Thứ ba, 14/08/2018, 15:32:10 PM (GMT+7)

Khóa tu Pháp Vân Xanh Lần thứ I

(13:53:56 PM 23/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Để chung tay bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, ngày 25/3/2018 (tức 9/2 âm lịch), tại Chùa Pháp Vân, số 1299 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội sẽ diễn ra “Khóa tu Pháp Vân Xanh lần Thứ I”, do Thượng tọa Chùa Pháp Vân- Thầy Thích Thanh Huân chủ trì.

Khóa[-]tu[-]Pháp[-]Vân[-]Xanh[-]Lần[-]thứ[-]I

 

Công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề toàn cầu, có tác động đến sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng và an ninh mỗi quốc gia. Trong những năm gần đây, bảo vệ môi trường và ứng phó vơi biến đổi khí hậu không còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà nó thực sự là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức tôn giáo và cộng đồng. Vì vậy, việc nâng cao nhận thức trong mỗi phật tử khi đến tu tại Chùa Pháp Vân về nhiệm vụ phải giữ gìn, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là rất cần thiết.
 
Với mục tiêu phát huy vai trò, trách nhiệm, thế mạnh, nền tảng vốn có, hôm nay, Chùa Pháp Vân khai mạc Khóa tu Pháp Vân Xanh lần thứ I. Với mục đích nắm vững và tuyên truyền vận động các phật tử trẻ sống, làm việc nghiêm túc thực hiện theo các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu trong bối cảnh thực tế hiện nay đang diễn ra ở nước ta. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì, xây dựng mới và nhân rộng mô hình điểm Pháp Vân Xanh ra đến với nhiều phật tử trong nước, trong cộng đồng dân cư, các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, thực hiện nếp sống văn minh, vệ sinh môi trường…
 
Khóa[-]tu[-]Pháp[-]Vân[-]Xanh[-]Lần[-]thứ[-]I
 
Khóa tu “Pháp Vân Xanh lần Thứ I”, do Thượng tọa Chùa Pháp Vân- Thích Thanh Huân chủ trì. Tại buổi lễ, các phật tử sẽ được thầy Geshe Sonam Dawa, Tiến sỹ Phật học bậc cao nhất đến từ tu viện Drepung, miền nam Ấn Độ và Pháp thoại “ Sống xanh” do Đại đức Thích Thuận Thanh đến từ chùa Linh Quang, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cùng thuyết giảng.
Đến với khoá tu, các phật tử trẻ không chỉ học hỏi, giác ngộ được giáo lý của Đức Phật, mà còn vận dụng những lời Phật dạy vào thực tế cuộc sống, để có những hành động đúng trong bảo vệ thiên nhiên, hướng mỗi cá nhân mình sống theo “Chân, Thiện, Mỹ”. 
 
Đến với khóa tu, các phật tử đã và sẽ cùng nhau tu tập, học hỏi Phật pháp và hướng tới mục đích chung đó là giác ngộ nhiều hơn nữa vấn đề hiểm họa môi trường và ý thức để sống xanh với môi trường. 
HỒNG MINH
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khóa tu Pháp Vân Xanh Lần thứ I

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

(Tin Môi Trường) - Mùi "lạ" xuất hiện nhiều thời điểm trong ngày khiến cuộc sống của người dân ở Phú Mỹ Hưng đảo lộn. Nhiều người có ý định bán nhà vì không chịu nổi mùi hôi thối kinh khủng này.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nhà máy xử lý rác thải gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sáng 11.8, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mang bẫy ruồi, băng rôn và dựng rạp chặn xe chở rác ra vào nhà máy.

Banner QC
 Uống cà phê giữa hồ cá Koi tiền tỉ ở Sài Gòn

Uống cà phê giữa hồ cá Koi tiền tỉ ở Sài Gòn Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Mỗi ngày quán đón gần 1.000 lượt khách và khách thường phải đặt trước mới có bàn giữa hồ cá Koi, để vừa uống cà phê vừa ngắm cá bơi lội.

Kết nối yêu thương
 "Tháng cô hồn" có xấu xí, đen đủi như mọi người vẫn nghĩ?

"Tháng cô hồn" có xấu xí, đen đủi như mọi người vẫn nghĩ?

(Tin Môi Trường) - Theo quan niệm dân gian của người châu Á, tháng 7 là "tháng cô hồn", không may mắn, nên tránh các công việc trọng đại, đi xa... Tuy nhiên, sự thực tháng 7 có ý nghĩa thế nào?

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI