Thứ bảy, 17/11/2018, 08:11:56 AM (GMT+7)

Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững sẽ chi phối UNGA 73

(08:56:28 AM 14/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Tình trạng biến đổi khí hậu và các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) sẽ tiếp tục chi phối các bài phát biểu của các nhà lãnh đạo thế giới và các đại diện cấp cao của các quốc gia tại Phiên thảo luận chung của Khóa họp 73 Đại Hội đồng LHQ (UNGA 73) sắp tới.

Phát biểu trước báo giới tại cuộc họp báo kết thúc một năm giữ chức vụ chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 72, ông Miroslav Lajcak cho biết ông tin rằng tương tự như tại kỳ họp tháng 9 năm ngoái, các nhà lãnh đạo thế giới và các đại diện cấp cao của các quốc gia sẽ phát biểu về tình trạng biến đổi khí hậu và các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) cùng một số vấn đề khác nữa.

 

Biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]và[-]phát[-]triển[-]bền[-]vững[-]sẽ[-]chi[-]phối[-]UNGA[-]73[-]

Ảnh: IE

 

Ông Lajcak, người sẽ thôi giữ chức Chủ tịch ĐHĐ từ tuần tới, cho biết năm ngoái có hơn 80% số diễn giả đề cập đến những vấn đề nêu trên. Ngoài ra, ông lưu ý rằng Syria sẽ là một trong những chủ đề nóng tại Phiên thảo luận chung năm nay. 
 
UNGA 73 sẽ khai mạc vào ngày 18/9 và Phiên thảo luận chung cấp cao sẽ bắt đầu từ ngày 25/9. Hồi tháng 7, sau khi trúng cử chức chủ tịch khóa họp 73 của UNGA, bà Maria Fernanda Espinosa Garces cho biết chủ đề của Phiên thảo luận chung sắp tới sẽ là "Để LHQ đến được với mọi người dân: Vai trò lãnh đạo toàn cầu và chia sẻ trách nhiệm vì những xã hội hòa bình, công bằng và bền vững".
TTXVN - TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững sẽ chi phối UNGA 73

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nhà máy xử lý rác thải gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sáng 11.8, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mang bẫy ruồi, băng rôn và dựng rạp chặn xe chở rác ra vào nhà máy.

Banner QC
Kết nối yêu thương
 Phú Quốc: Nhiều nơi ngập đến ngực

Phú Quốc: Nhiều nơi ngập đến ngực

(Tin Môi Trường) - Đến gần 11 giờ ngày 21.10, nhiều người dân ở tổ 17 của KP.4, TT.Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) vẫn phải dùng thau, thùng để tát nước, múc nước trong nhà đổ ra ngoài.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI