Thứ năm, 21/02/2019, 21:44:02 PM (GMT+7)

Bị trộm cây quý 400 năm tuổi và phản ứng bất ngờ của người chủ

(21:42:28 PM 12/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Vợ của nghệ nhân Nhật Bản cảm thấy đau xót như mất con và đã gửi lời nhắn nhủ đến kẻ trộm cây bonsai quý.

Bị[-]trộm[-]cây[-]quý[-]400[-]năm[-]tuổi[-]và[-]phản[-]ứng[-]bất[-]ngờ[-]của[-]người[-]chủ

Gia đình Limura sở hữu vườn bonsai với hơn 3.000 cây.

 
Theo CNN, Fuyumi Iimura, vợ của nghệ nhân bonsai tại tỉnh Saitama, gần Tokyo, nói những tên trộm đánh cắp số cây bonsai quý trong nhiều đêm. Chúng rất chuyên nghiệp bởi chỉ nhắm vào những cây có giá trị cao nhất bởi khu vườn rộng gần 5.000 hecta có tới 3.000 cây bonsai.
 
Trong bài viết đăng tải trên mạng xã hội, bà Fuyumi nói mình đau xót giống như mất con. Điều tồi tệ nhất mà bà lo ngại là 7 cây bonsai bị đánh cắp, trong đó có cây đã tồn tại tới 400 năm, bị bỏ mặc cho đến chết.
 
“Hàng thế kỷ công sức chăm sóc sẽ trở nên công cốc”, bà Fuyumi nói. “Tôi muốn gửi lời đến bất cứ ai lấy cây bonsai, rằng hãy chăm sóc và tưới nước cho chúng đầy đủ. Có cây bonsai đã sống tới 400 năm. Nó sẽ không tồn tại được trong một tuần nếu không có nước”.
 
“Chúng có thể sống mãi mãi, rất lâu sau khi chúng ta qua đời, miễn là được chăm sóc cẩn thận”.
 
Theo CNN, cây bonsai 400 năm tuổi có giá trị lên tới 91.000 USD trong khi cả 7 cây bị đánh cắp có giá trị tổng cộng khoảng 118.000 USD. Nhưng giá chợ đen có thể còn cao hơn nhiều.
 
Bị[-]trộm[-]cây[-]quý[-]400[-]năm[-]tuổi[-]và[-]phản[-]ứng[-]bất[-]ngờ[-]của[-]người[-]chủ
Cây bonsai 400 năm tuổi có giá lên tới 91.000 USD.
 
Chúng tôi chăm các cây cảnh như con mình", bà Fuyumi nói. "Không từ ngữ nào diễn tả được cảm xúc của chúng tôi lúc này. Chúng tôi như bị mất đi chân tay".
 
Chồng của Fuyumi, Seiji Iimura, là nghệ nhân bonsai thế hệ thứ năm trong một gia đình có truyền thống theo nghề trồng cây cảnh từ thời Edo (1603-1868).
 
Bà Fuyumi cho biết cây bonsai 400 tuổi được lấy từ một ngọn núi. Nó ban đầu có kích thước lớn nhưng đã được thu nhỏ còn chiều cao 1 mét và rộng hơn 60cm khi bị trộm. "Đó không phải là việc có thể hoàn thành chỉ trong một đêm", bà nói.
 
Không có thống kê rõ ràng về nạn đánh cắp cây bonsai, nhưng điều này vẫn thường xảy ra ở Nhật Bản. Những tên trộm có thể đem bán lại những cây bonsai với giá cao cho những người sưu tầm.
 
Đã có những trường hợp người chơi bonsai bị mất cắp, lên mạng tìm thấy chính cây của mình đang được rao bán, hoặc nằm trong bộ sưu tập của người khác, theo tờ Bưu điện Hoa nam Buối sáng (SCMP).
(Theo DV)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bị trộm cây quý 400 năm tuổi và phản ứng bất ngờ của người chủ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Sự tích ông Công ông Táo và phong tục cúng Táo Quân

Sự tích ông Công ông Táo và phong tục cúng Táo Quân

(Tin Môi Trường) - Theo tục lệ cổ truyền của người Việt, cứ đến 23 tháng Chạp hằng năm là mọi nhà đều làm lễ cúng ông Công ông Táo để tiễn Táo quân lên chầu trời. Vậy tục lệ cúng Táo quân hằng năm có ý nghĩa gì?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Dùng lá chùm ngây tạo phẩm màu

Dùng lá chùm ngây tạo phẩm màu

(Tin Môi Trường) - Phẩm màu từ nguyên liệu cây, lá, hoa… rất an toàn cho sức khỏe, có nhiều thành phần dưỡng chất, ngon, đẹp. Để tạo ra màu xanh cho món ăn, bạn có thể dùng bột màu thực phẩm từ lá chùm ngây.

Banner QC
 Bộ TN-MT đang làm rõ “mối quan hệ” giữa một Phó tổng cục trưởng với nữ Viện trưởng

Bộ TN-MT đang làm rõ “mối quan hệ” giữa một Phó tổng cục trưởng với nữ Viện trưởng

(Tin Môi Trường) - Chiều 18/2, ông Lê Thanh Khuyến - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai xác nhận, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang làm rõ những nội dung tố cáo về “mối quan hệ tình cảm” giữa một Phó tổng cục trưởng với một nữ Viện trưởng Viện nghiên cứu trực thuộc tổng cục này.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI