Thứ tư, 03/06/2020, 16:30:16 PM (GMT+7)

Hà Nội lên tiếng về thông tin là "Tthành phố ô nhiễm nhất thế giới"

(08:26:57 AM 27/09/2019)
(Tin Môi Trường) - Đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT Hà Nội) cho rằng không có việc Hà Nội là “thành phố ô nhiễm nhất thế giới”.

 

Hà[-]Nội[-]lên[-]tiếng[-]về[-]thông[-]tin[-]là[-]"Tthành[-]phố[-]ô[-]nhiễm[-]nhất[-]thế[-]giới"

Ô nhiễm không khí đang lan rộng ở nhiều khu vực -T.N
 
Chiều 26.9, đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT Hà Nội) cho biết, không có việc Hà Nội là “thành phố ô nhiễm nhất thế giới” như kết quả chỉ số chất lượng không khí AQI mà ứng dụng quan trắc không khí Air Visual đo được.
 
Vị đại diện này cho hay, trang web của Air Visual lấy duy nhất số liệu quan trắc không khí từ trạm Đại sứ quán Mỹ. Trong khi đó, trạm này lại nằm trên trục đường giao thông lớn, xung quanh có nhiều công trình xây dựng, thì chất lượng không khí không tốt là điều hiển nhiên. “Họ lấy duy nhất ở điểm này để đại diện cho toàn TP.Hà Nội là không chính xác”, vị này khẳng định.
 
Đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường cho biết, không khí tại Hà Nội xấu trong những ngày gần đây do thời điểm giao mùa, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm nhiều gây ra hiện tượng sương mù bao bọc toàn TP. Sương mù làm giảm độ khuếch tán, phát tán các chất ô nhiễm trong không khí, đặc biệt là bụi PM2.5. Nhiều khả năng những ngày sắp tới, không khí Hà Nội vẫn duy trì ở mức kém và chỉ cải thiện khi có các đợt không khí lạnh, gió mùa.
 
Trước đó, sáng 26.9, chỉ số chất lượng không khí (AQI) của Hà Nội đo theo ứng dụng quan trắc Air Visual đạt 204, vượt cả Jakarta của Indonesia - TP ô nhiễm nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng AQI của VN, chỉ số này lên ngưỡng trên 200 cho thấy chất lượng không khí thuộc ngưỡng xấu, rất có hại cho sức khỏe. Người nhạy cảm, người già, trẻ em cần hạn chế ra ngoài.
 
Tương tự, hệ thống quan trắc PAMAir của VN cũng ghi nhận chỉ số AQI ở hầu hết các điểm đo ở Hà Nội, các tỉnh đồng bằng Bắc bộ lúc 7 giờ sáng ở mức 150 - 200, là ngưỡng không khí kém, ảnh hưởng sức khỏe, nhóm người già, trẻ nhỏ cần hạn chế ra ngoài. Một số tỉnh thành khác như Thái Bình, Hưng Yên và Nam Định cũng có chỉ số ô nhiễm không khí ở ngưỡng kém. TP.Vinh (Nghệ An) có thời điểm AQI lên ngưỡng 200. TP.HCM có chỉ số AQI trung bình là 173 - mức độ ô nhiễm thứ ba thế giới.
T.N
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Nội lên tiếng về thông tin là "Tthành phố ô nhiễm nhất thế giới"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 TP HCM: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống muốn được hoạt động phải lưu ý 10 tiêu chí

TP HCM: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống muốn được hoạt động phải lưu ý 10 tiêu chí

(Tin Môi Trường) - Muốn được hoạt động, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở TP HCM phải có khoảng cách tối thiểu giữa 2 người là 1m; người chế biến, người phục vụ, người vận chuyển phải được đeo khẩu trang; có đầy đủ nước rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn cho người chế biến, người ăn, người giao nhận thực phẩm.

VACNE 30 năm
 Vinamilk được bình chọn nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020

Vinamilk được bình chọn nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020

(Tin Môi Trường) - Theo kết quả khảo sát mới đây do Công ty Tư vấn các giải pháp Nguồn Nhân Lực và Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng Anphabe công bố, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được bình chọn là 1 trong 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

(Tin Môi Trường) - Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện rằng họ có thói quen sai lầm trong việc vệ sinh thân thể. Để khỏe mạnh, không chỉ phải tuân theo các quy tắc vệ sinh, mà còn phải thực hiện một cách hoàn toàn chính xác.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI