Thứ bảy, 02/07/2022, 18:19:35 PM (GMT+7)

Hàn Quốc xem xét "biện pháp tạm thời" khi Nhật Bản xả nước thải nhiễm xạ ra biển

(13:03:43 PM 22/04/2021)
(Tin Môi Trường) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ra chỉ thị xem xét tích cực về "biện pháp tạm thời" và phương án khởi kiện Nhật Bản lên Tòa án quốc tế về luật biển (ITLOS).
Phát ngôn viên Phủ Tổng thống Hàn Quốc trong buổi họp báo thường kỳ hôm nay (14/4) cho biết, Tổng thống Moon Jae-in đã bày tỏ lập trường lo ngại của Chính phủ và người dân Hàn Quốc tới Đại sứ Nhật Bản tại Seoul về việc Tokyo quyết định xả nước thải nhiễm xạ từ nhà máy điện nguyên tử Fukushima ra biển.
 
Hàn[-]Quốc[-]xem[-]xét[-]"biện[-]pháp[-]tạm[-]thời"[-]khi[-]Nhật[-]Bản[-]xả[-]nước[-]thải[-]nhiễm[-]xạ[-]ra[-]biển
Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi. Ảnh: AFP.
 
Tại cuộc gặp Đại sứ Aiboshi Koichi tới trình Quốc thư, Tổng thống Moon Jae-in cho rằng Hàn Quốc, quốc gia gần nhất và chia sẻ vùng biển với Nhật Bản, đang hết sức lo ngại về quyết định xả nước thải nhiễm xạ ra biển của Tokyo. Tổng thống đề nghị Đại sứ Nhật Bản truyền đạt đầy đủ lập trường lo ngại của Chính phủ và người dân Hàn Quốc về nước.
 
Trước đó, trong cuộc họp nội bộ Phủ Tổng thống, Tổng thống Moon Jae-in đã ra chỉ thị xem xét tích cực về "biện pháp tạm thời" và phương án khởi kiện Tokyo lên Tòa án quốc tế về luật biển (ITLOS).
 
Một quan chức chủ chốt trong Phủ Tổng thống phân tích "biện pháp tạm thời" mà Tổng thống đề cập hàm ý là biện pháp nhằm ngăn Nhật Bản không thể xả nước thải ra biển cho tới khi nào Tòa án quốc tế về luật biển ra kết luận cuối cùng.
 
Theo quan chức này, Tòa án quốc tế về luật biển sẽ có thể ra "biện pháp tạm thời" nhằm bảo vệ lợi ích cho các bên tranh chấp, và ngăn chặn thiệt hại lớn cho môi trường biển. Văn phòng Thư ký pháp vụ Phủ Tổng thống sẽ bắt đầu xem xét cụ thể ngay từ ngày 14/4.
(Theo VOV)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hàn Quốc xem xét "biện pháp tạm thời" khi Nhật Bản xả nước thải nhiễm xạ ra biển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường coi trọng mâm ngũ quả, cúng giao thừa ngày Tết. Trong văn hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng cúng trái cây nào cũng như nhau không phân biệt mắc hay rẻ tiền.

Tin Môi Trường
 Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.

Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5/2022, Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) đã cùng với Nhãn hàng mỹ phẩm thuần chay Cocoon đã thực hiện Lễ công bố hợp tác lâu dài để triển khai các chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.

VACNE 30 năm
 VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

(Tin Môi Trường) - Mới đây, Anphabe đã chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 và Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất năm 2021. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT đã được vinh danh ở cả 2 bảng xếp hạng nêu trên.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Kỹ sư xây dựng và chia sẻ của người trong nghề

Kỹ sư xây dựng và chia sẻ của người trong nghề

(Tin Môi Trường) - “Xây dựng không chỉ để xây nhà, mà là xây tổ ấm” – một câu nói thi vị hóa những sự khô khan vốn có của công việc mà nhiều người cho rằng lắm áp lực nhưng lại thiếu niềm vui. Song, đối với những con người thích và đam mê với nghề, thì họ luôn cảm thấy việc tạo dựng ra những ngôi nhà là một hành trình vô cùng ý nghĩa. Tất nhiên, ai cũng thấy mãn nguyện với những thành quả lao động của mình, nhưng niềm hạnh phúc của kỹ sư xây dựng không dừng lại ở đó mà còn mang những giá trị lâu dài.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI