Thứ ba, 31/01/2023, 13:28:44 PM (GMT+7)

Cần Thơ xuất sắc lọt vào vòng Chung Kết của Chương trình Thành phố Xanh Quốc tế

(13:29:38 PM 05/06/2022)
(Tin Môi Trường) - Thành phố Cần Thơ đã xuất sắc lọt vào vòng Chung Kết của Chương trình Thành phố Xanh Quốc tế (OPCC) năm 2022. Chương trình OPCC, do WWF khởi xướng, kêu gọi các thành phố trên toàn thế giới chung tay giải quyết các thách thức chung về khí hậu. Năm nay, Chương trình nhận được sự tham gia của hơn 280 thành phố thuộc trên 50 quốc gia. Tại Việt Nam, thành phố Cần Thơ lọt vào vòng Chung kết nhờ các số liệu ấn tượng trong Báo cáo Dữ liệu Khí hậu của thành phố.

 Cần[-]Thơ[-]xuất[-]sắc[-]lọt[-]vào[-]vòng[-]Chung[-]Kết[-]của[-]Chương[-]trình[-]Thành[-]phố[-]Xanh[-]Quốc[-]tế[-]

Bà Trần Thị Hải, Giám đốc Chương trình Phát triển Bền vững của WWF-Việt Nam trao kỷ niệm chương của Chương trình Thành phố Xanh Quốc tế cho ông Dương Tấn Hiển - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ. - ảnh: Nguyễn Phương Duy / WWF-Việt Nam

 
Được khởi xướng vào năm 2011, mục tiêu của Chương trình OPCC là vinh danh các thành phố thành công trong giảm thiểu và thích ứng với khí hậu trên toàn cầu. Ban giám khảo của Chương trình năm nay đã rất ấn tượng với cam kết và tiến trình thực hiện kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu của thành phố, đặc biệt quyết tâm của thành phố trong nỗ lực giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.
 
Chương trình Thành phố Xanh Quốc tế nhằm khuyến khích các thành phố xây dựng các cam kết và mục tiêu tham vọng về khí hậu phù hợp với các mục tiêu của Thỏa thuận Paris. Chương trình năm nay cho thấy các thành phố tham gia đang nỗ lực điều chỉnh các mục tiêu của mình để phù hợp với mục tiêu giữ mức tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu không quá 1,5oC. Trên thực tế, các thành phố tham gia Chương trình có kế hoạch giảm lượng phát thải khí nhà kính (KNK) lên đến 246 triệu tấn CO2 tương đương với tổng lượng phát thải KNK hàng năm của Tây Ban Nha. 
 
Ban giám khảo đánh giá Thành phố Cần Thơ, cùng các thành phố khác lọt vào vòng chung kết của Chương trình năm nay, là những chuyên gia hàng đầu đến từ các tổ chức như: C40, Ngân hàng Phát triển châu Phi, ICLEI, v.v. Ngài Seth Schultz, Giám đốc của Tổ chức Resilience Rising là Trưởng Ban Giám khảo Chương trình.  
 
Hồ sơ của thành phố Cần Thơ được đánh giá bởi rất nhiều tiêu chí, bao gồm: mục tiêu tham vọng về khí hậu, cam kết của lãnh đạo, khả năng ứng phó với các thách thức trong tương lai và kế hoạch hành động khí hậu toàn diện. 
 
Bà Trần Thị Hải, Giám đốc Chương trình Phát triển Bền vững, tổ chức WWF-Việt Nam nhận xét: “Sáu mươi chín giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu toàn diện trong giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 của thành phố Cần Thơ đã đạt được số điểm tuyệt đối của Ban giám khảo OPCC về chỉ số quyết tâm chính trị. Các nỗ lực và quyết tâm này là nguồn cảm hứng, khích lệ các thành phố khác trên toàn cầu cùng ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu".
 
Sau khi lọt vào vòng Chung kết chương trình Thành phố Xanh Quốc tế, Cần Thơ sẽ đại diện cho Việt Nam cùng với 32 quốc gia khác tiếp tục tham gia Chiến dịch Tôi yêu Thành phố (We love City) từ ngày 19 tháng 9 đến ngày 31 tháng 10 năm 2022. Chiến dịch nhằm kêu gọi người dân thành phố cùng thực hiện kế hoạch và cam kết của thành phố hướng đến phát triển đô thị các-bon thấp. Người dân sẽ cùng bình chọn và đưa ra đề xuất nhằm cải thiện và bảo vệ môi trường thành phố. WWF-Việt Nam đang tích cực hỗ trợ thành phố Cần Thơ trong quá trình chuẩn bị, tuyên truyền và phát động Chiến dịch này.
 
“Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong những mùa OPCC tiếp theo, cũng như hi vọng cùng hợp tác và triển khai các dự án khác cho thành phố nhằm hướng đến mục tiêu khí hậu chung”, bà Hải chia sẻ thêm.
PHƯƠNG KHANH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cần Thơ xuất sắc lọt vào vòng Chung Kết của Chương trình Thành phố Xanh Quốc tế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường coi trọng mâm ngũ quả, cúng giao thừa ngày Tết. Trong văn hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng cúng trái cây nào cũng như nhau không phân biệt mắc hay rẻ tiền.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 7 yếu tố nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi tuyển dụng nhân viên

7 yếu tố nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi tuyển dụng nhân viên

(Tin Môi Trường) - Cơ hội làm việc ở doanh nghiệp lớn, môi trường chuyên nghiệp... hẳn là những tiêu chí được các ứng viên quan tâm khi chọn ứng tuyển vào một vị trí. Song, để có được cơ hội này, bạn cần nắm được yêu cầu của các công ty, quy trình tuyển dụng... cũng như các yếu tố có thể được nhà tuyển dụng quan tâm. Nếu hiểu được các yếu tố mà nhà tuyển dụng chú trọng khi tuyển dụng nhân viên sẽ giúp bạn có được tâm lý vững vàng hơn, tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 3 bước giúp xác định công việc phù hợp với bản thân

3 bước giúp xác định công việc phù hợp với bản thân

(Tin Môi Trường) - Nếu đã đi làm một thời gian, “nhảy” việc vài nơi hoặc đơn giản là chưa biết bản thân thích gì thì và đâu là công việc phù hợp, có lẽ bạn cần một khoảng thời gian để nhìn nhận lại mọi thứ. Người trong ngành nhân sự gọi đây là Reflection (sự đối chiếu).

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI