Chủ nhật, 27/05/2018, 22:53:01 PM (GMT+7)

Khóa tu Pháp Vân Xanh Lần thứ I

(13:53:56 PM 23/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Để chung tay bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, ngày 25/3/2018 (tức 9/2 âm lịch), tại Chùa Pháp Vân, số 1299 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội sẽ diễn ra “Khóa tu Pháp Vân Xanh lần Thứ I”, do Thượng tọa Chùa Pháp Vân- Thầy Thích Thanh Huân chủ trì.

Khóa[-]tu[-]Pháp[-]Vân[-]Xanh[-]Lần[-]thứ[-]I

 

Công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề toàn cầu, có tác động đến sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng và an ninh mỗi quốc gia. Trong những năm gần đây, bảo vệ môi trường và ứng phó vơi biến đổi khí hậu không còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà nó thực sự là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức tôn giáo và cộng đồng. Vì vậy, việc nâng cao nhận thức trong mỗi phật tử khi đến tu tại Chùa Pháp Vân về nhiệm vụ phải giữ gìn, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là rất cần thiết.
 
Với mục tiêu phát huy vai trò, trách nhiệm, thế mạnh, nền tảng vốn có, hôm nay, Chùa Pháp Vân khai mạc Khóa tu Pháp Vân Xanh lần thứ I. Với mục đích nắm vững và tuyên truyền vận động các phật tử trẻ sống, làm việc nghiêm túc thực hiện theo các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu trong bối cảnh thực tế hiện nay đang diễn ra ở nước ta. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì, xây dựng mới và nhân rộng mô hình điểm Pháp Vân Xanh ra đến với nhiều phật tử trong nước, trong cộng đồng dân cư, các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, thực hiện nếp sống văn minh, vệ sinh môi trường…
 
Khóa[-]tu[-]Pháp[-]Vân[-]Xanh[-]Lần[-]thứ[-]I
 
Khóa tu “Pháp Vân Xanh lần Thứ I”, do Thượng tọa Chùa Pháp Vân- Thích Thanh Huân chủ trì. Tại buổi lễ, các phật tử sẽ được thầy Geshe Sonam Dawa, Tiến sỹ Phật học bậc cao nhất đến từ tu viện Drepung, miền nam Ấn Độ và Pháp thoại “ Sống xanh” do Đại đức Thích Thuận Thanh đến từ chùa Linh Quang, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cùng thuyết giảng.
Đến với khoá tu, các phật tử trẻ không chỉ học hỏi, giác ngộ được giáo lý của Đức Phật, mà còn vận dụng những lời Phật dạy vào thực tế cuộc sống, để có những hành động đúng trong bảo vệ thiên nhiên, hướng mỗi cá nhân mình sống theo “Chân, Thiện, Mỹ”. 
 
Đến với khóa tu, các phật tử đã và sẽ cùng nhau tu tập, học hỏi Phật pháp và hướng tới mục đích chung đó là giác ngộ nhiều hơn nữa vấn đề hiểm họa môi trường và ý thức để sống xanh với môi trường. 
HỒNG MINH
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khóa tu Pháp Vân Xanh Lần thứ I

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cần Thơ: Hàng chục hộ dân chịu cảnh thiếu nước sạch

Cần Thơ: Hàng chục hộ dân chịu cảnh thiếu nước sạch

(Tin Môi Trường) - Từ năm 2017, gần 30 hộ dân sinh sống tại tổ 4, khu vực 2, phường Hưng Thạnh (quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) - nơi nằm giáp khu vực quy hoạch khu dân cư thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ phải sống trong cảnh nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tin môi trường: Gần 150.000 tấn lương thực bị vứt bỏ mỗi ngày tại Mỹ

Tin môi trường: Gần 150.000 tấn lương thực bị vứt bỏ mỗi ngày tại Mỹ

(Tin Môi Trường) - Gần 150.000 tấn là số thực phẩm mà người Mỹ bỏ đi mỗi ngày, tương đương khoảng 422 gram/người. Không chỉ vậy, nguồn tài nguyên thiên nhiên và nguồn nhân lực được sử dụng để tạo ra lượng thực phẩm này cũng vì vậy mà bị lãng phí.

Banner QC
 Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn xin từ chức?

Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn xin từ chức?

(Tin Môi Trường) - Lãnh đạo UBND quận 1, TP.HCM xác nhận ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã rút đơn xin từ chức.

Kết nối yêu thương
 Chủ động đề phòng thiên tai dông sét

Chủ động đề phòng thiên tai dông sét

(Tin Môi Trường) - Thời kỳ này là thời điểm chuyển mùa, do vậy trên phạm vi toàn quốc cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như tố, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI