Thứ ba, 04/08/2020, 03:33:28 AM (GMT+7)

Biến đổi khí hậu: Thống đốc bang California (Mỹ) kêu gọi thế giới chung sức hành động

(20:18:43 PM 13/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 12/9, Thống đốc bang California của Mỹ, ông Jerry Brown, kêu gọi thế giới tăng cường hợp tác để có thể đạt được các mục tiêu về cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Biến[-]đổi[-]khí[-]hậu:[-]Thống[-]đốc[-]bang[-]California[-](Mỹ)[-]kêu[-]gọi[-]thế[-]giới[-]chung[-]sức[-]hành[-]động

Thống đốc bang California Jerry Brown (Ảnh: Getty)

 

Phát biểu nhân Hội nghị Hành động chống biến đổi khí hậu toàn cầu diễn ra ở thành phố San Francisco, Thống đốc Brown cho rằng biến đổi khí hậu mặc dù là một vấn đề rất lớn nhưng có thể giải quyết được nếu các nước sẵn sàng đối phó với mối đe dọa này, cũng như thực thi tất cả sáng kiến và giải pháp khác nhau. Ông  nhấn mạnh một trong những giải pháp đối với tình trạng biến đổi khí hậu là phát triển một nền kinh tế mới, khuyến khích các hãng chế tạo thêm nhiều ôtô điện thân thiện với môi trường để giúp ứng phó hiệu quả với thách thức về khí hậu.

 

Thống đốc Brown chủ trì Hội nghị Hành động chống biển đổi khí hậu toàn cầu, với sự tham gia của hơn 4.500 thống đốc, thị trưởng, giám đốc điều hành và chuyên gia từ hơn 100 quốc gia. Với chương trình nghị sự bàn thảo các biện pháp đối phó với tình trạng ấm lên của Trái Đất, hội nghị được coi là sự kiện quan trọng, là tiền đề cho Hội nghị lần thứ 24 của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP 24) tại Ba Lan vào tháng 12 tới.
 
Nhằm thể hiện quyết tâm đi đầu xu thế, ngày 10/9, Thống đốc Brown đã ký văn bản cam kết đến năm 2045, bang California sẽ loại trừ khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính khỏi lưới điện của bang này. Ông nhấn mạnh tới cơ hội và nghĩa vụ của tất cả các bên trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
 
Bang California đã nổi lên là địa phương đi đầu trong hành động chống biến đổi khí hậu, dù Tổng thống Mỹ Donald Trump rút Mỹ khỏi Hiệp định Paris và quay lưng lại với các chính sách của người tiền nhiệm Barack Obama.
 
Theo một báo cáo vừa được công bố, nước Mỹ có thể sẽ chỉ thực hiện được 2/3 mục tiêu giảm thải khí nhà kính đặt ra trong Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu năm 2015. Báo cáo mang tên "Thực hiện Cam kết của Mỹ", do cựu Thị trưởng New York (Niu Y-oóc), Michael Bloomberg (Mai-cơn Blum-bớc) tài trợ, cho rằng các nỗ lực không mệt mỏi ở các đơn vị hành chính địa phương như các bang, các thành phố và các doanh nghiệp nhằm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính sẽ không thể nào bù lại được quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy bỏ các chính sách khí hậu của người tiền nhiệm Obama và thúc đẩy việc sử dụng năng lượng hóa thạch.
 
Báo cáo nhận định, theo đà hiện nay thì đến năm 2025, mức phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính của Mỹ sẽ chỉ giảm 17% so với năm 2005, trong khi cựu Tổng thống Obama đã đặt mục tiêu giảm 26% so với năm 2005.
TTXVN -TMT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Biến đổi khí hậu: Thống đốc bang California (Mỹ) kêu gọi thế giới chung sức hành động

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 "Ăn lành hơn" để bảo vệ môi trường

"Ăn lành hơn" để bảo vệ môi trường

(Tin Môi Trường) - Với mong muốn hướng cộng đồng đến thói quen ăn uống lành mạnh, lựa chọn bữa ăn nhiều rau hạt, ít thịt nhằm tác động lên môi trường, CHANGE và WildAid khởi động chiến dịch “Ăn lành hơn" với sự kiện mở màn mang tên “Cống phẩm dâng thịt" diễn ra vào ngày hôm nay tại hội trường D, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV).

VACNE 30 năm
 5 bí quyết giúp người quản lý phân chia công việc hiệu quả

5 bí quyết giúp người quản lý phân chia công việc hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Với vai trò là người quản lý, trách nhiệm của bạn không chỉ kết nối những con người lại với nhau mà còn phải biết cách sử dụng nguồn nhân lực đó để tối ưu hóa công việc, mang lại giá trị hiệu quả nhất. Nhiều người cho rằng chỉ cần giao phó công việc và khiến những thành viên khác phải tuân thủ tuyệt đối thì chắc chắn sẽ thành công mà không cần làm gì khác. Thế nhưng tư duy này là sai lệch khi vô tình bỏ qua một khâu cực kỳ quan trọng trước khi bắt tay vào bất kỳ một dự án nào, đó là quá trình phân chia công việc.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

(Tin Môi Trường) - Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện rằng họ có thói quen sai lầm trong việc vệ sinh thân thể. Để khỏe mạnh, không chỉ phải tuân theo các quy tắc vệ sinh, mà còn phải thực hiện một cách hoàn toàn chính xác.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI