Chủ nhật, 21/10/2018, 23:42:46 PM (GMT+7)

Bình Dương xây dựng đô thị thông minh trên mô hình 3 nhà

(22:17:27 PM 26/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Hội nghị xây dựng thành phố (TP) thông minh Bình Dương nhằm đẩy mạnh liên kết 3 nhà: Nhà nước – Nhà doanh nghiệp – Nhà khoa học, sẽ diễn ra trong các ngày 25 đến 27/11.

Bình[-]Dương[-]xây[-]dựng[-]đô[-]thị[-]thông[-]minh[-]trên[-]mô[-]hình[-]3[-]nhà

UBND Bình Dương công bố chương trình xây dựng TP thông minh. 

 

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hội nghị sẽ có chuỗi sự kiện gồm: Cuộc thi Hackathon; Hội nghị TP thông minh Bình Dương năm 2017 và Triển lãm về TP thông minh diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương. Hội nghị nhằm thúc đẩy sự tham gia của các sở, ban, ngành, đoàn thể, trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội trong xây dựng TP thông minh Bình Dương; nâng cao nhận thức của mọi người  về sự cần thiết xây dựng TP thông minh. 
 
Đề án TP thông minh được UBND tỉnh Bình Dương chính thức phê duyệt vào tháng 11-2016, là một chương trình chiến lược đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương đến năm 2021, hướng đến phát triển một nền kinh tế có giá trị gia tăng cao hơn, sản xuất công nghệ cao, quy hoạch đô thị theo hướng thông minh và tạo tiền đề tiến lên nền kinh tế tri thức. Trong đó, con người là yếu tố trọng tâm của đề án này.
 
Theo UBND tỉnh Bình Dương, từ năm 2015, tỉnh đã hợp tác với TP Eindhoven – Hà Lan để triển khai ý tưởng phát triển kinh tế - xã hội trên nền tảng mô hình 3 nhà. Từ đó, Bình Dương hướng đến xây dựng TP thông minh, hiện đại, xanh, sạch và thân thiện môi trường.
 
Trước năm 2021, Vùng thông minh Bình Dương (bao gồm 1 TP và 4 thị xã phía Nam của tỉnh) sẽ là khu vực tập trung phát triển nhằm giành được danh hiệu Smart 21 – trở thành 1 trong 21 khu vực thông minh tiêu biểu trên thế giới, do diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới ICF công nhận.
THỤC VY
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Dương xây dựng đô thị thông minh trên mô hình 3 nhà

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

(Tin Môi Trường) - Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh vừa thống nhất danh mục bảo tồn nhà vườn Huế trong năm 2018 theo Đề án "Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng".

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nhà máy xử lý rác thải gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sáng 11.8, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mang bẫy ruồi, băng rôn và dựng rạp chặn xe chở rác ra vào nhà máy.

Banner QC
 5 bí quyết quản lý nhân viên nhút nhát

5 bí quyết quản lý nhân viên nhút nhát

(Tin Môi Trường) - Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người hướng nội, nhút nhát thường có nhiều ý tưởng sáng tạo và kỹ năng ra quyết định hiệu quả bởi họ có khả năng tư duy cao hơn, biết lắng nghe, là “bậc thầy” đọc các biểu cảm trên khuôn mặt và ý thức tốt các tình huống giao tiếp. Nếu bạn thấy đang quản lý một nhân viên có tính cách nhút nhát, chắc rằng bạn sẽ tìm cách để “bắt lấy” những điểm mạnh này của họ phải không?

Kết nối yêu thương
 Bí quyết đơn giản để có chuyến du lịch vui trọn vẹn

Bí quyết đơn giản để có chuyến du lịch vui trọn vẹn

(Tin Môi Trường) - Để có một chuyến du lịch thực sự hoàn hảo và trọn vẹn, cần nắm kĩ những nguyên tắc bất di bất dịch dưới đây dù có thể đó là những thứ bạn cho rằng “biết rồi khổ lắm nói mãi”…

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI