Thứ ba, 19/02/2019, 15:18:35 PM (GMT+7)

Cà Mau:Tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường

(20:13:41 PM 18/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Cà Mau đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường; đặc biệt, tỉnh chú trọng việc khuyến khích người dân hướng đến "lối sống thân thiện với môi trường, hài hòa với thiên nhiên".

Đây là hoạt động thiết thực của tỉnh nhằm hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 diễn ra từ ngày 17/9 - 17/10/2018, với chủ đề "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững". 

Cà[-]Mau:Tuyên[-]truyền[-]nâng[-]cao[-]nhận[-]thức[-]của[-]cộng[-]đồng[-]về[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]
Ảnh: IE
 
Điểm nhấn của hoạt động này không chỉ tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng, người dân, doanh nghiệp trong việc tham gia bảo vệ môi trường, mà còn nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, nhất là tăng cường công tác quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn.
 
Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, chính quyền các địa phương quán triệt và thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường; sơ kết đánh giá và đề xuất những giải pháp thiết thực để triển khai đề án tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường sử dụng túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt đến năm 2020.
 
Cùng với đó, cơ quan chức năng tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh về bảo vệ môi trường và sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.
 
Tỉnh tổ chức ra quân làm sạch môi trường tại khu vực các bãi biển, cửa biển, trên sông và ao hồ; huy động đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, nhân dân tham gia thu gom các chai nhựa, túi nilon, bao gói hóa chất bảo vệ thực vật sau sử dụng và rác tồn đọng lâu ngày, khơi thông cống rãnh kết hợp trồng và chăm sóc cây xanh. 
 
Cà Mau tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 tại khu vực ven biển Mũi Cà Mau, sau đó ra quân vớt rác làm sạch bãi biển nơi đây. Ngoài ra, các huyện, thành phố trong tỉnh cũng sẽ tổ chức hoạt động thu gom và xử lý rác thải tại khu vực nông thôn, các khu vực sông rạch kết hợp với việc hướng dẫn người dân thực hiện mô hình "Phân loại rác sinh hoạt hộ gia đình và ủ rác hữu cơ thành phân compost".
 
UBND tỉnh Cà Mau giao Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác giám sát việc xả thải của các cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ gây ô nhiễm cao trên địa bàn, nhất là đối với các cơ sở sản xuất tại Khu công nghiệp Hòa Trung, Cụm công nghiệp Sông Đốc và thành phố Cà Mau
 
Kim Há
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cà Mau:Tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Sự tích ông Công ông Táo và phong tục cúng Táo Quân

Sự tích ông Công ông Táo và phong tục cúng Táo Quân

(Tin Môi Trường) - Theo tục lệ cổ truyền của người Việt, cứ đến 23 tháng Chạp hằng năm là mọi nhà đều làm lễ cúng ông Công ông Táo để tiễn Táo quân lên chầu trời. Vậy tục lệ cúng Táo quân hằng năm có ý nghĩa gì?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Dùng lá chùm ngây tạo phẩm màu

Dùng lá chùm ngây tạo phẩm màu

(Tin Môi Trường) - Phẩm màu từ nguyên liệu cây, lá, hoa… rất an toàn cho sức khỏe, có nhiều thành phần dưỡng chất, ngon, đẹp. Để tạo ra màu xanh cho món ăn, bạn có thể dùng bột màu thực phẩm từ lá chùm ngây.

Banner QC
 Bộ TN-MT đang làm rõ “mối quan hệ” giữa một Phó tổng cục trưởng với nữ Viện trưởng

Bộ TN-MT đang làm rõ “mối quan hệ” giữa một Phó tổng cục trưởng với nữ Viện trưởng

(Tin Môi Trường) - Chiều 18/2, ông Lê Thanh Khuyến - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai xác nhận, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang làm rõ những nội dung tố cáo về “mối quan hệ tình cảm” giữa một Phó tổng cục trưởng với một nữ Viện trưởng Viện nghiên cứu trực thuộc tổng cục này.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI