Thứ ba, 23/04/2019, 01:12:05 AM (GMT+7)

Kiên Giang xin thành lập thành phố Phú Quốc

(19:52:54 PM 12/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Tỉnh Kiên Giang đã có tờ trình đến Chính phủ xin thành lập TP.Phú Quốc gồm 8 phường, 1 xã.

Kiên[-]Giang[-]xin[-]thành[-]lập[-]thành[-]phố[-]Phú[-]Quốc

Huyện đảo Phú Quốc đang được đầu tư bởi nhiều dự án lớn.- ẢNH: HOÀNG TRUNG
 
 
Sáng 12.4, ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Kiên Giang cho biết ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký tờ trình Chính phủ xin thành lập TP.Phú Quốc. Trong phương án trình Chính phủ, tỉnh Kiên Giang dự kiến thành lập TP.Phú Quốc gồm 8 phường, 1 xã trực thuộc. TP.Phú Quốc nằm về phía Tây Bắc, cách TP.Rạch Giá, trung tâm hành chính của tỉnh Kiên Giang, khoảng 120 km.
 
Huyện đảo Phú Quốc có diện tích gần 60.000 ha. Theo thống kê vào năm 2017, Phú Quốc có hơn 125.000 dân, dự báo đến năm 2020 có khoảng 380.000 dân. Phú Quốc nổi tiếng với các làng nghề sản xuất nước mắm, nuôi trồng và sản xuất ngọc trai, trồng hồ tiêu. Những năm qua, Phú Quốc  trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí quốc gia và quốc tế. T
 
hời gian gần đây, đảo Phú Quốc trở thành trung tâm tài chính, đầu mối giao thông vận tải và hàng không quốc tế. Hiện có hơn 300 dự án đã và đang triển khai đầu tư vào Phú Quốc, trong đó có hơn 2/3 dự án về du lịch, 23 dự án phát triển đô thị, 8 dự án nông nghiệp, 8 dự án dịch vụ công cộng, và 8 dự án thuê môi trường rừng.
T.N
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Kiên Giang xin thành lập thành phố Phú Quốc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Sự thật về những thức ăn có tên gọi "siêu thực phẩm"

Sự thật về những thức ăn có tên gọi "siêu thực phẩm"

(Tin Môi Trường) - Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kì không có bộ tiêu chí nào để xác định loại thực phẩm nào là siêu thực phẩm còn loại nào thì không.

VACNE 30 năm
 Đà Nẵng đề nghị cách mọi chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh

Đà Nẵng đề nghị cách mọi chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh

(Tin Môi Trường) - Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Đà Nẵng đưa ra đề nghị cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh (con trai cố Trưởng Ban Nội chính Trung ương, nguyên Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh). Ông Cảnh đang giữ chức Phó ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI