Thứ ba, 25/09/2018, 02:20:44 AM (GMT+7)

Biến đổi khí hậu: Thống đốc bang California (Mỹ) kêu gọi thế giới chung sức hành động

(20:18:43 PM 13/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 12/9, Thống đốc bang California của Mỹ, ông Jerry Brown, kêu gọi thế giới tăng cường hợp tác để có thể đạt được các mục tiêu về cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Biến[-]đổi[-]khí[-]hậu:[-]Thống[-]đốc[-]bang[-]California[-](Mỹ)[-]kêu[-]gọi[-]thế[-]giới[-]chung[-]sức[-]hành[-]động

Thống đốc bang California Jerry Brown (Ảnh: Getty)

 

Phát biểu nhân Hội nghị Hành động chống biến đổi khí hậu toàn cầu diễn ra ở thành phố San Francisco, Thống đốc Brown cho rằng biến đổi khí hậu mặc dù là một vấn đề rất lớn nhưng có thể giải quyết được nếu các nước sẵn sàng đối phó với mối đe dọa này, cũng như thực thi tất cả sáng kiến và giải pháp khác nhau. Ông  nhấn mạnh một trong những giải pháp đối với tình trạng biến đổi khí hậu là phát triển một nền kinh tế mới, khuyến khích các hãng chế tạo thêm nhiều ôtô điện thân thiện với môi trường để giúp ứng phó hiệu quả với thách thức về khí hậu.

 

Thống đốc Brown chủ trì Hội nghị Hành động chống biển đổi khí hậu toàn cầu, với sự tham gia của hơn 4.500 thống đốc, thị trưởng, giám đốc điều hành và chuyên gia từ hơn 100 quốc gia. Với chương trình nghị sự bàn thảo các biện pháp đối phó với tình trạng ấm lên của Trái Đất, hội nghị được coi là sự kiện quan trọng, là tiền đề cho Hội nghị lần thứ 24 của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP 24) tại Ba Lan vào tháng 12 tới.
 
Nhằm thể hiện quyết tâm đi đầu xu thế, ngày 10/9, Thống đốc Brown đã ký văn bản cam kết đến năm 2045, bang California sẽ loại trừ khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính khỏi lưới điện của bang này. Ông nhấn mạnh tới cơ hội và nghĩa vụ của tất cả các bên trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
 
Bang California đã nổi lên là địa phương đi đầu trong hành động chống biến đổi khí hậu, dù Tổng thống Mỹ Donald Trump rút Mỹ khỏi Hiệp định Paris và quay lưng lại với các chính sách của người tiền nhiệm Barack Obama.
 
Theo một báo cáo vừa được công bố, nước Mỹ có thể sẽ chỉ thực hiện được 2/3 mục tiêu giảm thải khí nhà kính đặt ra trong Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu năm 2015. Báo cáo mang tên "Thực hiện Cam kết của Mỹ", do cựu Thị trưởng New York (Niu Y-oóc), Michael Bloomberg (Mai-cơn Blum-bớc) tài trợ, cho rằng các nỗ lực không mệt mỏi ở các đơn vị hành chính địa phương như các bang, các thành phố và các doanh nghiệp nhằm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính sẽ không thể nào bù lại được quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy bỏ các chính sách khí hậu của người tiền nhiệm Obama và thúc đẩy việc sử dụng năng lượng hóa thạch.
 
Báo cáo nhận định, theo đà hiện nay thì đến năm 2025, mức phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính của Mỹ sẽ chỉ giảm 17% so với năm 2005, trong khi cựu Tổng thống Obama đã đặt mục tiêu giảm 26% so với năm 2005.
TTXVN -TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Biến đổi khí hậu: Thống đốc bang California (Mỹ) kêu gọi thế giới chung sức hành động

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

(Tin Môi Trường) - Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh vừa thống nhất danh mục bảo tồn nhà vườn Huế trong năm 2018 theo Đề án "Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng".

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nhà máy xử lý rác thải gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sáng 11.8, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mang bẫy ruồi, băng rôn và dựng rạp chặn xe chở rác ra vào nhà máy.

Banner QC
 Bảo vệ môi trường: Bang California, Mỹ giới hạn ống hút bằng nhựa trong các nhà hàng

Bảo vệ môi trường: Bang California, Mỹ giới hạn ống hút bằng nhựa trong các nhà hàng

(Tin Môi Trường) - Ngày 20/9, Thống đốc bang California Jerry Brown đã ký ban hành luật mới cấm các nhà hàng có nhân viên phục vụ tại bàn tự động cung cấp ống hút bằng nhựa dùng một lần cho khách hàng. Đây là bang đầu tiên của Mỹ ban hành luật này.

Kết nối yêu thương
 Nhiều giải pháp giúp huyện đảo Lý Sơn thoát khỏi ô nhiễm rác thải

Nhiều giải pháp giúp huyện đảo Lý Sơn thoát khỏi ô nhiễm rác thải

(Tin Môi Trường) - Những năm gần đây, huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng, đặc biệt là từ khi có điện lưới quốc gia, cơ sở hạ tầng phục vụ cho ngành “công nghiệp không khói” được đầu tư khá bài bản, tạo dấu ấn để thu hút khách tham quan về đây nhiều hơn.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI