Thứ ba, 17/07/2018, 14:52:45 PM (GMT+7)

Bình Dương xây dựng đô thị thông minh trên mô hình 3 nhà

(22:17:27 PM 26/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Hội nghị xây dựng thành phố (TP) thông minh Bình Dương nhằm đẩy mạnh liên kết 3 nhà: Nhà nước – Nhà doanh nghiệp – Nhà khoa học, sẽ diễn ra trong các ngày 25 đến 27/11.

Bình[-]Dương[-]xây[-]dựng[-]đô[-]thị[-]thông[-]minh[-]trên[-]mô[-]hình[-]3[-]nhà

UBND Bình Dương công bố chương trình xây dựng TP thông minh. 

 

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hội nghị sẽ có chuỗi sự kiện gồm: Cuộc thi Hackathon; Hội nghị TP thông minh Bình Dương năm 2017 và Triển lãm về TP thông minh diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương. Hội nghị nhằm thúc đẩy sự tham gia của các sở, ban, ngành, đoàn thể, trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội trong xây dựng TP thông minh Bình Dương; nâng cao nhận thức của mọi người  về sự cần thiết xây dựng TP thông minh. 
 
Đề án TP thông minh được UBND tỉnh Bình Dương chính thức phê duyệt vào tháng 11-2016, là một chương trình chiến lược đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương đến năm 2021, hướng đến phát triển một nền kinh tế có giá trị gia tăng cao hơn, sản xuất công nghệ cao, quy hoạch đô thị theo hướng thông minh và tạo tiền đề tiến lên nền kinh tế tri thức. Trong đó, con người là yếu tố trọng tâm của đề án này.
 
Theo UBND tỉnh Bình Dương, từ năm 2015, tỉnh đã hợp tác với TP Eindhoven – Hà Lan để triển khai ý tưởng phát triển kinh tế - xã hội trên nền tảng mô hình 3 nhà. Từ đó, Bình Dương hướng đến xây dựng TP thông minh, hiện đại, xanh, sạch và thân thiện môi trường.
 
Trước năm 2021, Vùng thông minh Bình Dương (bao gồm 1 TP và 4 thị xã phía Nam của tỉnh) sẽ là khu vực tập trung phát triển nhằm giành được danh hiệu Smart 21 – trở thành 1 trong 21 khu vực thông minh tiêu biểu trên thế giới, do diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới ICF công nhận.
THỤC VY
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Dương xây dựng đô thị thông minh trên mô hình 3 nhà

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

(Tin Môi Trường) - Mùi "lạ" xuất hiện nhiều thời điểm trong ngày khiến cuộc sống của người dân ở Phú Mỹ Hưng đảo lộn. Nhiều người có ý định bán nhà vì không chịu nổi mùi hôi thối kinh khủng này.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc

5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Bản mô tả công việc không phải lúc nào cũng là thước đo để vội vàng đánh giá ứng viên nếu người tìm việc không thể hoàn toàn đáp ứng 100% yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và nếu trong trường hợp này để được trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ xử lý như thế nào?

Kết nối yêu thương
 Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Lượng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tăng nhanh đã để lại nhiều hệ lụy về môi trường.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI