Thứ tư, 21/08/2019, 17:05:42 PM (GMT+7)

Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững sẽ chi phối UNGA 73

(08:56:28 AM 14/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Tình trạng biến đổi khí hậu và các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) sẽ tiếp tục chi phối các bài phát biểu của các nhà lãnh đạo thế giới và các đại diện cấp cao của các quốc gia tại Phiên thảo luận chung của Khóa họp 73 Đại Hội đồng LHQ (UNGA 73) sắp tới.

Phát biểu trước báo giới tại cuộc họp báo kết thúc một năm giữ chức vụ chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 72, ông Miroslav Lajcak cho biết ông tin rằng tương tự như tại kỳ họp tháng 9 năm ngoái, các nhà lãnh đạo thế giới và các đại diện cấp cao của các quốc gia sẽ phát biểu về tình trạng biến đổi khí hậu và các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) cùng một số vấn đề khác nữa.

 

Biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]và[-]phát[-]triển[-]bền[-]vững[-]sẽ[-]chi[-]phối[-]UNGA[-]73[-]

Ảnh: IE

 

Ông Lajcak, người sẽ thôi giữ chức Chủ tịch ĐHĐ từ tuần tới, cho biết năm ngoái có hơn 80% số diễn giả đề cập đến những vấn đề nêu trên. Ngoài ra, ông lưu ý rằng Syria sẽ là một trong những chủ đề nóng tại Phiên thảo luận chung năm nay. 
 
UNGA 73 sẽ khai mạc vào ngày 18/9 và Phiên thảo luận chung cấp cao sẽ bắt đầu từ ngày 25/9. Hồi tháng 7, sau khi trúng cử chức chủ tịch khóa họp 73 của UNGA, bà Maria Fernanda Espinosa Garces cho biết chủ đề của Phiên thảo luận chung sắp tới sẽ là "Để LHQ đến được với mọi người dân: Vai trò lãnh đạo toàn cầu và chia sẻ trách nhiệm vì những xã hội hòa bình, công bằng và bền vững".
TTXVN - TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững sẽ chi phối UNGA 73

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thái Lan tạo mưa nhân tạo  giúp dân chống hạn

Thái Lan tạo mưa nhân tạo giúp dân chống hạn

(Tin Môi Trường) - Chính phủ Thái Lan đã bắt đầu chiến dịch gây mưa nhân tạo ở các khu vực đông bắc và miền trung nước này từ ngày 16-8 trong bối cảnh hạn hán nghiêm trọng đang đe dọa sinh kế của nhiều người, chủ yếu là nông dân.

Tin Môi Trường
 Cổ súy ăn chay nhưng bị bắt quả tang ăn cá

Cổ súy ăn chay nhưng bị bắt quả tang ăn cá

(Tin Môi Trường) - Yovana Mendoza Ayres, thường được biết đến với tên Rawvana trên YouTube, đã phải xin lỗi người hâm mộ vì giấu giếm chuyện ăn cá và trứng dù cô tự khoe là người chuyên ăn thuần chay.

VACNE 30 năm
 Bí thư chỉ đạo cạo vỏ để cây của dân chết "được tín nhiệm cao"

Bí thư chỉ đạo cạo vỏ để cây của dân chết "được tín nhiệm cao"

(Tin Môi Trường) - Bí thư xã ở Thừa Thiên - Huế chỉ đạo cạo vỏ nhiều cây keo lai của dân để cho cây chết là người “được sự tín nhiệm, đánh giá cao của cán bộ và nhân dân”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Mách bạn các cách di chuyển dễ dàng tới Hạ Long

Mách bạn các cách di chuyển dễ dàng tới Hạ Long Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Ngắm Vịnh Hạ Long tuyệt mỹ, giải trí đỉnh cao ở Sun World Halong Complex, trải nghiệm đêm vui tới bến, thưởng thức ẩm thực phong phú,… Hạ Long đang trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu với du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt khi việc di chuyển tới thành phố này chưa bao giờ dễ dàng hơn thế…

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI