Thứ tư, 20/11/2019, 21:20:22 PM (GMT+7)

Hội An đứng đầu 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới

(08:32:28 AM 12/07/2019)
(Tin Môi Trường) - Thành phố miền Trung của Việt Nam nhảy từ vị trí thứ 8 lên dẫn đầu trong bảng xếp hạng những thành phố hàng đầu trong mắt du khách của tạp chí Travel and Leisure.

Hội[-]An[-]đứng[-]đầu[-]15[-]thành[-]phố[-]tuyệt[-]vời[-]nhất[-]thế[-]giới

Nét đẹp Hội An - Ảnh: Travel and Leisure
 
Bảng xếp hạng dựa trên khảo sát hằng năm của Travel and Leisure về trải nghiệm du lịch của bạn đọc về những thành phố, đảo, chuyến đi, dịch vụ hàng không… mà họ từng đến.
 
Du khách sẽ đánh giá các thành phố dựa trên khung cảnh, tầm nhìn, văn hoá, ẩm thực, sự thân thiện, mua sắm và các giá trị chung. Kết quả năm nay được công bố ngày 10-7.
 
Điều gì làm nên sự hấp dẫn của "viên ngọc" Hội An?
 
Với một số người, đó là mua sắm. "Ta có thể đặt mua bất cứ gì" - một du khách chia sẻ.
 
Với những người khác, đó là ẩm thực. "Ẩm thực ở đây tuyệt nhất Việt Nam, với vô số lựa chọn cho người ăn chay" - một người khác khẳng định.
 
"Điều hay ho nhất là bên trong thành phố cấm xe hơi, vì vậy mọi người có thể đi bộ ngay giữa đường để mua sắm và đi chợ. Thời tiết ở thành phố cũng dễ chịu vì nằm ngay cạnh sông" - một du khách giải thích lý do chọn Hội An.
 
Đó chỉ là một số trong vô vàn lý do giúp Hội An vượt lên trên thành phố San Miguel de Allende của Mexico vốn dẫn đầu bảng xếp hạng trong hai năm trước.
 
Hội[-]An[-]đứng[-]đầu[-]15[-]thành[-]phố[-]tuyệt[-]vời[-]nhất[-]thế[-]giới
Những con đường mang đậm giá trị lịch sử ở San Miguel de Allende, Mexico - Ảnh: Travel and Leisure
 
Thành phố Mexico được mô tả như một tác phẩm nghệ thuật trên vùng núi, mang đậm chất lịch sử và ẩm thực phong phú. "Bạn không bao giờ biết mình sẽ khám phá ra điều thú vị gì sau những cánh cửa được trạm trổ" - một du khách chia sẻ.
 
Nhiều thành phố khác của Mexico cũng mê hoặc du khách như Oaxaca, vị trí thứ 5, Mexico City, thứ 4.
 
Chiếm phần lớn trong danh sách là các thành phố châu Á. Thành phố Chiang Mai của Thái Lan, vị trí thứ 3, được đánh giá cao bởi sự thú vị của những chú voi và việc mua sắm, nơi có vô số "đồ thủ công mỹ nghệ tuyệt vời với giá tốt". Thủ đô Bangkok của Thái Lan đứng ở vị trí 15.
 
Cố đô Kyoto của Nhật Bản nằm ở vị trí thứ 8 trong khi Udaipur của Ấn Độ ở vị trí 10.
 

Hội[-]An[-]đứng[-]đầu[-]15[-]thành[-]phố[-]tuyệt[-]vời[-]nhất[-]thế[-]giới

Sắc xanh của thành phố Chiang Mai, Thái Lan - Ảnh: Travel and Leisure
 Hội[-]An[-]đứng[-]đầu[-]15[-]thành[-]phố[-]tuyệt[-]vời[-]nhất[-]thế[-]giới
Thành phố Kyoto của Nhật Bản - Ảnh: Travel and Leisure
 
Có nhiều lý do để yêu thích một thành phố. Như đối với thành phố Florence của Ý, vị trí thứ 9, "ánh hoàng hôn nhìn từ bất cứ hướng nào, như đang phủ cả thành phố bằng thứ ánh sáng diệu kỳ, sẽ làm bạn nín thở" - một du khách nói.
 
Hội[-]An[-]đứng[-]đầu[-]15[-]thành[-]phố[-]tuyệt[-]vời[-]nhất[-]thế[-]giới
Nét đẹp đến nín thở của Florence, Ý - Ảnh: Travel and Leisure
T.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội An đứng đầu 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thái Lan tạo mưa nhân tạo  giúp dân chống hạn

Thái Lan tạo mưa nhân tạo giúp dân chống hạn

(Tin Môi Trường) - Chính phủ Thái Lan đã bắt đầu chiến dịch gây mưa nhân tạo ở các khu vực đông bắc và miền trung nước này từ ngày 16-8 trong bối cảnh hạn hán nghiêm trọng đang đe dọa sinh kế của nhiều người, chủ yếu là nông dân.

Tin Môi Trường
 Một tách trà túi lọc có thể chứa hàng tỷ hạt vi nhựa

Một tách trà túi lọc có thể chứa hàng tỷ hạt vi nhựa

(Tin Môi Trường) - Một nghiên cứu mới từ Canada chỉ ra rằng những túi trà bằng nhựa đang đổ hàng tỷ mảnh vi nhựa vào cốc nước uống của bạn.

VACNE 30 năm
 4 thói quen nên loại bỏ khi quản lý đội nhóm

4 thói quen nên loại bỏ khi quản lý đội nhóm

(Tin Môi Trường) - Trong suốt quá trình làm việc và xây dựng sự nghiệp, bất kỳ ai cũng muốn phát triển đến những vị trí cao hơn, có tầm quan trọng lớn hơn với tập thể. Đó là mưu cầu chính đáng và hoàn toàn nên có, nhất là trong sự phát triển mạnh mẽ toàn diện ngày nay.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 CV xin việc: bí quyết sử dụng từ khóa hiệu quả

CV xin việc: bí quyết sử dụng từ khóa hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Sử dụng các từ khóa một cách phù hợp trong CV là điều rất quan trọng giúp hồ sơ xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến và tăng cơ hội được tham gia phỏng vấn. Từ khóa là những từ hoặc cụm từ liên quan đến các yêu cầu cụ thể cho một công việc, cụ thể là những kỹ năng, khả năng, thông tin và phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI