Thứ hai, 18/12/2017, 04:32:46 AM (GMT+7)

Bình Dương xây dựng đô thị thông minh trên mô hình 3 nhà

(22:17:27 PM 26/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Hội nghị xây dựng thành phố (TP) thông minh Bình Dương nhằm đẩy mạnh liên kết 3 nhà: Nhà nước – Nhà doanh nghiệp – Nhà khoa học, sẽ diễn ra trong các ngày 25 đến 27/11.

Bình[-]Dương[-]xây[-]dựng[-]đô[-]thị[-]thông[-]minh[-]trên[-]mô[-]hình[-]3[-]nhà

UBND Bình Dương công bố chương trình xây dựng TP thông minh. 

 

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hội nghị sẽ có chuỗi sự kiện gồm: Cuộc thi Hackathon; Hội nghị TP thông minh Bình Dương năm 2017 và Triển lãm về TP thông minh diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương. Hội nghị nhằm thúc đẩy sự tham gia của các sở, ban, ngành, đoàn thể, trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội trong xây dựng TP thông minh Bình Dương; nâng cao nhận thức của mọi người  về sự cần thiết xây dựng TP thông minh. 
 
Đề án TP thông minh được UBND tỉnh Bình Dương chính thức phê duyệt vào tháng 11-2016, là một chương trình chiến lược đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương đến năm 2021, hướng đến phát triển một nền kinh tế có giá trị gia tăng cao hơn, sản xuất công nghệ cao, quy hoạch đô thị theo hướng thông minh và tạo tiền đề tiến lên nền kinh tế tri thức. Trong đó, con người là yếu tố trọng tâm của đề án này.
 
Theo UBND tỉnh Bình Dương, từ năm 2015, tỉnh đã hợp tác với TP Eindhoven – Hà Lan để triển khai ý tưởng phát triển kinh tế - xã hội trên nền tảng mô hình 3 nhà. Từ đó, Bình Dương hướng đến xây dựng TP thông minh, hiện đại, xanh, sạch và thân thiện môi trường.
 
Trước năm 2021, Vùng thông minh Bình Dương (bao gồm 1 TP và 4 thị xã phía Nam của tỉnh) sẽ là khu vực tập trung phát triển nhằm giành được danh hiệu Smart 21 – trở thành 1 trong 21 khu vực thông minh tiêu biểu trên thế giới, do diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới ICF công nhận.
THỤC VY
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Dương xây dựng đô thị thông minh trên mô hình 3 nhà

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã tổ chức lễ công nhận phường Tân An đạt danh hiệu “Phường Văn minh đô thị”. Đây là phường thứ 2 của quận Ninh Kiều và thứ 7 của thành phố Cần Thơ được công nhận danh hiệu này.

VACNE
 10 thành phố có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

10 thành phố có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Nhiều thành phố dù không phải là điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch nhưng lại có nền ẩm thực đa dạng và phong phú, khiến du khách khó lòng bỏ qua.

Banner QC
 Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

(Tin Môi Trường) - Tổ chức phi chính phủ Thụy Điển là IPEN đã công bố báo cáo, trong đó có thông tin về cuộc sống của những nữ công nhân VN tại nhà máy của Samsung. Cơ quan chức năng VN cho biết sẽ kiểm tra khi nhận được báo cáo.

Kết nối yêu thương
 Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

(Tin Môi Trường) - Cơ quan quản lý Truyền thông Italy cho biết thị trường truyền thông tại nước này đang ghi nhận những thay đổi sâu sắc khi người dân ngày càng ít mua báo giấy hơn. Xu hướng này tỷ lệ nghịch với thời gian mà người Italy dành cho mạng xã hội, đặc biệt là Facebook cũng như các hình thức trò chuyện, trao đổi trực tuyến qua mạng.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI