin thành lập thành phố Phú Quốc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Cổ súy ăn chay nhưng bị bắt quả tang ăn cá

Cổ súy ăn chay nhưng bị bắt quả tang ăn cá

(Tin Môi Trường) - Yovana Mendoza Ayres, thường được biết đến với tên Rawvana trên YouTube, đã phải xin lỗi người hâm mộ vì giấu giếm chuyện ăn cá và trứng dù cô tự khoe là người chuyên ăn thuần chay.

VACNE 30 năm
 Nhà vệ sinh của khách sạn, công ty thành nhà vệ sinh miễn phí

Nhà vệ sinh của khách sạn, công ty thành nhà vệ sinh miễn phí

(Tin Môi Trường) - Ngày 23-4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát động mô hình nhà vệ sinh cộng đồng, xã hội hóa nhà vệ sinh cho du khách. Theo đó, những nhà vệ sinh của các khách sạn, nhà hàng, đơn vị, trụ sở công ty sẽ thành nhà vệ sinh công cộng, miễn phí.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI