Thứ tư, 23/01/2019, 13:55:03 PM (GMT+7)

Khóa tu Pháp Vân Xanh Lần thứ I

(13:53:56 PM 23/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Để chung tay bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, ngày 25/3/2018 (tức 9/2 âm lịch), tại Chùa Pháp Vân, số 1299 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội sẽ diễn ra “Khóa tu Pháp Vân Xanh lần Thứ I”, do Thượng tọa Chùa Pháp Vân- Thầy Thích Thanh Huân chủ trì.

Khóa[-]tu[-]Pháp[-]Vân[-]Xanh[-]Lần[-]thứ[-]I

 

Công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề toàn cầu, có tác động đến sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng và an ninh mỗi quốc gia. Trong những năm gần đây, bảo vệ môi trường và ứng phó vơi biến đổi khí hậu không còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà nó thực sự là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức tôn giáo và cộng đồng. Vì vậy, việc nâng cao nhận thức trong mỗi phật tử khi đến tu tại Chùa Pháp Vân về nhiệm vụ phải giữ gìn, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là rất cần thiết.
 
Với mục tiêu phát huy vai trò, trách nhiệm, thế mạnh, nền tảng vốn có, hôm nay, Chùa Pháp Vân khai mạc Khóa tu Pháp Vân Xanh lần thứ I. Với mục đích nắm vững và tuyên truyền vận động các phật tử trẻ sống, làm việc nghiêm túc thực hiện theo các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu trong bối cảnh thực tế hiện nay đang diễn ra ở nước ta. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì, xây dựng mới và nhân rộng mô hình điểm Pháp Vân Xanh ra đến với nhiều phật tử trong nước, trong cộng đồng dân cư, các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, thực hiện nếp sống văn minh, vệ sinh môi trường…
 
Khóa[-]tu[-]Pháp[-]Vân[-]Xanh[-]Lần[-]thứ[-]I
 
Khóa tu “Pháp Vân Xanh lần Thứ I”, do Thượng tọa Chùa Pháp Vân- Thích Thanh Huân chủ trì. Tại buổi lễ, các phật tử sẽ được thầy Geshe Sonam Dawa, Tiến sỹ Phật học bậc cao nhất đến từ tu viện Drepung, miền nam Ấn Độ và Pháp thoại “ Sống xanh” do Đại đức Thích Thuận Thanh đến từ chùa Linh Quang, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cùng thuyết giảng.
Đến với khoá tu, các phật tử trẻ không chỉ học hỏi, giác ngộ được giáo lý của Đức Phật, mà còn vận dụng những lời Phật dạy vào thực tế cuộc sống, để có những hành động đúng trong bảo vệ thiên nhiên, hướng mỗi cá nhân mình sống theo “Chân, Thiện, Mỹ”. 
 
Đến với khóa tu, các phật tử đã và sẽ cùng nhau tu tập, học hỏi Phật pháp và hướng tới mục đích chung đó là giác ngộ nhiều hơn nữa vấn đề hiểm họa môi trường và ý thức để sống xanh với môi trường. 
HỒNG MINH
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khóa tu Pháp Vân Xanh Lần thứ I

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Rằm tháng Chạp đánh dấu mùa Tết Nguyên đán về

Rằm tháng Chạp đánh dấu mùa Tết Nguyên đán về

(Tin Môi Trường) - Cúng Rằm tháng Chạp - ngày Rằm cuối cùng của năm là nghi thức tâm linh quan trọng của người Việt. Là một trong 3 lễ cúng tiễn năm cũ, Rằm tháng Chạp là lễ cúng sớm nhất - đánh dấu sự tất bật cho một mùa Tết Nguyên Đán chính thức bắt đầu.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Sinh tố rau hẹ trị đau dạ dày

Sinh tố rau hẹ trị đau dạ dày

(Tin Môi Trường) - Rau hẹ có khả năng cân bằng các nhóm vi khuẩn đường ruột, giảm thiểu tác động của các chất gây ung thư niêm mạc ruột, dự phòng tích cực bệnh ung thư dạ dày, thực quản...

Banner QC
  6 phó tổng giám đốc của bầu Đức rời công ty

6 phó tổng giám đốc của bầu Đức rời công ty

(Tin Môi Trường) - Sau khi Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) bơm hơn 2.200 tỉ đồng vào Công ty nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG), đã bắt đầu có cuộc “thay máu” nhân sự chủ chốt công ty.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI